Balenciaga chính thức lên tiếng xin lỗi vì hình ảnh quảng cáo phản cảm liên quan đến trẻ em

Ngày đăng: 23/11/22

Thương hiệu xa xỉ nước Pháp vừa đưa ra lời xin lỗi về chiến dịch quảng bá mới của hãng trên Instagram story hôm nay.

Những hình ảnh mới đây đã xuất hiện trên trang web của Balenciaga và được highlight nhằm tạo sự thu hút với các sản phẩm mới. Tuy nhiên đã gặp phải phản ứng dữ dội từ người dùng trên các trang mạng xã hội, khi những em bé tạo dáng cùng những chú gấu bông với vết bầm tím, bị trói vô cùng ghê rợn mang hơi hướng BDSM trong trang phục gồm áo lưới, vòng cổ dây xích, eye patch, dây trói mắt cá chân/cổ tay…

“Chúng tôi chân thành xin lỗi vì bất kỳ hành vi nhục mạ nào mà chiến dịch của chúng tôi có thể đã gây ra. Những chiếc túi gấu bông lẽ ra không nên được giới thiệu bằng cách kết hợp cùng với trẻ em trong chiến dịch này”. Balenciaga cũng cho biết thêm rằng hình ảnh của chiến dịch lần này đã được xóa khỏi tất cả các nền tảng của thương hiệu. 

Thương hiệu xa xỉ nước Pháp vừa đưa ra lời xin lỗi về chiến dịch quảng bá mới trên Instagram story hôm nay.

Những chiếc túi gấu bông được giới thiệu lần đầu vào buổi trình diễn của Balenciaga vào tháng 10, khi người mẫu trình diễn với khuôn mặt bầm tím và chiếc mũi đầy máu mang những chú gấu bông lên sàn catwalk. 

 

Hình ảnh trong chiến dịch lần này được chụp bởi nhiếp ảnh gia Gabriele Galimberti của National Geographic, nổi tiếng với những bộ ảnh chụp trẻ em. Nhiều người cho rằng buổi chụp ảnh đã vô tình mang đến những tác động sâu sắc đối với những đứa trẻ góp mặt trong chiến dịch. 

Balenciaga chia sẻ thêm: “Chúng tôi xin lỗi vì đã đăng tải những hình ảnh gây tranh cãi. Thương hiệu rất coi trọng vấn đề này và đang có những hành động pháp lý với các bên chịu trách nhiệm sản xuất bộ ảnh và bao gồm các hạng mục không được phê duyệt. Chúng tôi mạnh mẽ lên án việc lạm dụng trẻ em dưới mọi hình thức và ủng hộ sự an toàn và hạnh phúc của trẻ em.”

Lời xin lỗi được đưa ra chỉ vài ngày sau khi thương hiệu xóa tài khoản Twitter của mình.

Thực hiện: Giang Nguyen
 Theo The Independent

Please follow and like us: