Vì sao Hermès có thể đạt mức tăng trưởng ấn tượng tại thị trường Trung Quốc?

Ngày đăng: 10/05/19

Các thương hiệu xa xỉ thế giới đã báo cáo kết quả khả quan tính đến thời điểm này của năm 2019, và Hermès tiếp tục xu hướng tăng này với tình hình kinh doanh quý đầu tiên ấn tượng được công bố vào ngày 25 tháng 4. 

Công ty đã báo cáo doanh thu 1,78 tỷ đô la (1,6 tỷ euro) trong quý 1, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, tại Trung Quốc, doanh số của công ty đã tăng hơn 10% so với năm trước. Và đó không chỉ đến từ các sản phẩm da của công ty mà đã có sự tăng trưởng nói chung ở mọi ngành hàng khác qua các năm.

Cổ phiếu của công ty đã tăng khoảng 27% trong năm nay, theo Bloomberg. Vì sao Hermès có thể đạt mức tăng trưởng cao nhất và ấn tượng nhờ vào thị trường Trung Quốc?

1. Tập trung vào người tiêu dùng nội địa Trung Quốc

Trong khi thị trường tập trung nhiều hơn vào các đại gia như LVMH Moët Hennessy, Louis Vuitton (LVMH) và Kering, các thương hiệu đang tập trung vào người tiêu dùng nội địa ở Trung Quốc trong những năm gần đây đã vượt trội hơn so với các công ty cùng ngành vốn chỉ dựa vào doanh thu từ khách du lịch Trung Quốc đã bị suy giảm.

Nhà thời trang lừng lẫy về đồ da của Pháp Hermes đã báo cáo kết quả bán hàng quý đầu tiên ấn tượng nhờ sự ủng hộ mạnh mẽ từ người tiêu dùng Trung Quốc.

2. Sự đóng góp không nhỏ từ kênh thương mại điện tử

Hermès ghi chú trong bản báo cáo tính hình tài chính của mình rằng doanh số bán hàng mạnh mẽ ở Trung Quốc đã giúp hãng đạt được tốc độ tăng trưởng doanh thu của quý 1 nhanh nhất trong bốn năm qua. Tuy doanh số bán hàng ở Trung Quốc đại lục có nhiều tiềm năng cho các thương hiệu xa xỉ, hầu hết các công ty đều dự kiến ​​tăng trưởng doanh số sẽ chậm hơn vì nền kinh tế của đất nước này tiếp tục có dấu hiệu chững lại. Mặc dù vậy, Hermès báo cáo rằng họ đã được hưởng lợi từ việc mở rộng hệ thống cửa hàng của mình, đặc biệt là cửa hàng bán lẻ trong trung tâm mua sắm sang trọng Thượng Hải IFC. Doanh số bán hàng mạnh mẽ ở Trung Quốc đại lục cũng có phần đóng góp không nhỏ từ kênh thương mại điện tử được ra mắt vào tháng 10 năm ngoái.

Doanh số bán hàng mạnh mẽ ở Trung Quốc đại lục cũng có phần đóng góp không nhỏ từ kênh thương mại điện tử được ra mắt vào tháng 10 năm ngoái.

3. Tiếp thị thông qua WeChat

Ngoài ra, công ty đã đưa ra các chiến dịch tiếp thị bổ sung cho thị trường Trung Quốc để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn kể từ khi ra mắt trang web thương mại điện tử. Họ cũng gia nhập đội ngũ những thương hiệu xa xỉ tạo nên các sự kiện nhằm thức đẩy việc kinh doanh thuận lợi hơn, bao gồm Louis Vuitton và Prada. Những sự kiện như vậy đã được trợ giúp cùng với các chương trình khuyến mãi khác nhau thông qua WeChat.

Giám đốc điều hành Hermès, Axel Dumas nói rằng kết quả của công ty trong quý “cho thấy sự tiếp nối của một xu hướng năng động, đặc biệt là ở Trung Quốc.”

Thực hiện: S-R