[Fashion Insider] Hoàng Quỳnh – owner manufacturing quantity controller của DVRK: Mọi thứ được xây nên từ đam mê và lòng chân thành

Ngày đăng: 21/12/19

Fashion Insider là một chuỗi các bài phỏng vấn cùng những người trẻ đang lao động hết mình và góp tiếng nói vào nền văn hóa streetwear Việt Nam. Đây là dịp để nghe sự chia sẻ từ các khách mời của SR Fashion Business Talk Ep8: The Business of Streetwear. Bốn người trẻ là những cá tính khác nhau đang hăng say làm việc vì cộng đồng và xây dựng thương hiệu của mình:
– Anh Tân Trương, hiện tại là Founder và Điều hành SNKRVN – Một chuyên kênh đặc biệt về sneakers, trang phục thể thao, thời trang và phong cách sống dành cho các bạn giới trẻ
– Chị Hoàng Quỳnh, là người điều hành, quản lý, sản xuất và kiểm định chất lượng cho thương hiệu DVRK
– Anh Minh Trí Lê, với công việc của một Marketing Planner và Facebook blogger
– Anh Minh Nguyễn, hiện là Founder và Creative Director của thương hiệu DVRK

Khách mời thứ hai của cuộc phỏng vấn là chị Hoàng Quỳnh, một người trẻ năng động, đam mê học hỏi và từng có cơ hội tham dự tuần lễ thời trang lớn như tại Seoul Fashion Week. Chị đã có những quan sát rất nhiều về nền thời trang đường phố không chỉ ở Việt Nam à còn trên thế giới. Từ những gì đúc kết được, chị cùng anh Minh Nguyễn, founder của DVRK, đã phát triển thương hiệu một cách bài bản, chuyên nghiệp. Bởi với chị, một sản phẩm đẹp thôi thì chưa đủ, hơn hết nó phải thể hiện được cá tính người mặc, có câu chuyện thật sự và ý nghĩa mà nó mang lại cho người sở hữu.

Cảm ơn chị đã dành thời gian tham gia buổi phỏng vấn. Chị có thể chia sẻ một chút về công việc hiện tại của mình để tất cả đọc giả của Style-Republik hiểu hơn về chị không?

Xin chào đọc giả của Style-Republik, mình là Hoàng Quỳnh. Hiện nay Quỳnh 24 tuổi, đang sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Quỳnh đang chịu trách nhiệm điều hành, quản lý, sản xuất và kiểm định chất lượng cho DVRK.

Chân dung chị Hoàng Quỳnh – owner manufacturing quantity controller của DVRK

Là một trong những thương hiệu Local brand nổi bật hiện nay, DVRK ngày càng phổ biến với các bạn trẻ yêu văn hóa đường phố. Điều gì đã thôi thúc anh chị thành lập nên thương hiệu này?

Vào năm 2016, lúc đó mình 20 tuổi, mình cảm nhận được thị trường thời trang Việt Nam đang rất còn mới mẻ với những keywords “streetwear, streetstyle,..”. Thêm vào đó mình cũng thích mặc đẹp, thích sneakers, gia đình mình cũng kinh doanh thời trang nên việc đó cũng một phần đã thôi thúc mình theo đuổi con đường kinh doanh thời trang sớm hơn mình dự định.

Vào khoảng tháng 3 năm 2016, mình đã gặp Minh trong thời gian Minh ở Việt Nam 2 tháng. Minh đã thành lập DVRK khoảng 4 tháng trước đó ở LA, US. Mình nhớ lúc đó Minh có năng lượng rất tích cực, nhiệt huyết và có sở thích rất giống mình nên chúng mình đã quyết tâm cùng nhau phát triển DVRK. Việc đầu tiên Quỳnh và Minh muốn làm là tìm cho DVRK một mặt bằng để mở cửa hàng thay vì chỉ bán online như trước đây. Quỳnh đã chịu trách nhiệm điều hành và sản xuất cho DVRK còn Minh sẽ thiết kế và lên kế hoạch marketing cho DVRK.

Hình ảnh chị Hoàng Quỳnh (trái) mặc thiết kế DVRK trên Vogue tại Seoul Fashion Week

Trong các dòng sản phẩm đã ra mắt, dòng sản phẩm nào để lại nhiều ấn tượng và kỉ niệm nhất với chị?

Trong các dòng sản phẩm đã ra mắt, dòng sản phẩm để lại nhiều ấn tượng nhất với Quỳnh có lẽ là dòng sản phẩm “Humankind” với thiết kế được lấy cảm hứng từ câu chuyện về Chúa tạo ra loài người. Nhân vật “Eve” là một trong những graphic đầu tiên của DVRK, là nền tảng và cột mốc cho các sản phẩm graphic tương lai của DVRK. DVRK mong muốn xây dựng những câu chuyện đằng sau mỗi bộ sưu tập chứ không đơn thuần là sản phẩm với hình in bất kỳ.

Không gian bên trong của hàng DVRK tại 214A-214B Nguyễn Trãi, quận 1, tp.HCM 

Bên cạnh thương hiệu DVRK, anh chị đã tạo dựng được một cộng đồng yêu thích và thân thiết. Điều này mang đến những lợi ích nào cho thương hiệu?

Việc xây dựng một cộng đồng cho DVRK mang rất nhiều lợi ích cho thương hiệu của Quỳnh. Ở đó, Quỳnh có thể giao lưu với các khách hàng của mình, nghe được tâm tư, sở thích cũng như mong muốn của khách hàng. Ngoài ra, group sẽ là nơi DVRK xây dựng được lượng khách hàng trung thành thông qua các hoạt động mini-game, các exclusive activities dành cho member cũng như V.I.P. Điều này sẽ giúp DVRK theo dõi sát sao hơn được với lượng khách hàng của mình và có những bước đi phù hợp với xu hướng. Ngoài ra – Word of Mouth (Marketing truyền miệng) cũng là phương pháp marketing mà DVRK muốn nhắm tới một cách hiệu quả.

DVRK đã xây dựng được một cộng đồng yêu thích thương hiệu để giao lưu và thấu hiểu khách hàng của mình hơn

Các dòng sản phẩm của DVRK ngoài mẫu mã đẹp thì chất lượng tốt cũng là một điểm cộng lớn. Khi số lượng đơn hàng ngày càng tăng anh chị đã làm như thế nào để giữ vững chất lượng sản phẩm?

Đối với mình, số lượng đơn hàng ngày càng tăng chính là thời cơ để DVRK càng phát triển lớn mạnh. Điều đó một phần được thể hiện qua khâu sản xuất. Khi sản lượng tăng, DVRK có cơ hội được hợp tác với nhiều đối tác lớn đã có bề dày kinh nghiệm trong việc sản xuất và đảm bảo được chất lượng, giúp cho sản phẩm của DVRK ngày càng được nâng cao về mặt chất lượng và độ bền.

Chị đánh giá như thế nào về tiềm năng của dòng thời trang đường phố tại thị trường Việt Nam?

Mình nghĩ tiềm năng của thời trang đường phố ở Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn dẫn đến sức cạnh tranh trong thị trường cũng cao hơn. Vì thế, việc khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với bản thân cũng được chọn lọc qua nhiều tiêu chí hơn. Không chỉ riêng mẫu mã, chất lượng, khách hàng còn chú trọng vào “cái hồn” của sản phẩm, tính độc đáo, sự nhận biết thương hiệu, cũng như nhiều yếu tố tinh thần khác.

Không chỉ riêng mẫu mã, chất lượng, khách hàng còn chú trọng vào “cái hồn” của sản phẩm, tính độc đáo, sự nhận biết thương hiệu, cũng như nhiều yếu tố tinh thần khác.

Ngày nay các ông lớn phân khúc xa xỉ đã bắt đầu nhảy vào cuộc chơi. Nổi bật như Gucci, Louis Vuitton x Supreme hay mới đây nhất là Dior men x Shawn Stussy, điều này có mang đến khó khăn gì đối với các thương hiệu bản địa?

Mình nghĩ đây là một cách hỏi khá thông minh, vì ai cũng đều biết rằng việc so sánh giữa một đế chế của LVMH, của Kering – từ Gucci, Louis Vuitton, Dior đến các thương hiệu mệnh danh là “King of Streetwear” như Supreme, Stussy với các local brands là một điều vô cùng khập khiễng. Nhưng thông qua câu hỏi này, chúng ta có thể nhận thấy mức độ hấp dẫn của đường phố như thế nào đối với nền công nghiệp thời trang. Đến nỗi những kẻ mệnh danh là ngồi bề trên giờ cũng phải “hạ mình” để hợp tác với các thương hiệu đường phố. Tiêu biểu là Supreme x LV – năm 2000 chính LV đã kiện SUPREME vì tội ăn cắp monogram của họ in lên áo Box logo của Supreme nhưng sau đó 17 năm thì collaboration không tưởng này lại xảy ra. Chỉ chứng minh thêm một điều Streetwear đã đóng 1 cây đinh vững chắc vào nền công nghiệp thời trang. Vậy khó khăn cho các thương hiệu bản địa là gì? Đó là ai cũng nhận thức được xu hướng và quá trình cạnh tranh giữa các thương hiệu bản địa sẽ tăng cao hơn thôi.

Cú bắt tay của hai ông lớn, Dior x Sorayama, đã thể hiện rõ nhất định hướng trẻ hóa hình ảnh của các thương hiệu lâu đời

Không chỉ riêng mẫu mã, chất lượng, khách hàng còn chú trọng vào “cái hồn” của sản phẩm, tính độc đáo, sự nhận biết thương hiệu, cũng như nhiều yếu tố tinh thần khác.

Đâu là cách chúng ta có thể đối mặt với những thách thức này?

Chúng mình vẫn đang cố gắng từng ngày để mang lại cho khách hàng thấy được giá trị sản phẩm của DVRK, không chỉ riêng về vật chất mà còn là giá trị của hình ảnh và câu chuyện. Việc tạo nên điểm khác biệt và giá trị cốt lõi thương hiệu luôn là một vấn đề mà DVRK muốn nhắm tới. Từ concept, ideas đến photo – bên cạnh những nội dung câu chuyện mà mỗi collection mang tới – DVRK vẫn luôn đảm bảo mang tới cho khách hàng những cái nhìn “cool” nhất, “dope” nhất từ các sản phẩm của mình. Đó là những gì khách hàng nhận biết từ DVRK và DVRK sẽ luôn duy trì điều đó.

Chị Hoàng Quỳnh và gia đình nhỏ DVRK

3 tính từ chị dùng để miêu tả về bản thân mình?

Mình đã được bạn bè đánh giá là chân thành. Nên mình nghĩ đây là một từ miêu tả được hết bản thân mình.

Cảm ơn chị đã dành thời gian chia sẻ với đọc giả Style-Republik. Chúc chị luôn thành công trong các dự án bản thân ấp ủ!

 

Thực hiện: Hiếu Lê

Ảnh: NVCC