#Thneed xu hướng TikTok nổi lên nhờ trào lưu Subversive Basics 

Ngày đăng: 20/02/22

Cũng xuất phát từ những item đơn giản nhưng lại có độ đa-zi năng và tính ứng dụng cao giống như trào lưu Subversive Basics, #Thneed – một xu hướng thời trang mới khuấy đảo giới mộ điệu.

Năm 2021, là những tín đồ thời trang chính hiệu chắc hẳn không còn gì xa lạ với trào lưu thời trang cởi mở, phóng khoáng và tôn vinh đường nét cơ thể – Subversive Basics, đặc biệt là những items “cháy hàng” trên mọi mặt trận, tuy chỉ là những chiếc áo phông, quần jeans đơn giản nhưng được nhấn nhá bởi những đường cắt độc đáo và vô cùng táo bạo, hút mắt mọi ánh nhìn. Không chỉ được ưa chuộng bởi mọi tín đồ đam mê thời trang mà nhiều nhà mốt lừng danh cũng mang nét đẹp phóng khoáng này vào những đường băng của mình, điển hình là Mugler.

Ảnh: L’Officiel
Ảnh: L’Officiel

Sang đến năm 2022, những thiết kế cắt xẻ độc lạ này dự đoán vẫn sẽ đứng đầu mọi xu hướng. Đấy cũng chính là lý do mà xu hướng thời trang mới, trend #Thneed nổi lên như một hiện tượng trên nền tảng xã hỗi của giới trẻ – TikTok. Vậy hashtag này có nghĩa là gì và sức hút của nó kinh khủng đến mức nào ?

@carolinafreixa I call this the thneed😂 forgot to post this one guys! #fashionhacks #tutorial #outfitinspo #amazonfinds ♬ Beggin’ – Måneskin

Thneed thực chất là một chiếc khăn choàng đa năng có thể biến hóa thành nhiều kiểu trang phục khác nhau từ khăn choàng, áo sơ mi, quần dài, đến găng tay,…trong bộ phim hoạt hình The Lorax. Và rồi chính những tín đồ thời trang, TikToker fashion Influencers đã tạo ra hashtag #ThneedTok – một xu hướng thời trang DIY mới mẻ, thú vị. 

Tương tự với Subversive Basics, #Thneed cũng bắt nguồn từ những món đồ thời trang cơ bản, quen thuộc trong mọi tủ đồ nhưng chỉ nhờ vài thao tác đơn giản đã biến hóa thành những items khác biệt hoàn toàn. Trên TikTok càng ngày càng xuất hiện nhiều chiếc clip tutorial hướng dẫn để người xem có thể dễ dàng bắt trend #Thneed. Giờ đây, chỉ cần một chiếc áo hai dây cũ bạn đã có thể tự tạo ra cho mình 5 hay 10 chiếc áo mới mà không cần cắt, may.

@radasfvck full fit #rickowens 🙂 #fyp #archivefashion ♬ ABRACADABRA by Qveen Herby – Qveen Herby

Không đơn thuàn là một xu hướng thời trang bình thường, #Thneed còn là một biện pháp giúp người tiêu dùng tiết kiệm được một số tiền kha khá lớn, giảm bớt cơn nghiệm shopping, ủng hộ thời trang bền vững cũng như bảo vệ môi trường, ngăn chăn sự phát triển của thời trang nhanh hiện nay.

@enakajiya Its a sweater, cardigan,and scarf🧶#fyp#fashion#おすすめ#ファッション ♬ original sound – VegasMadeChri$!🖤

Thực hiện: Huỳnh Trân

Please follow and like us:

Bình luận