Tuần lễ Thời trang London vẫn diễn ra, Burberry hủy bỏ buổi trình diễn

Ngày đăng: 09/09/22

Sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth II ở tuổi 96 đã khiến nước Anh chìm trong niềm tiếc thương vô hạn. Sau 70 năm trị vì, ảnh hưởng của bà đối với đất nước vô cùng sâu sắc. Nhiều sự kiện đã hoãn hoặc hủy khi nước Anh để tang nữ hoàng, còn sự kiện Tuần lễ Thời trang London sẽ diễn ra vào tuần tới? 

Sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth II ở tuổi 96 đã khiến nước Anh chìm trong niềm tiếc thương vô hạn.

Theo Hội đồng Thời trang Anh (BFC) cho biết: Tuần lễ Thời trang London vẫn sẽ diễn ra vào tuần tới. Trong một tuyên bố vào tối thứ Năm, đưa tin bởi The Independent, BFC cho biết: “Tuần lễ thời trang London là một sự kiện liên kết giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và là thời điểm quan trọng để các nhà thiết kế trình diễn bộ sưu tập của họ vào một thời điểm cụ thể đã có theo lịch.”

Theo Hội đồng Thời trang Anh (BFC) cho biết: Tuần lễ Thời trang London vẫn sẽ diễn ra vào tuần tới.

Tuy nhiên BFC cũng cho biết thêm, các buổi trình diễn và ra mắt bộ sưu tập vẫn diễn ra nhưng khuyến nghị không tổ chức các sự kiện tiệc tùng hay khai trương vào 10 ngày trong kỳ để tang Nữ hoàng. 

Thêm vào đó, Burberry đã hủy bỏ buổi trình diễn tại Tuần lễ Thời trang London để bày tỏ sự kính trọng của thương hiệu đối với linh hồn của Quốc gia. Phát ngôn viên của thương hiệu cho biết: “Chúng tôi vô cùng đau buồn khi biết tin Nữ hoàng qua đời. Để bày tỏ niềm thương tiếc, chúng tôi đã đưa ra quyết định hủy bỏ buổi biểu diễn trên đường băng Xuân / Hè 2023, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 17 tháng 9 tại London.”

Burberry đã hủy bỏ buổi trình diễn tại Tuần lễ Thời trang London để bày tỏ sự kính trọng đối với Nữ hoàng.

Các công ty thời trang khác của Anh như Mulberry và chuỗi cửa hàng bách hóa Selfridges đã tạm ngừng hoạt động. 

Giới thời trang cũng đã bày tỏ sự tưởng nhớ của mình đối với Nữ hoàng theo cách của họ. Hội đồng thời trang Anh chia sẻ “niềm đam mê của bà trong việc hỗ trợ các nhà sáng tạo trẻ sẽ tiếp tục truyền cảm hứng thế hệ tiếp theo”.

Thực hiện: K.