4 cách giúp bạn đạt được hiệu quả căng da mặt không cần dao kéo

Ngày đăng: 12/04/24

Hầu hết chúng ta đều muốn làm chậm các dấu hiệu lão hóa càng nhiều càng tốt. Trong nhiều năm, cách duy nhất để “quay ngược thời gian” và tận hưởng vẻ ngoài trẻ trung hơn là phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt. Tuy nhiên, căng da mặt không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất và nhiều người thích tránh xa phẫu thuật hoàn toàn. Những phương pháp căng da mặt không xâm lấn dưới đây sẽ mang lại cho bạn diện mạo căng bóng mà không cần phẫu thuật, tăng cường vẻ tươi sáng và mang lại cho bạn sự tự tin.

Peels da hóa học

Peels da hóa học là một quy trình thẩm mỹ phục hồi có thể giúp giảm các dấu hiệu lão hóa. Có nhiều loại hóa học với mức độ mạnh khác nhau. Phương pháp này có nhiều lợi ích, bao gồm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, đường nhăn, tăng sắc tố, mụn trứng cá và kết cấu da không đồng đều. Kết quả chính xác sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả mức độ nhạy cảm của da, vì vậy hãy tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ da liễu trước khi quyết định.

Botox 

Botox là một loại thuốc tiêm được thiết kế để “đóng băng” chuyển động của khuôn mặt. Botox rất lý tưởng khi dùng cho vùng giữa hai mắt, vết chân chim và vùng ngoài mắt. Chất này còn có những lợi ích khác, bao gồm làm thon gọn khuôn mặt và mang lại vẻ ngoài trẻ trung tổng thể cho làn da. Trung bình tiêm Botox kéo dài ba đến bốn tháng.

Điều trị da bằng laser

Phương pháp này giúp điều trị nhiều tình trạng và mối lo ngại về da, bao gồm tăng sắc tố và sẹo mụn, rất lý tưởng cho những ai muốn khôi phục lại làn da của mình để có vẻ ngoài trẻ trung hơn. Với lợi ích chống lão hóa và thời gian hồi phục tương đối ít, điều trị da bằng laser có thể mang lại cho bạn vẻ ngoài căng mịn mà không cần phẫu thuật.

Fillers

Fillers (chất làm đầy) là loại thuốc tiêm được thiết kế để tăng thể tích ở một số vùng nhất định trên khuôn mặt. Chúng có thể làm giảm sự xuất hiện của các đường nhăn và nếp nhăn mà vẫn đảm bảo được vẻ mịn màng tổng thể cho làn da. Tiêm filler đã trở nên rất phổ biến để làm đầy các bộ phận chẳng hạn như môi, hàm, má, cằm và dưới mắt. Chất làm đầy phù hợp với bạn sẽ phụ thuộc vào mục tiêu về làn da và mức độ mong muốn kết quả đạt được như thế nào của bạn. Trung bình, fillers có thể được thực hiện sáu tháng đến một năm một lần, tùy thuộc vào loại. 

Thực hiện: Elio

Theo L’Officiel