Bảo tàng V&A giới thiệu quá trình chuẩn bị cho triển lãm Kimono: Kyoto to Catwalk

Ngày đăng: 27/05/20

Bảo tàng V&A, London mang đến cơ hội lần thứ hai để khám phá triển lãm Kimono: Kyoto to Catwalk mở cửa vào cuối Tháng 2 nhưng phải đóng cửa chỉ hai tuần sau đó do lệnh cách ly được ban hành.

Một chuỗi gồm 5 đoạn phim ngắn đưa người xem bước vào chuyến tham quan hậu trường dài 30 phút và được dẫn dắt bởi giám tuyển Anna Jackson. Đây là triển lãm quy mô lớn đầu tiên của Kimono ở châu Âu khi ghi lại lịch sử phát triển của trang phục này trong hàng trăm năm, với gần 300 tác phẩm được trưng bày, gồm có các tác phẩm quý giá từ Nhật Bản thế kỷ 17 và 18 cũng như áo choàng của Freddie Mercury, Bjork, David Bowie và Madonna và được thiết kế bởi Alexander McQueen, Jean Paul Gaultier, John Galliano.

Trong bài đánh giá bốn sao của triển lãm, Karen Dacre của Standard cho biết: Kimono: Kyoto to Catwalk là một sự nghiên cứu chuyên nghiệp và toàn diện. Triển lãm không chỉ đào sâu vào lịch sử của một trong những trang phục truyền thống đáng quý và quan trọng nhất thế giới, mà còn cho thấy cách Kimono đã xâm nhập vào thế giới thời trang, phản ánh các giá trị văn hóa trên quy mô toàn cầu.

Giám tuyển Anna Jackson chia sẻ: “Mặc dù phải đóng cửa triển lãm sớm như thế, chúng tôi rất vui vì có thể chia sẻ những trải nghiệm về Kimono với mọi người trên khắp thế giới. Nhiều người trong chúng ta sẽ phải ở nhà trong thời điểm này, vậy tôi hy vọng bạn sẽ tận hưởng các hình ảnh về loại trang phục truyền thống đầy tinh xảo của Nhật Bản thế kỷ 17 cũng như những sáng tạo trên sàn diễn đương đại. Và chúng tôi cũng mong chờ sớm được chào đón bạn trở lại với V&A.”

Thực hiện: Hiếu Lê
Theo standard.co.uk

Please follow and like us:

Bình luận