Anna Wintour công bố tái khởi động Quỹ CFDA/Vogue đối phó với dịch COVID-19

Ngày đăng: 26/03/20

Mới đây, Tổng biên tập của tạp chí Vogue, Anna Wintour đã công bố tái khởi động Quỹ CFDA/Vogue nhằm hỗ trợ các nhà thiết kế, tổ chức thời trang chịu ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế do dịch COVID-19 gây nên. Thông tin được chia sẻ bởi Vogue có nội dung như sau:

“Những ngày gần đây, tất cả chúng tôi tại Vogue, cũng như các bạn, chắc chắn đều không chỉ mệt mỏi với tình trạng khẩn cấp y tế do đại dịch, mà còn khổ tâm với câu hỏi chúng ta có thể làm gì để giúp đỡ những người kém may mắn hơn. Một trong những thứ tồi tệ nhất mà cơn khủng hoảng có thể mang đến chính là cảm giác bất lực.

Lúc này, mọi sự hỗ trợ là vô cùng cần thiết. Đặc biệt là khi các doanh nghiệp nhỏ và nhiều công nhân ở khắp mọi nơi đang phải gánh chịu hậu quả kinh tế tàn khốc. Tất nhiên, trong số những người bị ảnh hưởng gồm có cộng đồng thời trang, từ các nhà thiết kế đến ekip, nhân viên bán hàng,… Họ đang phải lao đao với thị trường. Có những câu chuyện đầy cảm hứng về nhiều nhà thiết kế, thương hiệu sản xuất khẩu trang, vật tư y tế. Nhưng tôi cũng đã nghe về những người sợ rằng họ sẽ không thể trả lương cho công ty, về các đơn hàng bị trả lại, về các cửa hàng bị đóng cửa, về nỗi sợ doanh nghiệp và sinh kế của nhiều người sẽ biến mất bởi tình cảnh ngay trước mắt. Vì thế, tạp chí Vogue cùng với Hiệp hội các nhà thiết kế Mỹ (CFDA) đã quyết định hỗ trợ đẩy lùi dịch bệnh.

Anna Wintour là Tổng biên tập cua tạp chí Vogue
Anna Wintour là Tổng biên tập cua tạp chí Vogue

Vogue và CFDA đã có mối quan hệ đối tác lâu dài. Vogue từng giúp CFDA thực hiện “7th on Sale” vào 15 năm trước để đối phó với khủng hoảng AIDS. Sau ngày 9/11, chúng tôi ra mắt Quỹ thời trang CFDA/Vogue nhằm nuôi dưỡng các thế hệ nhà thiết kế thời trang Mỹ tiếp theo, và năm 2009, chúng tôi đã tổ chức Fashion Time Night Out, một đêm kích cầu mua sắm tại thời điểm nền kinh tế cần sự tăng trưởng. Nhớ lại những dự án ấy đã truyền nhiều năng lượng tích cực cho tôi. Luôn có những điều tốt đẹp mà ta có thể làm khi đối mặt với khủng hoảng.

Theo tinh thần đó, tôi rất vui mừng thông báo rằng Vogue và CFDA đã quyết định tiếp tục dùng Quỹ thời trang CFDA/Vogue để hỗ trợ cho những người trong cộng đồng thời trang bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Và để nâng cao nhận thức về nỗ lực này, chúng tôi sẽ tung ra một loạt video có tên “A Common Thread”, giới thiệu những câu chuyện về cách các nhà thiết kế Mỹ và công nhân, đồng nghiệp của họ đối phó với khủng hoảng, các doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng như thế nào, tất cả chúng ta sẽ làm gì để vượt qua. Những câu chuyện được kể sẽ là góc nhìn sau hậu trường giúp mọi người thấy được những đóng góp cho ngành công nghiệp sáng tạo đầy sôi động và vô cùng quan trọng này.

Hình ảnh chiến dịch "A Common Thread"
Hình ảnh chiến dịch “A Common Thread”

Tôi muốn giới thiệu đến bạn dự án này và hi vọng bạn sẽ quyên góp nếu có khả năng, bằng cách nhắn tin THREAD gửi 44-321 hoặc đóng góp trực tuyến tại website Vogue.com. Không vấn đề nào có thể được giải quyết một sớm một chiều. Những gì chúng ta đang phải đối mặt rất sâu sắc. Nhưng với nguồn quỹ này, tôi hi vọng nó sẽ là một bước đi đúng hướng. Tôi mong rằng sẽ có thể trò chuyện cùng bạn nhiều hơn nữa về dự án này trong những ngày tới.”

— Anna Wintour —

Chuyển ngữ: Hiếu Lê

Theo Vogue