Covid-19: Gucci chuẩn bị làm khẩu trang và đồ bảo hộ, Kering quyên tặng 3 triệu khẩu trang y tế

Ngày đăng: 23/03/20

Trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng khắp châu Âu, ưu tiên hàng đầu của các thương hiệu xa xỉ là góp phần chung tay chống dịch. 

Tập đoàn xa xỉ Pháp Kering đang mua 3 triệu khẩu trang y tế từ Trung Quốc, để quyên góp cho dịch vụ y tế của Pháp, hiện đang thiếu hụt những vật tư quan trọng trong cuộc chiến với đại dịch corona.

Nhà xưởng chế tác đồ của Gucci, thuộc sở hữu của tập đoàn Kering, cũng chuẩn bị sản xuất hơn 1 triệu khẩu trang và 55.000 đồ bảo hộ y tế ở Ý, sau khi được cơ quan y tế chấp thuận. Mặc dù trước đó, vào ngày 22/03, Thủ tướng Giuseppe Conte đưa ra tuyên bố tạm ngừng hoạt động một số nhà máy không thuộc ngành sản xuất đồ thiết yếu trong mùa dịch. 

Các nhà xưởng của tập đoàn ở Pháp, vốn chế tác đồ Balenciaga và Yves Saint Laurent, cũng sẽ bắt đầu sản xuất khẩu trang ở đó sau khi được phê duyệt. Họ sẽ phải tuân thủ các biện pháp bảo vệ nghiêm ngặt nhất để bảo vệ các nhân viên làm việc ở xưởng. 

Kering cũng đã quyên góp cho các bệnh viện trên khắp nước Ý hiện đang phải vật lộn để kiểm soát đại dịch. Đồng thời, tập đoàn cũng đã quyên góp tài chính một khoản tiền cho Viện Pasteur, một tổ chức phi lợi nhuận tư nhân của Pháp, để hỗ trợ nghiên cứu về Covid-19.

This image has an empty alt attribute; its file name is HZ9wOHd.jpg

Trong bối cảnh dịch bệnh, một số công ty châu Âu cung cấp nguồn vốn, để chuyển đổi công năng nhà xưởng của họ sang sản xuất các vật tư cần thiết cho các y bác sĩ nhằm đáp ứng nhu cầu chữa bệnh cho số ca nhiễm corona ngày càng tăng. 

Thứ Bảy vừa qua, Tập đoàn xa xỉ LVMH cũng đã thông báo họ sẽ cung cấp 40 triệu khẩu trang cho Pháp, mặt hàng đang thiếu hụt trầm trọng với các nước bùng phát dịch corona. Theo thông báo được phát đi, 10 triệu chiếc khẩu trang đầu tiên, bao gồm 7 triệu khẩu trang y tế và 3 triệu khẩu trang FFP2, sẽ được bàn giao trước trong vài ngày tới. Các đơn hàng tương tự sẽ được giao mỗi tuần. LVMH cũng đã sử dụng các cơ sở sản xuất nước hoa và mỹ phẩm cho Christian Dior và Givenchy tại Pháp, để sản xuất một lượng lớn nước rửa tay khô cho cơ quan y tế.

Chung tay chống dịch, L’Oréal, Coty và những nhãn hàng khác cũng đang sản xuất nước rửa tay khô tại các nhà xưởng sản xuất nước hoa hay sản phẩm làm đẹp.

Thực hiện: Koi

Theo BOF