[SR Celebrating Local Pride Thu Đông 2023] Khoảng ký ức thanh bình nơi vùng quê yên tĩnh của AN CLOSET

Ngày đăng: 24/11/23

Ra đời trong tiếng vọng diệu vợi của thời gian, “Miệt Mài” là những âm thanh vang vọng từ khoảng trời ký ức nơi vùng quê thanh bình.

Nổi loạn, cá tính song vẫn gắn liền với thực tại, các nhà thiết kế trẻ – thế hệ kế thừa tinh hoa của thời trang Việt, những đại diện tiêu biểu sẽ viết tiếp trang sử thời trang Việt chiêu đãi giới mộ điệu một bữa tiệc thời trang đầy mãn nhãn trên đường băng mang đậm cảm hứng vị tương lai Futuristic. Trong không gian rộng lớn đẫm chất nghệ thuật tại Nina Next Space vào ngày 11.11 vừa qua, SR Celebrating Local Pride Thu Đông 2023 dẫn dắt giới mộ điệu đắm chìm trong những giây phút thăng hoa của thế giới sáng tạo được hoàn thiện bởi lần lượt 15 ngôn ngữ thiết kế khác nhau đến từ DE JUNIEL, DEARMAN, K&K x PHI PHAM, CHEN, HUYEN CHAU NGUYEN, MAUVE, ƯỚM, ESTHER STUDIOS, HUELLEYROSE, BADBISS, MADMAN.INC, QEM, FACE TALENTS, AN CLOSET, NGUYEN THANH DANH. 

Đến với SR Celebrating Local Pride Thu Đông 2023, 15 thương hiệu với 15 cá tính thời trang khác biệt đã đưa người xem du ngoạn tới một thế giới mới, một thế giới mà ở đó, tương lai thời trang nội địa đang được mở rộng và khai phá bởi những lăng kính tài năng, nhiệt huyết, đam mê rực lửa với nghề của thế hệ trẻ – thế hệ kế thừa tinh hoa của thời trang Việt.

Ra đời với sứ mệnh tôn vinh tính hoài niệm qua lăng kính nhiệt thành của những người trẻ trong thời đại mới cùng khát khao mang những giá trị tốt đẹp ở thời xa vắng một lần nữa tái sinh và hòa nhịp cùng hơi thở đương đại. An Closet để lại ấn tượng với những thiết kế ẩn chứa những ý niệm cởi mở về vẻ đẹp không khuôn mẫu, qua đó xoá nhoà lằn ranh của giới tính độc hại vốn đã hằn sâu trong tâm thức nhiều thế hệ, đặc biệt là trong văn hoá Á Đông.

Đến với SR Celebrating Local Pride Thu Đông 2023, tiếp tục khai thác triệt để những chất liệu văn hóa và hơi thở đẫm đầy chất mộc mạc của thôn quê Việt, AN mang đến BST “Miệt mài” – được coi là chương tiếp theo của “Sơn Son Thếp Vàng”. Thông qua những bức sơn mài trác tuyệt, những tà áo dài với thiết kế độc bản pha trộn với hơi thở truyền thống đã khéo léo tái sinh lại cảnh trí thôn dã Bắc Bộ xa xưa đầy ý tình và yên bình. Ở đó, ta bắt gặp đám rước linh đình rộn rã, những khung cảnh sinh hoạt, lao động thanh bình và yên ả đã làm nên dáng hình một Việt Nam chất phác thân thương. 

Tên gọi “Miệt Mài” được tạo sinh bởi niềm hăng say và mê đắm với tranh sơn mài. Chữ “Miệt” nghĩa là một vùng, miền địa phương nào đó. Trong khi đó, “Mài” lại khơi lên kỹ thuật trong nghệ thuật sơn mài. “Miệt Mài” với An là khoảng trời hoài niệm về miền quê thôn dã xa xăm được ánh chiếu qua sắc màu và đường nét tuyệt mỹ của những bức tranh sơn mài. Bộ sưu tập tái hiện hành trình mà An “miệt mài” lắng nghe tiếng vọng của dĩ vãng, đồng thời tôn vinh nghệ thuật sơn mài của Việt Nam.  

Sử dụng đũi tơ tằm Bảo Lộc cùng những sợi lụa mịn màng, óng ả được dệt thủ công bằng phương thức mộc mạc đã làm phát lộ các nét đẹp sang trọng nhưng không làm mất đi dung dị ban sơ là chất liệu chính của BST, AN muốn ký thác vào đó những lời tự tình của thiên nhiên, hòa quyện nhịp nhàng cùng các họa tiết thêu, vẽ thủ công trên lụa được tạo nên từ đôi tay cần mẫn của những người thợ thủ công lành nghề với hơn 200 giờ công lao động cho mỗi tác phẩm. Với Bộ sưu tập “Miệt Mài”, An hy vọng không chỉ mang đến những thiết kế đầy tính thẩm mỹ mà còn khơi lên trong cảm xúc của mọi người một ý niệm thôn quê duyên dáng và đưa lối hồi tưởng về một vùng tịch nhiên lắng đọng trong tâm hồn. 

*Show diễn thời trang Celebrating Local Pride Thu Đông 2023 được tổ chức bởi Style-Republik kết hợp cùng với Ứng dụng Thương mại điện tử về Thời trang và Làm đẹp BIDU, Thương hiệu dược mỹ phẩm Image Skincare Vietnam, Đội ngũ trang điểm và tạo mẫu tóc Liêu Tiến Đạt Makeup & Hair Academy, Thương hiệu giày, túi, ví thuộc công ty bán lẻ thời trang Nhật Bản – VASCARA, Nhà nhập khẩu và phân phối thiết bị nhà bếp, tiệm bánh, quán cà phê, nguyên liệu pha chế thức uống và bộ đồ ăn hàng đầu tại Việt Nam – Lý Gia Viên, Nhãn hàng Chăm Sóc Tóc Chuyên Nghiệp L’Oréal Professionnel Vietnam, Công Ty Cổ Phần Kết Nối Thời Trang Faslink JSC, Thương hiệu mỹ phẩm lành tính BareSoul, Thương hiệu hoa tươi PoDo Flower, Công ty quản lý người mẫu iDO Management, Đối tác truyền thông Siêu ứng dụng VieON, Đối tác truyền thông Ứng dụng mạng xã hội TikTok, Nhà bảo trợ truyền thông, tạp chí L’Officiel Việt Nam, tạp chí Men’s Folio Việt Nam.

Thực hiện: Khánh Hòa