Sau thời hoàng kim của Céline là sự ra đi của Phoebe Philo?

Ngày đăng: 17/10/17

Theo nhiều nguồn tin, LVMH đang tìm kiếm nhà thiết kế để thay thế vị trí Giám đốc sáng tạo của Céline khi Nhà thiết kế Phoebe Philo ra đi.

Nhà thiết kế Phoebe Philo được cho là sẽ rời khỏi Céline vào cuối năm nay, các điều khoản khi chuyển đi đã được thỏa thuận vào trước hè. Tuy nhiên đến nay LVMH vẫn phủ nhận việc Philo sắp rời khỏi thương hiệu. Một công ty chuyên về lĩnh vực headhunting bình luận: “Nó có mùi giống như sự kết thúc của một kỷ nguyên”.

Nhà thiết kế Phoebe Philo được cho là sẽ rời khỏi Céline vào cuối năm nay, các điều khoản khi chuyển đi đã được thỏa thuận vào trước hè.

Phoebe Philo gia nhập Céline trong năm 2008,  là người đã vực dậy Céline với nhiều mẫu túi xách thành công về mặt thương mại. Trong thập kỷ đóng góp cho thương hiệu, nhà thiết kế đã giúp nâng cao doanh thu hàng năm của nhãn hàng từ 200 triệu Euro lên hơn 700 triệu Euro.

“Nó có mùi giống như sự kết thúc của một kỷ nguyên”

Phoebe Philo từng hợp tác với Stella McCartney tại Chloé năm 1997. Khi Khi McCartney rời Chloé để thiết lập thương hiệu thời trang của riêng mình trong một liên doanh với Gucci Group, bây giờ là một bộ phận của Tập đoàn Kering. Còn lại Philo được Giám đốc điều hành Ralph Toledano phát hiện và đưa lên vị trí hàng đầu trong bộ máy sáng tạo. Sau 5 năm, Phoebe Philo đã thể hiện tài năng của mình và tăng doanh số đáng kể cho Chloé. Cô là nhà thiết kế trẻ được mong đợi tại Tuần lễ thời trang Paris.

Nhà thiết kế Phoebe Philo ảnh chụp bởi David Sims

Thương hiệu Céline bắt đầu năm 1945 bởi Céline Vipiana, tiền thân là nhãn hiệu giày dép trẻ em, sau đó được mở rộng thành phụ kiện của nữ giới và được LVMH mua lại vào năm 1996 dưới sự giám sát của chủ tịch Bernard Arnault. Céline đã có một thời gian ngắn thành công dưới thời Michael Kors, người đã lãnh đạo thương hiệu sáng tạo từ năm 1997 đến năm 2004, nhưng đến khi Phoebe Philo gia nhập thương hiệu mới đạt được sự phát triển mạnh mẽ nhất.

Mười năm của nhà thiết kế Phoebe Philo tại Céline được đánh giá là khá dài so với những người ngồi ở vị trí tương tự trong thời kì “thời trang nhanh”.

Céline dưới sự dẫn dắt của Phoebe Philo được đánh giá là một trong những nhãn hàng thành công nhất thuộc tập đoàn LVMH. Mười năm của nhà thiết kế Phoebe Philo tại Céline được đánh giá là khá dài so với những người ngồi ở vị trí tương tự trong thời kì “thời trang nhanh”. Nhưng sau giai đoạn phát triển mạnh mẽ, Céline đã có dấu hiệu chững lại. Vừa qua, Céline đã bổ nhiệm giám đốc điều hành mới Severine Merle để thay thế Marco Gobbetti. Sự ra đi của Philo hứa hẹn ​​sẽ giúp Céline tăng trưởng về thương mại trực tuyến.

Ai sẽ là người thay thế Philo, có thể là Natasa Cagalj – cựu giám đốc thiết kế của Stella McCartney hay nhà thiết kế Michael Rider – người trên trang cá nhân đang để vị trí thiết kế ở Céline, cũng có thể là Ilaria Icardi, nhà thiết kế của Victoria Beckham. Câu trả lời vẫn còn đang bỏ ngỏ…

Thực hiện: Koi

Theo BOF