Bí quyết mua sắm khôn ngoan vào dịp lễ hội cuối năm cho các tín đồ thời trang

Ngày đăng: 02/12/23

Không gì tuyệt vời hơn những ngày cuối năm với các chuỗi sale vô cùng hấp dẫn dù chúng ta có là một “fashion lovers” hay không…nhưng liệu bạn đã biết cách mua sắm thông minh trước vô vàn “ma trận” giảm giá sắp tới chưa?

Khoảng thời gian này không chỉ mang đến cho những người có ngân sách thấp cơ hội mang về nhà những thứ họ muốn hoặc cần nhưng không đủ tiền mua mà còn khuyến khích sự phát triển kinh tế, nơi mà cảm giác hồi hộp tích trữ hàng hóa giá rẻ thúc đẩy chúng ta. Tuy nhiên trong những năm gần đây, mọi người đều nhận thức rằng chính những sự kiện giảm giá diện rộng như vậy đã đem đến các tác hại nhất định về mặt môi trường cũng như gây ra sự lãng phí. 

Dưới đây là một số tips giúp bạn mua sắm trong mùa sale theo cách hợp lý và bền vững mà không cần phải căng thẳng:

Mua những gì thực sự cần

Nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng chúng ta không thể không lặp lại nó một cách thường xuyên: Bí quyết để shopping vào dịp sale hay mùa lễ hội cuối năm một cách có ý thức là chỉ mua những gì chúng ta thực sự cần. Hãy thử đặt các câu hỏi như: máy sấy tóc đã bị hỏng chưa? Chiếc quần jean yêu thích của chúng ta không còn vừa vặn nữa? Chúng ta đã hết son môi yêu thích chưa? Mùa đông có cần kem dưỡng da mặt không? Nếu câu trả lời là “thực sự đã đến lúc thay cái mới”, vậy chúng ta hãy mua thứ đó bằng cách tận dụng các đợt giảm giá này.

Kiểm tra tủ quần áo

Trước khi chúng ta bước qua quầy thanh toán với một đống quần áo mới hoặc nhấp vào “thanh toán” trực tuyến, hãy nhìn kỹ vào tủ quần áo của mình. Một chút dọn dẹp không chỉ đảm bảo rằng các móc treo và ngăn kéo được sắp xếp gọn gàng mà còn giúp bạn biết rõ những gì mình đã có, những gì cần thay thế và những món quần áo hoặc phụ kiện nào vẫn còn chỗ. Chỉ cần nhìn một lần là bạn sẽ biết liệu có nên tránh mua một đôi guốc khác mà chúng ta sẽ không bao giờ mang hay không, hay liệu việc thêm một chiếc quần bó đẹp có đủ để làm mới trang phục của chúng ta hay không.

Hãy tập trung vào mục đích của bạn

Hãy dành vài phút và viết ra những gì bạn muốn mua cho bản thân hoặc người khác. Sau đó tìm cửa hàng có giá tốt nhất và đừng “vô tình” liếc nhìn những lời đề nghị khác lôi kéo bạn như những tiếng còi báo động lôi kéo bạn mở ví. Đừng vì một vài giây “vô ý” lạc bước sang nơi khác để rồi đem về một vài thứ vô ích mà bạn không thực sự cần đến.

Quan tâm đến những chiếc “tags”

Dù có trong khoảng thời gian giảm giá hay không bạn cũng nên đọc kỹ nhãn mác, mô tả sản phẩm cũng như kiểm tra thành phần và nguồn gốc của quần áo. Nếu có thể, hãy luôn ưu tiên len, cotton và các chất liệu chất lượng cao khác có độ bền lâu dài, cũng như quần áo và đồ vật được sản xuất một cách có đạo đức và bền vững. Đồ cổ hoặc đồ secondhand cũng luôn là một ý tưởng hay.

Ưu tiên các nền tảng bán lại và các thương hiệu mới 

Doanh số bán hàng vào chuỗi ngày giảm giá cuối năm không còn chỉ dừng lại ở những cửa hàng bình dân hay thương hiệu nổi tiếng, vậy tại sao không tập trung vào các thương hiệu và nhà thiết kế mới nổi hay các sản phẩm nội địa? Bạn không chỉ có thể sở hữu những món đồ đặc biệt và độc đáo mà còn có thể ủng hộ tài năng của họ, điều này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng và góp phần hỗ trợ cộng đồng các thương hiệu tiềm năng.

Đừng quá quan tâm đến những lời mời gọi “có cánh”

Email của bạn có lẽ đã tràn ngập các thông báo giảm giá trong nhiều ngày này, khơi dậy sự tò mò nhấp vào liên kết và xem qua nhiều sản phẩm được cung cấp, từ đó thỏa mãn niềm yêu thích, mong muốn được cầm chúng trên tay với suy nghĩ: “Tôi đã có được món hời thế kỷ.” Nhưng không ai bắt bạn phải làm điều đó. Đúng là ví của chúng ta ngày càng trống rỗng và giá cả nói chung ngày càng cao hơn cũng như nhu cầu tiêu dùng và theo đuổi xu hướng mới nhất không ngừng tăng lên. Các dịp giảm giá có thể là một cách để tiết kiệm tiền nhưng nếu bạn mua bất kỳ thứ gì đó chỉ vì cảm giác lo lắng bỏ lỡ hoặc thấy một người nổi tiếng mặc chúng dù bạn biết bản thân sẽ không bao giờ mặc thì có thể nói rằng bạn sẽ không mua được bất kỳ món hời nào.

Thực hiện: Elio

Theo Nss G-club