Uniqlo công bố kế hoạch ra mắt cửa hàng thứ 2 tại TP.HCM

Ngày đăng: 23/03/20

Vừa qua, Uniqlo, thương hiệu bán lẻ thời trang nổi tiếng đến từ Nhật Bản, công bố kế hoạch mở cửa hàng thứ 2 tại TP.HCM, dự kiến khai trương trong mùa Xuân Hè 2020.

Ông Osamu Ikezoe, tổng giám đốc Uniqlo Việt Nam, cho biết việc đưa vào hoạt động cửa hàng mới là một phần trong kế hoạch mà Uniqlo đã và đang triển khai nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, đồng thời mang đến nhiều hơn nữa cơ hội tiếp cận dòng sản phẩm LifeWear dành cho các khách hàng tại đây.

Cuối tháng 2 vừa qua, Uniqlo cũng công bố ra mắt bộ sưu tập (BST) Xuân/Hè 2020 từ dòng sản phẩm UNIQLO U, được lên ý tưởng bởi Giám đốc sáng tạo Christophe Lemaire cùng đội ngũ Nghiên cứu & Phát Triển (R&D) của UNIQLO tại Paris. Dòng sản phẩm UNIQLO U mang đến những trang phục thiết yếu, hiện thân cho tương lai của triết lý thời trang LifeWear. Sử dụng những chất liệu luôn không ngừng được cải tiến cùng kiểu dáng hiện đại, dòng sản phẩm này đã và đang mang đến làn gió mới cho các mẫu trang phục thiết yếu thường ngày. Mỗi BST cho từng mùa đều được thiết kế với độ tỉ mỉ tuyệt đối, hướng đến phong cách tối giản và hiện đại.

Uniqlo đã đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam từ đầu tháng 10/2018 với loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên và đăng tin tuyển dụng các nhân viên. Công ty này có vốn điều lệ 8,8 triệu USD, tương đương 201 tỷ đồng. Fast Retailing Singapore sở hữu 75% vốn, còn lại thuộc về Tập đoàn Mitsubishi Nhật Bản. Ba đại diện theo pháp luật gồm chủ tịch hội đồng thành viên, tổng giám đốc và giám đốc điều hành đều là người Nhật.

Uniqlo hiện nay nằm trong top 3 thương hiệu thời trang nhanh hàng đầu thế giới. Ông Tadashi Yanai, giám đốc điều hành tập đoàn Fast Retailing là người đứng thứ 55 trong danh sách người giàu nhất thế giới năm 2018 của Forbes, với giá trị tài sản 19,5 tỷ USD. Gia đình ông Yanai nắm 44% cổ phần Fast Retailing.

Thực hiện: S-R