Tom Ford sắp biến thương hiệu mang tên mình thành “phi vụ tỷ đô”? 

Ngày đăng: 11/07/22

Theo một nguồn tin cho biết, thương hiệu thời trang của nhà thiết kế Tom Ford đang tìm kiếm đối tác mua lại, thương vụ mua bán thương hiệu này có thể lên đến vài tỷ USD nếu thành công. 

Thương hiệu Tom Ford được thành lập năm 2005, một năm sau khi nhà thiết kế người Mỹ rời khỏi Gucci. Công ty của ông hoạt động trong lĩnh vực thời trang, phụ kiện, kính mắt. Theo báo cáo của Bloomberg, thương hiệu thời trang do cựu giám đốc sáng tạo của Gucci sáng lập đang tìm kiếm đối tác tiềm năng và đang hợp tác chặt chẽ với ngân hàng đầu tư Goldman Sachs. 

Các nguồn tin cho biết thêm, công ty Tom Ford có thể được định giá ở mức vài tỷ USD. Trong phi vụ này kèm theo thoả thuận: chủ sở hữu mới của Tom Ford có thể làm việc cùng với nhà sáng lập thương hiệu sau khi mua lại công ty. 

Tom Ford sinh năm 1961 tại Austin, Texas, Mỹ với tên đầy đủ là Thomas Carlyle Ford. Sinh ra trong một gia đình có ba mẹ đều làm trong ngành bất động sản, nhưng Tom Ford lại sớm bộc lộ niềm đam mê với nghệ thuật thiết kế và cha mẹ ông cũng khuyến khích điều đó. Mẹ và bà nội Tom Ford đều là những quý bà rất thời trang, đặc biệt là người bà có phong cách rất Texas. Họ cũng là những hình mẫu đã ảnh hưởng đến tư duy thiết kế của ông sau này.

Tom Ford trở thành giám đốc sáng tạo của Gucci kể từ năm 1994 nhằm cải tổ và lấy lại danh tiếng cho thương hiệu. Kết quả, năm 1994, Gucci phải cất công mời mọc giới báo chí đến tham dự show diễn của mình, thì dưới thời Tom Ford nhà mốt không cần mời mà cánh báo chí đã chủ động đến tham dự. Từ năm 1995 đến 1996, doanh số bán hàng tại Gucci đã tăng 90%. Đến năm 1999, nhà mốt Gucci được định giá hơn 3 tỷ USD. Trong thời gian cầm quyền, Tom Ford phụ trách mảng quần áo may sẵn, nước hoa, hình ảnh thương hiệu, quảng cáo và thiết kế cửa hàng của Gucci.

Là một nhà thiết kế, Tom Ford cũng đã từng là chủ tịch của Hội đồng các nhà thiết kế thời trang Hoa Kỳ (CFDA) trong ba năm qua. Tuy nhiên, vào tháng Năm vừa qua, ông ấy đã rời khỏi cương vị này. 

Tuy nhiên, hiện tại cả Tom Ford và Goldman Sachs đều chưa đưa ra bình luận chính thức gì về phi vụ này.

Thực hiện: K. 

Please follow and like us:

Bình luận