[Brand to know]:Thời trang của Anna Quan nhưng phong cách của chính bạn!

Ngày đăng: 13/07/17

Gây chú ý ngay lập tức khi xuất hiện tại Next Gen Show của tuần lễ thời trang Mercedes-Benz Australia Xuân Hè 2015, cái tên Anna Quan liên tục được nhắc đến trên các tạp chí thời trang danh tiếng trong nước và quốc tế từ Elle, Vogue và Harpers Bazaar. Thời trang của Anna Quan có mặt khắp nơi trên đường phố, từ bài viết của các Blogger thời trang cho đến tràn ngập hashtags trên Instagram và Pinterest. Các thiết kế của Anna Quan được mặc bởi những siêu mẫu như Kendall Jenner và Karlie Kloss. Anna Quan cũng rất được yêu thích bởi các các street- style Fashionista như Camille Charrière, Yoyo Cao và Amanda Shadforth, với những chiếc Anna Quan Accent shirt có thể được bắt gặp tại các sự kiện tuần lễ thời trang New York, London và Paris Fashion.

Được xem là nền tảng và bệ phóng của các thế hệ nhà thiết kế trẻ người Úc, Next Gen Show của Mercedes-Benz Australia đưa những tài năng sáng giá nhất của nước Úc lên sân khấu thời trang quốc tế. Anna Quan là thương hiệu thời trang nữ Ready to wear được thành lập bởi nhà thiết kế trẻ người Úc – Anna Hoang. Anna Hoang từng theo học ngành báo chí và nghiên cứu luật, cho đến khi nhận ra niềm đam mê của mình đối với thời trang, cô tiếp tục học thêm chứng chỉ nâng cao về thiết kế thời trang tại Sydney Institute of Technology – Ultimo Tafe và tốt nghiệp vào năm 2011.

Anna-Hoang.jpg

Nhà thiết kế Anna Hoang quan niệm rằng trang phục hằng ngày nên được đặc biệt. Thương hiệu thời trang của cô áp dụng phương pháp thiết kế Empathic design, lấy người mặc làm trung tâm của tư duy sáng tạo và cảm hứng. Theo đuổi nguyên lý thiết kế tối giản “Less is more”, thời trang của Anna Quan là quá trình sáng tạo để các bộ trang phục có thể được mặc ở bất cứ đâu như một “phong thái”, chứ không phải là Street Fashion hay một xu hướng hợp thời, một mẫu thiết kế hợp mốt.

Anna Quan tập trung vào những chi tiết tinh tế, chiết trung, trưởng thành và gợi cảm một cách sang trọng, cổ điển. Thu hút với những thiết kế oversize, những chi tiết phóng đại, kết cấu mới mẻ, chất liệu cao cấp, màu sắc và yếu tố trang trí giản dị tối thiểu. Định hướng thời trang của Anna Quan là đáp ứng các phong cách cá nhân – phong cách mang dấu ấn riêng của người mặc, và không hề là “phong cách” dựa trên các xu hướng và trào lưu thời trang thường thức.

anna-quan-amy-frances-love-rush-blog.jpg

HownottobesexyaneditorialforAnnaQuanshotinParis.jpg

AnnaQuanWhiteKnitTopgreyshorts.jpg

anna-quan-beige-renegade-french-cuff-shirt.jpg

Thời trang của Anna Quan lấy cảm hứng từ những người phụ nữ trong quá khứ đến hiện tại, hay bất cứ điều gì mà cô thu nhặt được từ cuộc sống hàng ngày. Phong cách của những người phụ nữ trong thiết kế của Anna Quan, được xác định bởi vẻ đẹp sang trọng và hiện đại, đồng thời có chức năng linh động, dễ dàng chuyển đổi từ ngày sang đêm, từ công sở cho đến phong cách đường phố. Ở Anna Quan, dễ bắt gặp những biểu tượng của thời trang thập niên 90 như quần ống loe, áo đen len cổ lọ đan xen với gu thẩm mỹ hiện đại và phóng khoáng. Anna Quan’s shirt có thể táo bạo với cut-out hay backlesss, đôi lúc sành điệu với boyfriend style hay hờ hững như một tín đồ của Normcore. Đặc trưng nhất khi nói về thời trang của Anna Quan, là những chiếc áo sơ mi độc đáo dành cho những “shirt lovers” – những ai yêu chuộng vẻ đẹp cổ điển, gợi cảm và mạnh mẽ, thuộc về thẩm mỹ của những thập niên ở nửa cuối thế kỷ trước.

Anna-Quan-white-shirt.jpg

StylingAnnaQuanOpenBackShirt.jpg

EleanorPendletonwingingitwithanoversizedAnnaQuanshirt.jpg

Tại tuần lễ thời trang Mercedes-Benz Australia Resort 2018 diễn ra vào tháng 5/2017 vừa qua, Anna Quan càng trở thành một tiêu điểm đáng chú ý khi đây chính là cột mốc quan trọng, đánh dấu chương trình solo đầu tiên của thương hiệu. Nguồn cảm hứng của BST Resort 2018 xuất phát từ một quyển sách ảnh về các loại nấm “Guide des Champignons” mà nhà thiết kế Anna Hoang tình cờ bắt gặp trong một cửa hàng đồ cổ ở Paris.

Bài: Xu