5 thương vụ mua bán và sáp nhập trong giới thời trang cao cấp làm rúng động năm 2021

Ngày đăng: 01/05/21

Mặc dù phải mất một vài tháng để “cất cánh” nhưng các khoản đầu tư, sáp nhập và mua lại quy mô lớn trong ngành thời trang và xa xỉ dường như đã bắt đầu nở rộ vào năm 2021.

Từ tình trạng thoái vốn đến những cuộc mua lại lớn, 5 thương vụ sau đây đang khiến cả ngành công nghiệp phải xôn xao: DONDUP, OAMC, Louboutin, Jil Sander và Vestiaire Collective.

Thương hiệu bán lẻ đồ hiệu secondhand có trụ sở tại Pháp

Từng khẳng định có sự quan tâm lớn đến “thời trang tuần hoàn”, Kering và công ty đầu tư Tiger Global Management của Hoa Kỳ mở ra một đợt tài trợ mới cho thị trường đồ secondhand – Vestiaire Collective. Họ tham gia cùng với các nhà đầu tư hiện tại, bao gồm Giám đốc điều hành Max Bittner, công ty mẹ của Vogue là Condé Nast và Tập đoàn Eurazeo, và một số các nhà đầu tư khác. Khoản tài trợ mới trị giá 216 triệu đô la này đã mang lại cho công ty có trụ sở tại Paris này với mức định giá đáng ngưỡng mộ – hơn 1 tỷ USD.

Renzo Rosso – chủ sở hữu của các thương hiệu Diesel, Maison Margiela, Marni, Amiri và Viktor & Rolf

Chỉ vài ngày sau, tập đoàn may mặc Nhật Bản Onward Holdings thông báo rằng họ sẽ bán thương hiệu Jil Sander cho tập đoàn xa xỉ của Renzo Rosso, chủ sở hữu của các thương hiệu Diesel, Maison Margiela, Marni, Amiri và Viktor & Rolf với một khoản tiền không được tiết lộ. Cùng tuần đó, công ty đầu tư Hà Lan Exor Group, thông báo họ đã mua 24% cổ phần của Louboutin – thương hiệu độc lập với giá 541 triệu Euro. Thỏa thuận này đã bơm tiền cho thương hiệu giày xa xỉ này với mức 2,3 tỷ Euro.

Christian Louboutin người sáng lập thương hiệu giày cao cấp lừng danh Louboutin

Vào ngày 25 tháng 3, năm nay 2021, Quỹ Made in Italy đã xác nhận việc mua lại thương hiệu thời trang Dondup có trụ sở tại Milan từ bộ phận cổ phần tư nhân của LVMH đại diện bởi L Catterton với một khoản tiền không được tiết lộ. Theo Reuters, quỹ cho biết họ đặt mục tiêu tạo ra một tập đoàn thời trang với Dondup và các thương hiệu thời trang khác mà họ đang sở hữu, như Lino – dòng quần áo từ vải lanh 120% và nhà sản xuất đồ trang sức và phụ kiện Rosantica. Chủ sở hữu mới của DONDUP có kế hoạch mở rộng phạm vi hoạt động của mình ở châu Âu và Hoa Kỳ, Reuters cho biết thêm.

Chiến dịch 2020 của DONDUP

Trong khi đó, Luke Meier và Arnaud Faeh, những người đồng sáng lập thương hiệu quần áo nam OAMC có trụ sở tại Paris, đã mua lại một phần nhỏ cổ phần trong công ty mà họ đã bán cho Onward Italia vào năm 2018. Trong các bài bình luận bởi ‘WWD’, hai nhà sáng lập của OAMC giải thích rằng họ “cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để giành lại toàn quyền kiểm soát công ty và đặt mình vào vị trí tốt nhất để đưa thương hiệu lên một tầm cao mới“.

Chiến dịch 2021 của OAMC

Thực hiện: Khánh Linh

Theo Fashion United

Please follow and like us:

Bình luận