Valentino phát triển văn hoá đọc qua chiến dịch đặc biệt của nhà mốt

Ngày đăng: 28/04/22

Lần nữa, Giám đốc sáng tạo của Valentino, Pierpaolo Piccioli tập trung vào tính chân thực và tính cá nhân trong một chiến dịch chỉ sử dụng “văn bản” thay vì hình ảnh. 

Trong chiến dịch quảng bá với hình thức “đặc biệt” này, Maison Valentino một lần nữa đi sâu vào thế giới văn học với “Valentino Những câu chuyện kể II”. Dự án tái hiện phương thức diễn đạt ngôn ngữ, đồng thời nhằm “xây dựng một cộng đồng đa tiếng nói”.

Với Valentino The Nar HTX II, Giám đốc sáng tạo Pierpaolo Piccioli hướng đến tính cá nhân và cộng đồng. Dự án này hợp tác với 17 tác giả nổi tiếng: Alok Vaid-Menon, Amia Srinivasan, André Aciman, Andrew Sean Greer, Brit Bennett, David Sedaris , Douglas Coupland, Elizabeth Acevedo, Emily Ratajkowski, Fatima Farheen Mirza, Hanif Kureishi, Leila Slimani, Melissa Broder, Michael Cunningham, Mieko Kawakami, Murathan Mungan và Serang Chung. Mỗi người đã dùng cách thức riêng biệt của mình, thông qua văn thơ để nói về cái nhìn, suy nghĩ của họ về tình yêu. 

Valentino The Nar HTX II cho thấy sự liên kết giữa nhà mốt với văn học, đồng thời cũng thúc đẩy sự phát triển của văn học bằng cách tập trung vào việc cống hiến cho cộng đồng. 

Valentino sẽ quảng bá các chiến dịch này với một số hiệu sách độc lập, như McNally Jackson và Cafe Con Libros, đồng thời sẽ hợp tác tiếp với Belletrist Book Club – một dịch vụ đăng ký sách hàng tháng, được thành lập vào năm 2017 bởi Emma Roberts và Karah Preiss, để thúc đẩy các cuộc đối thoại mở. Chiến dịch này được thấy ở SoHo, New York và một vài thành phố khác. 

“Valentino Những câu chuyện kể” lần đầu được tổ chức vào năm 2018. Trong năm đó có các dự án như Valentino On Love và học bổng dành cho các nhà văn trẻ. Chiến dịch năm 2020 Valentino kết hợp với nhiếp ảnh gia Liz Johnson Artur và Bernardine Evaristo, tác giả từng đoạt giải Booker. 

Bài học từ chiến dịch của Valentino cho thấy các chiến dịch quảng bá trong lĩnh vực thời trang không nhất thiết chỉ có thể sử dụng hình ảnh. Đôi khi cần tìm kiếm hướng đi khác biệt, như Valentino đã làm, đồng thời tập trung vào mục đích mang lại ý nghĩa cho cộng đồng để tạo nên tiếng nói. Việc hỗ trợ phát triển văn học và văn hoá giúp khẳng định tầm nhìn vượt trội của Valentino. 

Thực hiện: K.

Please follow and like us:
Tags:

Bình luận