Tập đoàn thời trang cao cấp Michael Kors Holdings Limited mua Versace với giá 2.1 tỷ đô la

Ngày đăng: 03/01/19

Đầu năm 2019, thông tin mới vừa được công bố: Tập đoàn thời trang cao cấp Michael Kors Holdings Limited đã hoàn tất việc mua lại Versace và đổi tên thành Capri Holdings Limited. Từ nay, công ty sẽ giao dịch với mã CPRI trên thị trường chứng khoán.

Chủ tịch và CEO của Capri Holdings, John D. Idol cho biết: “Từ lâu Versace đã được công nhận như là nhà mốt hàng đầu của giới thời trang xa xỉ, và là biểu tượng của sự nhào nhoáng và phong cách Ý. Chúng tôi tự hào vì giờ đây nhà mốt Versace là một phần của ngôi nhà Capri Holdings”.

Versace Spring 2019 – Milan Fashion Week

Tập đoàn mua lại Versace cũng chính là chủ sở hữu hiện tại của Michael Kors và Jimmy Choo, đã mua lại Versace với giá 1,83 tỷ euro (2.1 tỷ USD) và dự đoán tăng trưởng doanh thu 8 tỷ USD trong thời gian tới. NTK Donatella Versace vẫn đảm nhiệm vai trò giám đốc sáng tạo cho công ty và Jonathan Akeroyd sẽ đảm nhiệm vai trò giám đốc điều hành.

NTK Donatella Versace vẫn đảm nhiệm vai trò giám đốc sáng tạo cho công ty và Jonathan Akeroyd sẽ đảm nhiệm vai trò giám đốc điều hành.

Versace Spring 2019 – Milan Fashion Week

Việc một tập đoàn lớn thu mua một thương hiệu thời trang xa xỉ không còn là điều mới mẻ. Năm ngoái, Dior đã được bán cho tập đoàn Moët Hennessy Louis Vuitton (LVMH) của Pháp, công ty sở hữu Louis Vuitton, với giá 13 tỷ USD. Năm 2004, tập đoàn Kering của tỷ phú người Pháp François-Henri Pinault đã nắm quyền kiểm soát hoàn toàn thương hiệu Gucci. Tập đoàn Kering cũng sở hữu các thương hiệu xa xỉ khác như Yves Saint Laurent, Balenciaga, Alexander McQueen và Bottega Veneta.

NTK Donatella Versace vẫn đảm nhiệm vai trò giám đốc sáng tạo

Mùa hè năm nay, thương hiệu Missoni của Ý đã bán 41% cổ phần cho một liên doanh cổ phần tư nhân được nhà nước Ý hậu thuẫn với giá 70 triệu euro, và nhà thiết kế người Bỉ Dries Van Noten đã bán phần lớn cổ phần cho tập đoàn xa xỉ Puig, Tây Ban Nha.

Chanel là thương hiệu xa xỉ lớn cuối cùng của châu Âu vẫn nằm trong tay tư nhân. Công ty thuộc sở hữu của anh em Alain và Gérard Wertheimer, cháu trai của Pierre Wertheimer, một đối tác kinh doanh ban đầu của Gabrielle Bonheur, Coco Chanel.

Thực hiện: Koi

Theo Theguardian