The Arts of Fashion Foudation: Phát hiện và tìm kiếm những tài năng

Ngày đăng: 12/10/18

Nhằm tìm kiếm các tài năng mới trong lĩnh vực thiết kế thời trang, những người có thể làm nên những đột phá cho lĩnh vực này, tổ chức The Arts of Fashion Foudation tổ chức cuộc thi thiết kế thời trang mang đến cơ hội được nhận học bổng cho các khóa học MasterClasses trên toàn cầu.

Các cá nhân có thể gửi bài dự thi trực tuyến cho đến hết ngày 01/04/2019, các giáo sư đầu ngành sẽ chấm và chọn, trong quá trình dự thi quyền sở hữu trí tuệ của sinh viên hoàn toàn được đảm bảo.

1. Giới thiệu về cuộc thi:

Nhằm tìm kiếm, quảng bá và trao thưởng cho các tài năng có thiết kế sáng tạo và mang tính đột phá. Cuộc thi có sự liên kết và trao đổi giữa nhiều quốc gia và trường học, hướng tới mong muốn mở rộng kết nối trên nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Giải thưởng sẽ được đánh giá trên các tiêu chí như chủ đề, tính sáng tạo và khả năng diễn đạt nghệ thuật dựa trên thành phẩm nguyên bản (không sao chép) của thí sinh.

2. Cách thức đăng kí:

Sau khi hoàn thành đăng kí tại trang web và lệ phí tham gia 40USD, mỗi thí sinh phải gửi lên bài thi của mình đáp ứng các điều kiện sau:

–  3 bản vẽ minh họa trang phục (nam, nữ hay kết cả hai), phụ kiện thời trang hoặc kế hoạc thực hiện bộ sưu tập.

– 1 trang giới thiệu về kĩ thuật thiết kế ứng dụng trong BST.

– 1 trang giới thiệu về chất liệu vải và nguyên liệu mà thí sinh sẽ sử dụng.

– 1 trang về kế hoạch phát triển BST hoặc mood board thời trang.

– 1 trang về concept của BST, được viết bằng tiếng Anh (tối đa 100 từ).

– 1 bản lý lịch/ CV của thí sinh.

– 1 thẻ sinh viên/học viên (photocopy).

3. Đối tượng tham gia & quy chế cuộc thi

Cuộc thi này dành cho các sinh viên theo học Thời trang, Nghệ thuật và Thiết kế ở bất cứ đâu trên thế giới trong năm học 2018-2019. Những thí sinh tham gia sẽ không chỉ đại diện cho chính họ mà còn đại diện cho các trường học, cao đẳng hoặc trường đại học, cũng như các quốc gia của họ.

– Ứng viên phải là sinh viên và không làm việc chuyên nghiệp trong ngành thời trang tại thời điểm dự thi.

– Thí sinh phải tự sáng tạo ra các thiết kế của mình.

– Các thí sinh phải tuân thủ các thiết kế và thông số kỹ thuật được nêu trong đơn khi tiến hành dự án cuối cùng của mình.

– Đăng ký phải được nộp trên cơ sở cá nhân và nằm trong yêu cầu được ban tổ chức đưa ra.

– Đăng ký trực tuyến, đơn dự thi và thành phẩm cuối cùng được gửi sau thời hạn cho phép sẽ không được chấp nhận. Phí đăng ký sẽ không được hoàn lại.

4. Về Arts of Fashion Foundation

Arts of Fashion Foundation là tổ chức cộng đồng, phi lợi nhuận, nhằm liên kết các viện nghiên cứu và chuyên gia trong lĩnh vực thời trang hướng tới mục đích thúc đẩy và giao lưu văn hóa giữa các nghệ sĩ, học giả, nhà thiết kế và sinh viên thông qua các chương trình đào tạo, giáo dục. Trọng tâm của tổ chức là giúp đỡ và hỗ trợ cho quá trình sáng tạo và thiết kế thời trang cho các cá nhân liên quan.

Được thành lập vào tháng 12 năm 2001, đây cũng là tổ chức đầu tiên của Mỹ kết hợp các nhà thiết kế thời trang từ khắp nơi trên thế giới để cùng chia sẻ và vinh danh các thiết kế sáng tạo trong thời trang.

Hằng năm, Arts of Fashion Foundation tổ chức cuộc thi với các giải thưởng hấp dẫn, với 4 tuần thực tập tại các tổ chức uy tín như Ecole Superieure des Arts Appliques Duperre in Paris (2008), Ecole Nationale Superieure des Arts Visuels La Cambre in Brussels (2009), and Les Arts Decoratifs – Le Louvre since 2010, hoặc các thương hiệu thời trang có tiếng bao gồm Anne-Valerie Hash, Jean-Charles de Castelbajac, Veronique Branquinho, Manish Arora, Maison Lesage và Maison Lemarie,…

Thông tin chi tiết về cuộc thi truy cập: https://www.arts-of-fashion.org/home

Thực hiện: S-R