Túi xách Ther Gab: Thương hiệu của người Việt vì người Việt

Ngày đăng: 27/05/24

Hơn cả một thiết kế mang tính độc bản, mỗi chiếc túi của Ther Gab đều ẩn chứa và thấm đẫm tinh thần văn hóa Việt. 

Xuất phát từ niềm đam mê thời trang và kinh nghiệm quốc tế dày dặn, lấy thêm cảm hứng từ kho tàng di sản văn hóa dân gian, mỗi chiếc túi xách Ther Gab – thương hiệu túi xách Việt nhanh chóng chinh phục được trái tim Gen Z ở cả Việt Nam và quốc đảo Singapore chỉ sau một năm ra mắt, đều chứa đựng những câu chuyện nhiều ý nghĩa.

Biểu trưng cho tinh thần sáng tạo, gu thẩm mỹ tinh tế lồng ghép những giá trị truyền thống cùng với mô hình vận hành chuyên nghiệp, bốn bạn trẻ Việt đã viết nên và chinh phục giấc mơ về thương hiệu túi xách thời trang nổi tiếng, mang đẳng cấp quốc tế.

túi ther gab sàn diễn
Ther Gab trên sàn diễn SR Celebrating Local Pride mùa 7 – CLP7 (Credit: Ther Gab)

Xin chào nhóm Ther Gab! Chúc mừng Ther Gab đã có một runway show thành công tại CLP7 và rất vui vì Ther Gab đã dành thời gian cùng Style-Republik. Mọi người có thể chia sẻ cơ duyên nào đã đưa mình đến với nghề và thời điểm chính thức Ther Gab được thành lập không?

Xin chào Style-Republik! Chúng mình rất vinh dự được có cuộc trò chuyện này cùng Style-Republik. Ther Gab bắt đầu chính thức vào năm 2023 bởi nhóm sáng lập có 4 người. Nhóm mình có kinh nghiệm khá đa dạng, đã từng sống và làm việc ở các quốc gia khác nhau nhưng đều chia sẻ tình yêu lớn với văn hóa Việt. Trong nhóm có một bạn thiết kế trẻ từ Khoa Thời trang Đại học Văn Lang và thế là chúng mình quyết định khởi nghiệp Ther Gab để cùng nhau xây dựng một thương hiệu của người Việt, vì người Việt.

ther gab
Nhóm điều hành Ther Gab tham dự CLP7 (Credit: Ther Gab)

Những yếu tố quan trọng nào đã hình thành dấu ấn riêng biệt của Ther Gab?

“Thương hiệu của người Việt, vì người Việt” là dấu ấn của Ther Gab. Đây không chỉ là câu slogan mà còn là kim chỉ nam, là nền tảng vận hành thương hiệu. Cụ thể là phải có thiết kế sáng tạo, những thiết kế lấy cảm hứng từ chất liệu dân gian Việt Nam như Bánh Giầy, Vỏ Sò, Hạt Đậu, Túi của Tấm, Bánh Chưng, Ba Gang, Quai Vạc và sắp tới đây là nhiều thiết kế mới. Tiếp theo là sản xuất túi tại Việt Nam, dùng những nguyên vật liệu tốt nhất và gia công bởi những người thợ lành nghề. Cuối cùng là đảm bảo mức giá phải chăng, nhưng chất lượng đóng gói cũng như trải nghiệm khách hàng phải tốt nhất.

túi quai vạc ther gab
Khách mời dùng túi Quai Vạc Ther Gab trên thảm xanh CLP7 (Credit: Ther Gab/Dantitee)

Sau gần 2 năm thành lập, được tiếp xúc với thị trường phụ kiện nội địa Việt nói chung và túi xách nói riêng, các bạn đánh giá như thế nào về nhu cầu và thị trường của phụ kiện/ túi xách Việt ở thời điểm hiện tại?

Việt Nam tại thời điểm này là một thị trường tuyệt vời. Khách hàng của Ther Gab có nhiều bạn trẻ gen Z, đây là một thế hệ người tiêu dùng thông minh và hiểu rất rõ về các lựa chọn khi mua sắm. Chúng mình thấy các bạn gen Z rất thích những sản phẩm được sản xuất trong nước (made in Vietnam) mà có giá trị sáng tạo cao. Chính khách hàng gen Z cũng là nguồn cảm hứng để Ther Gab ra đời các thiết kế túi mới.

túi ther gab
Khách mời của Ther Gab tại CLP7 là các top influencers trong lĩnh vực thời trang và túi xách (Credit: Ther Gab/Phungphuongloan & Liz_nguythuylinh)

Suốt hành trình vận hành Ther Gab, nhóm có gặp khó khăn hay áp lực ở chính bản thân mình?

Vì Ther Gab chỉ mới chính thức được hơn 1 năm, vẫn còn trong giai đoạn khởi nghiệp nên chúng mình cũng có nhiều áp lực lắm. Mọi thứ phải sáng tạo từ thiết kế đến content, giá phải tốt để ai cũng mua túi được nhưng chất lượng càng phải tốt hơn, v.v. “Trộm vía” là sự ủng hộ của khách hàng, những bạn trẻ gen Z thông minh, đáng yêu dường như tiếp thêm nhiều năng lượng tích cực cho chúng mình. Mỗi sáng mình bắt đầu ngày làm việc lúc 5h sáng, việc đầu tiên là dành 15 phút đọc đánh giá tích cực của khách hàng dành cho Ther Gab trên các sàn thương mại điện tử và mình thấy đủ năng lượng cho cả ngày hôm đó.

túi xách ther gab
Phiên bản đặc biệt của túi Quai Vạc Ther Gab trên sàn diễn CLP7 (Credit: Ther Gab)

Điều gì khiến Ther Gab trở nên đặc biệt? (đội ngũ điều hành, câu chuyện thương hiệu, item signature, chất liệu,…)

Ther Gab là giấc mơ về một thương hiệu của người Việt, vì người Việt. Đến nay sau hơn một năm vận hành chính thức, thì giấc mơ này cũng từng bước thành hiện thực. Để thực hiện giấc mơ này, nhóm sáng lập Ther Gab đã xây dựng một đội ngũ gần 20 người gồm nhà thiết kế trẻ tài năng, nhà xưởng với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất túi xuất khẩu và một nhóm điều hành chuyên nghiệp với kinh nghiệm quốc tế. Chúng mình hy vọng khách hàng cảm nhận được giấc mơ đẹp này khi mang bên mình chiếc túi Ther Gab mỗi ngày.

Phiên bản đặc biệt của túi Quai Vạc Ther Gab trên sàn diễn CLP7 (Credit: Ther Gab)

Các bạn nhận định Ther Gab là thương hiệu tạo ra xu hướng hay chạy theo xu hướng?

Một phần nào đó, có thể nói Ther Gab góp phần tạo xu hướng thiết kế và sản xuất những sản phẩm gắn liền với chất liệu dân gian Việt Nam. Những mẫu túi Ther Gab với tên gọi thuần Việt như Bánh Giầy, Vỏ Sò, Hạt Đậu, Túi của Tấm, Bánh Chưng, Ba Gang, Quai Vạc đã được thị trường đón nhận và yêu thích. Chúng mình mong rằng sắp tới đây sẽ có những sản phẩm theo xu hướng này xuất hiện nhiều hơn trên thị trường.

Túi Quai Vạc Ther Gab trên sàn diễn CLP7 (Credit: Ther Gab)

Được biết, sau một năm thành lập, Ther Gab “dấn thân” chinh phục thị trường Singapore, vậy nhóm có dự định tiếp tục đưa thương hiệu của mình đến với nước bạn nữa hay không?

Ther Gab được bán chính thức tại Singapore từ cuối năm 2023 thông qua Sift & Pick, là nhà phân phối túi xách chuyên nghiệp hàng đầu Singapore. Trước khi chọn Ther Gab, Sift & Pick đã dành nửa gần 6 tháng tìm hiểu kỹ về Ther Gab theo các tiêu chí như thiết kế phải nguyên bản, chất liệu và gia công đạt tiêu chuẩn và trình độ vận hành đảm bảo chuyên nghiệp. Hiện Ther Gab bán ở Singapore theo hình thức dropshipping, tại cửa hàng và livestream. Ngoài Singapore thì túi xách Ther Gab cũng đã xuất hiện ở các nước khác, dường như các châu lục đều đã có khách hàng mang túi Ther Gab.

Một thiết kế mới của Ther Gab trên sàn diễn CLP7 (Credit: Ther Gab)

Vậy còn “nội địa” thì sao? Nhóm các bạn có dự định phát triển và đưa tên tuổi của Ther Gab trở nên nổi bật hơn nữa tại thị trường nước nhà không?

Tại Việt Nam, Ther Gab sẽ tiếp tục với giấc mơ xây dựng thương hiệu của người Việt, vì người Việt. Ther Gab đang cộng tác cùng các nền tảng như Style Republik và BIDU để góp phần thực hiện điều này. Nếu như Style Republik là trang tin uy tín của các thương hiệu thời trang Việt, thì BIDU – ứng dụng thương mại điện tử về thời trang & làm đẹp, đã có nhiều hoạt động xây dựng cộng đồng cho Local Brands Việt hướng đến kinh doanh tạo giá trị và tăng tính sáng tạo cho các thương hiệu. Hy vọng chúng tôi có thể cùng nhau trở thành “game changer” của thị trường thời trang Việt Nam theo hướng tích cực hơn. Sau thành công của CLP7 runway show lần này, Ther Gab cũng kỳ vọng doanh số hiện tại sẽ tăng từ 1,5 tỷ đồng/tháng lên 2 tỷ đồng/tháng.

Sự kết hợp đặc biệt giữa Ther Gab và De Juniel trên sàn diễn CLP7 (Credit: Ther Gab)

Xuyên suốt gần 2 năm thiết kế và kinh doanh, có sản phẩm nào để lại cho Ther Gab ấn tượng mà nhóm muốn chia sẻ và giới thiệu cho độc giả hay không?

Túi Vỏ Sò từng viral của Ther Gab có một chi tiết được yêu thích đó là quai túi được đan thủ công. Trong khi thân túi Vỏ Sò được làm ở nhà xưởng tại TP.HCM thì dây quai túi lại được đan thủ công ở Đồng Nai. Và người đan cũng rất đặc biệt, đó là các bà các chị đan lát lâu năm ở làng nghề. Với hàng nghìn chiếc túi được bán ra ở Việt Nam và Singapore, Ther Gab rất vui vì Vỏ Sò đã góp phần mang lại thu nhập ổn định cho các bà các chị. Hy vọng khi mang túi Vỏ Sò khách hàng sẽ cảm nhận được sự khéo léo cùng tâm huyết đến từ đôi tay của các bà các chị thân thương.

Ther Gab đã có một runway show thành công tại CLP7 (Credit: SR Celebrating Local Pride 7)

Có bài học, câu chuyện nào mà Ther Gab đúc kết được và muốn chia sẻ với độc giả của Style-Republik sau 2 năm thành lập doanh nghiệp của mình không?

Ther Gab nghĩ rằng yếu tố đầu tiên là chữ tín, cần giữ uy tín với đối tác và khách hàng. Bên cạnh đó là xây dựng môi trường làm việc lành mạnh và chuyên nghiệp để mọi người ở Ther Gab có thể làm việc với niềm vui mỗi ngày và thấy mình phát triển sau một thời gian gắn bó với Ther Gab.

Ther Gab có thể chia sẻ một số dự định của mình trong thời gian sắp tới?

Ther Gab sẽ tiếp tục “ra lò” nhiều mẫu túi mới trong năm nay, rất mong được quý khách hàng đón nhận và yêu thích!

Thực hiện: Khánh Hòa