[Local Pride] Thương hiệu thời trang Việt chung tay đẩy lùi Covid-19

Ngày đăng: 24/03/20

Từ Biti’s với chiến dịch Cùng vẽ lên niềm tự hào Việt Nam cho đến các thương hiệu như Hashtagem và She By Shj trích phần trăm doanh số để chung tay chống dịch Covid-19. 

Dịch Covid-19 đang lan rộng và phủ bóng đen lên nền kinh tế toàn cầu. Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc kinh doanh, các thương hiệu kinh doanh thời trang cũng gặp ảnh hưởng không nhỏ. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản được các chiến dịch sáng tạo được hay những chương trình ý nghĩa ra đời, góp phần chống lại dịch Covid-19.

Biti’s – Cùng vẽ lên niềm tự hào Việt Nam

Lấy cảm hứng từ tinh thần mạnh mẽ và lạc quan của người Việt, từ những việc như giải cứu thanh long hay cùng nhau nhảy vũ điệu rửa tay, thương hiệu Biti’s đã khắc họa một “Việt Nam – một đất nước nhỏ – đã vững vàng đứng lên, và cả thế giới đã ‘ngả mũ’ thán phục.”

Ảnh: FB Bitis Hunter

Biti’s chia sẻ: “Chúng tôi gửi lời mời đến tất cả Các Cộng đồng sáng tạo, Các nghệ sĩ, Các Thương hiệu và chính các bạn trẻ cùng tham gia vẽ nên câu chuyện về niềm tự hào theo cách riêng, qua lăng kính độc đáo của chính các bạn! Biti’s Hunter cùng cố vấn thiết kế – nghệ sĩ Việt Max sẽ truyền tải câu chuyện của các bạn lên sản phẩm Biti’s Hunter Street BlackLine và đăng tải trên Galley tại đây.

Ảnh: FB Bitis Hunter
Ảnh: FB Bitis Hunter

Với campaign này 04 thiết kế được cộng đồng bình chọn & Pre-order nhiều nhất sẽ được đưa vào sản xuất thực tế. 10% doanh thu từ sản phẩm thực tế sẽ được dành để đóng góp thêm vào Quỹ sẵn có 1 tỉ VNĐ của Biti’s, nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ công an, bộ đội, cơ quan báo chí trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh, hỗ trợ người bị nhiễm bệnh và nghi nhiễm bệnh phải cách ly để phòng chống dịch, theo lời kêu gọi của Chính phủ.

Ảnh: FB Bitis Hunter
Ảnh: FB Bitis Hunter
Ảnh: FB Bitis Hunter
Ảnh: FB Bitis Hunter

Hành động từ các thương hiệu Việt 

Bên cạnh chiến dịch của Biti’s, các thương hiệu thời trang Việt cũng cùng chung tay góp sức đẩy lùi Covid-19. Tùy quy mô của từng thương hiệu mà có từng chương trình khác nhau. 

Hashtagem bán set bombo jean&tee với giá 365.000vnd (từ 18/03 – 30/4/2020), với mỗi set bán được, người mua đã đóng góp ủng hộ 36.500vnd vào quỹ phòng chống dịch. 

Hashtagem bán set bombo jean&tee với giá 365.000vnd. Ảnh: FB Hashtagem

She By Shj cũng phát đi thông điệp: “Nếu tình hình dịch bệnh chuyển biến ngày càng nghiêm trọng thì She By Shj buộc phải đóng cửa toàn bộ các chi nhánh. Nhưng trước khi tạm đóng cửa, She By Shj dù biết sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng muốn làm tất cả có thể để giúp cho cộng đồng.” She By Shj mở một đợt sale sản phẩm đồng giá 99k -199k – 299k từ ngày 23.03 – 05.04.2020. She By Shj sẽ dùng 10% doanh thu đóng góp cho Uỷ ban TW Mặt trận tổ quốc Việt Nam chung tay góp sức hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Ảnh: FB She by Shj

Local Pride – Giá Trị Việt được thực hiện bởi chuyên trang giám tuyển thời trang Style-Republik, hỗ trợ quảng bá cho tất cả NTK và thương hiệu Việt, đồng thời lan toả và nâng cao niềm tin yêu và ủng hộ thời trang Việt. Nếu bạn là một thương hiệu Việt hay là nhà thiết kế Việt, hãy cùng tham gia chiến dịch Local Pride – Giá Trị Việt bằng cách thường xuyên gửi mọi thông tin và hình ảnh mới nhất thương hiệu gửi về email info@2021.dmavietnam.com. Chúng tôi hứa hẹn sẽ là người bạn đồng hành trong mọi chiến dịch truyền thông của thời trang Việt.

Thực hiện: S-R