Tổng biên tập Vogue Anh Edward Enninful bất ngờ chuyển giao vai trò tại Vogue

Ngày đăng: 07/06/23

Theo một thông báo mới nhất, Tổng biên tập Vogue Anh Edward Enninful sẽ đảm nhận vai trò “cố vấn văn hóa và sáng tạo toàn cầu” cho tạp chí này vào năm sau. Vogue cũng đang tìm người đứng đầu bộ phận biên tập nội dung cho tạp chí thay ông để Edward Enninful có thể sáng tạo nhiều hơn ở vai trò cao hơn. 

Edward Enninful đã có nhiều thành tích đáng kể tại tờ Vogue Anh. Ông đã nhận được nhiều lời khen ngợi (rất xứng đáng) kể từ khi ông đảm nhận chức vị này vào năm 2017, sau khi biên tập viên Alexandra Shulman từ chức. Edward Enninful có cách kể chuyện và xây dựng hình ảnh truyền được cảm hứng dựa trên tinh thần sáng tạo của một tờ tạp chí thời trang hàng đầu thế giới và xây dựng được tầm ảnh hưởng lớn trong ngành thời trang. Vì thế, cuối năm 2020, Condé Nast đã giao vai trò Tổng biên tập tạp chí Vogue Châu Âu, ngoài ra còn giám sát các ấn bản Pháp, Ý, Đức và Tây Ban Nha cho Edward Enninful. 

Giờ đây, theo thông báo mới nhất, Edward Enninful sẽ chuyển sang vai trò “cố vấn biên tập” vào năm 2024. Enninful chia sẻ với tờ Fashionista về việc dịch chuyển vị trí như sau:

“Anna [Wintour] Roger [Lynch] và tôi đã thảo luận về cách tôi có thể đóng một vai trò rộng lớn hơn trong việc nâng tầm Vogue trên toàn cầu.

Tôi rất vui mừng được chia sẻ rằng từ năm tới, tôi sẽ đảm nhận vị trí mới được bổ nhiệm là cố vấn biên tập của tạp chí Vogue Anh và cố vấn văn hóa và sáng tạo toàn cầu của tạp chí Vogue, nơi tôi sẽ tiếp tục đóng góp vào sự thành công về mặt sáng tạo và văn hóa của thương hiệu Vogue trên toàn cầu đồng thời có quyền tự do thực hiện các dự án sáng tạo rộng lớn hơn.

Để tối ưu hóa các trách nhiệm toàn cầu ngày càng tăng của tôi và để mang đến cho tạp chí British Vogue trọng tâm mới xứng đáng, chúng tôi nhận thấy cần phải tìm thêm cùng với cơ cấu lại ban biên tập toàn cầu của chúng tôi, một trưởng bộ phận biên tập nội dung cho tạp chí Vogue của Anh. Vị trí này sẽ hợp tác rất chặt chẽ với đội ngũ và Anna, và ban đầu sẽ báo cáo công việc với tôi cho đến khi hoàn tất nhận việc.

Hiện tại mọi thứ vẫn như cũ và tôi rất vui mừng về những gì sẽ đến trong tương lai. Tôi muốn cảm ơn Roger và Anna vì sự hỗ trợ không ngừng của họ.” 

Edward”

Theo Vogue Business, Enninful sẽ bắt đầu vị trí mới này vào năm 2024, điều này sẽ giúp ông có nhiều tự do hơn để làm việc trong các dự án bên ngoài Condé Nast trong khi vẫn đóng góp cho công ty. 

Đồng thời, gần đây, Vogue cũng có xu hướng chuyển dịch vai trò Tổng biên tập (editor-in-chief) thành Trưởng ban nội dung (head of editorial content) tại các ấn bản quốc tế. 

Edward Enninful (Edward Kobina Enninful OBE) là một biên tập viên người Anh gốc Ghana. Năm 16 tuổi, Edward Enninful gia nhập ngành thời trang với vai trò người mẫu. Sau đó, ông trở thành tổng biên tập trẻ nhất trong ngành thời trang khi đảm nhiệm chức vụ Fashion Director cho tạp chí i-D vào năm 1991 lúc chỉ mới 18 tuổi.

Enninful từng làm việc cho tạp chí Vogue Mỹ và Italy và đã trở thành giám đốc thời trang và sáng tạo của tạp chí phong cách W Mỹ kể từ năm 2011. Năm 2014, ông được Hội đồng Thời trang Anh quốc phong tặng là nhà sáng tạo thời trang của năm và từng nhận huân chương của Nữ hoàng Elizabeth II. Ông cũng là tổng biên tập nam đầu tiên của Vogue Anh sau hơn 100 năm sáng lập. 

Thực hiện: K. 

Theo Fashionista

Please follow and like us: