3 năm sau khủng hoảng truyền thông, Dolce & Gabbana vẫn gặp khó khăn tại thị trường Trung Quốc

Ngày đăng: 08/03/21

Thương hiệu xa xỉ của Ý vừa đóng cửa 3 cửa hàng tại Chengdu IFS, Shanghai IAPM Plaza và Nanning Mixc Mall, thông tin này đã được xác nhận trên website chính thức của Dolce & Gabbana. Chỉ còn cửa hàng trang phục trẻ em của D&G là còn mở cửa tại Chengdu IFS. 

Có thông tin cho rằng D&G đang chuyển đổi địa điểm kinh doanh của mình trong thời gian tới thông qua dấu hiệu đóng cửa 3 cửa hàng hiện có. Cơn khủng hoảng truyền thông vào năm 2018 đã khiến D&G lao đao tại thị trường Trung Quốc sau làn sóng tẩy chay mãnh liệt. Nhà mốt cao cấp của Ý rơi vào một thảm họa về quan hệ công chúng sau khi tung ra chiến dịch quảng cáo với hình một người mẫu Trung Quốc vụng về dùng đũa để ăn một cái bánh pizza quá khổ, một cái bánh cannoli và một đĩa mỳ spaghetti, bị chỉ trích gay gắt là phân biệt chủng tộc.

Vào Tháng 10 năm 2019, thương hiệu đã công bố việc bổ nhiệm Carlo Gariglio làm Chủ tịch và Giám đốc điều hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương, với khu vực chính phụ trách là Thượng Hải và Hồng Kông. Hai nhà sáng lập của thương hiệu, Stefano Gabbana và Domenico Dolce được cho là đã đến thăm Trung Quốc vào năm 2019 đồng thời thực hiện các chuyến đi khám phá văn hóa tại Tây An, Bắc Kinh và Thượng Hải. Cùng năm, D&G tham gia Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc và hứa sẽ tiếp tục tham gia tích cực trong ba năm tới.

Nhưng những sai lầm trong quá khứ tiếp tục ảnh hưởng đến D&G. Năm ngoái, thương hiệu này đã đóng cửa cửa hàng hàng đầu ở Trung tâm Yintai, Bắc Kinh và cửa hàng trên Đường Đông Nam Kinh, Thượng Hải. Hiện tại, thương hiệu điều hành 7 cửa hàng ở Trung Quốc. Khách hàng không tìm thấy sản phẩm của D&G trên các nền tảng thương mại điện tử như Tmall, JD.com và Secoo.

Thực hiện: Koi

Theo BOF

Please follow and like us: