The Body Shop Pháp bước vào giai đoạn tiếp nhận

Ngày đăng: 08/04/24

Sau thông báo đang tiến hành thủ tục phá sản do “khó khăn tài chính” vào tháng 2 vừa qua, hoạt động kinh doanh của thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng đến từ Anh The Body Shop tiếp tục gặp nhiều ảnh hưởng.

Theo báo cáo của BFM Business, The Body Shop tại Pháp đã bị tòa án thương mại Paris đưa vào diện tiếp nhận vào thứ Năm ngày 4 tháng 4. Nhà bán lẻ mỹ phẩm của Anh vẫn đang gặp khó khăn sau khi được quỹ đầu tư Aurelius của Đức mua lại vào cuối năm 2023 và hiện đã nộp đơn xin tạm dừng thanh toán tại Pháp vào ngày 19 tháng 3. Được biết The Body Shop tuyển dụng 260 nhân viên tại Pháp, nơi họ điều hành 59 cửa hàng thuộc sở hữu trực tiếp và 7 cửa hàng nhượng quyền.

Tòa án Paris đã cho The Body Shop Pháp thời hạn giám sát 6 tháng để thực hiện kế hoạch thay đổi. Một kế hoạch có thể dẫn đến việc hợp lý hóa mạng lưới bán lẻ của mình như trường hợp ở Anh (thị trường ban đầu của thương hiệu) nơi có hơn 80 cửa hàng, trong số khoảng 200 cửa hàng, chuẩn bị đóng cửa. Việc thanh lý tư pháp (như đã xảy ra ở Bỉ) là một kịch bản khác có thể xảy ra với The Body Shop Pháp.

Vào cuối tháng 1, Aurelius cho biết, để vực dậy thương hiệu, công ty sẽ rút lui khỏi hàng chục thị trường ở Châu Âu và Châu Á . The Body Shop sau đó đã nộp đơn xin phá sản ở một số quốc gia, trong khi tương lai của nó tại thị trường Pháp vẫn chưa rõ ràng. Hoạt động kinh doanh tại các cửa hàng bán lẻ ở Pháp đang sa sút và cửa hàng điện tử của họ bị đình trệ.

BFM Business cho biết việc giao hàng đến các cửa hàng ở Pháp đã được nối lại một phần, đồng thời nhấn mạnh rằng lượng hàng tồn kho đã được bổ sung hoặc sẽ có trong những ngày tới tại ít hơn 20 cửa hàng.

Vào tháng 12 năm 2023, tập đoàn mỹ phẩm Brazil Natura & Co. đã bán The Body Shop cho Aurelius với giá 207 triệu bảng Anh (237 triệu euro). Một số tiền thấp hơn đáng kể so với nhu cầu ban đầu của tập đoàn này (theo thông tin rò rỉ với báo chí là 500 triệu bảng Anh). Trước đó, vào năm 2017 Natura & Co. đã mua The Body Shop từ tập đoàn L’Oréal với giá 880 triệu bảng Anh.

Thực hiện: Elio

Theo Fashion Network