[Brand to know] 7 thương hiệu thời trang bền vững Việt Nam mà bạn cần biết

Ngày đăng: 26/03/21

Trong vài năm trở lại đây, thị trường thời trang Việt Nam bùng nổ với sự phát triển của nhiều thương hiệu thời trang thiết kế nội địa. Trong đó, không ít những thương hiệu chọn con đường khó khăn, nhưng mang nhiều ý nghĩa tích cực cho xã hội – thời trang bền vững.

Khởi nghiệp kinh doanh thời trang đã khó, khởi nghiệp kinh doanh thời trang bền vững càng khó khăn hơn. Không thoái chí nản lòng, những thương hiệu thời trang sau đây tìm cách cân bằng giữa tư duy sáng tạo, triết lý kinh doanh và xu hướng thị trường, nhằm mang lại những sản phẩm bền vững cho người tiêu dùng trong và ngoài nước. Cùng Style-Republik điểm qua 7 thương hiệu thời trang bền vững Việt Nam mà bạn cần biết trong năm 2021.

Kilomet109

Thương hiệu Kilomet 109 được sáng lập bởi nhà thiết kế Vũ Thảo từ năm 2012, được định hướng là dòng thời trang cao cấp dành cho cả nam và nữ, với chất liệu sinh thái thân thiện với môi trường từ khâu nuôi trồng, xử lý sợi cho đến dệt nhuộm và thiết kế, sản xuất.

Fashion4Freedom

Fashion4freedom là một trong những thương hiệu Việt có trách nhiệm đối với xã hội. Khi chứng kiến các văn hóa lành nghề ở Việt Nam đang dần bị mai một, nhà sáng lập Nguyễn Lan Vy đã bắt tay và nỗ lực phát triển một thương hiệu có thể giúp bảo tồn một phần nào những di sản của dân tộc, đồng thời có thể tiến ra khỏi thị trường Việt Nam bằng những sản phẩm thời trang.

Dòng Dòng

SR Fashion Awards 2020: Thương hiệu thời trang bền vững của năm

Thương hiệu túi xách, ba lô thời trang tái chế từ bạt đã qua sử dụng như bạt mái hiên, bạt xe tải. Thương hiệu này muốn gửi đi thông điệp “dù là vật liệu tái chế, nhưng vẫn có khả năng biến hoá thành một sản phẩm vừa đẹp mắt, vừa hữu dụng”.

Leinné

Leinné là một thương hiệu thời trang cao cấp và bền vững được thành lập tại Pháp vào năm 2017. Leinné tạo ra những thiết kế từ chất liệu tự nhiên qua bàn tay khéo léo của những người thợ tại xưởng thủ công 20 năm kinh nghiệm của Leinné ở Sài Gòn, Việt Nam.

Những thiết kế chủ đạo là những chiếc nón và túi chất liệu Raffia từ Madagascar, dành cho những người phụ nữ hiện đại, khám phá thế giới với đôi mắt và trái tim rộng mở.

Metiseko

SR Fashion Awards 2020: Thương hiệu thời trang bền vững của năm

Cái tên Metiseko là sự hợp nhất giữa “Metis” – một từ tiếng Pháp có nghĩa là pha trộn các nền văn hóa, phong cách và nghệ thuật, cùng với “eko” – viết tắt của nguyên tắc sinh thái, đã thể được biểu tượng và khát vọng của thương hiệu. Kể từ khi thành lập vào năm 2011, Metiseko đã hình thành mong muốn được tạo quần áo, phụ kiện và đồ dùng gia đình với bản sắc Việt Nam mang chất lượng quốc tế.

ShoeX

SR Fashion Awards 2020: Thương hiệu thời trang bền vững của năm

Một thương hiệu giày nam được làm từ 100% bã cà phê, thiết kế của thương hiệu là sự kết hợp giữa giày thể thao và giày tây bằng công nghệ ScanFit 4.0 để khách hàng lựa chọn được đôi giày vừa vặn nhất.

TimTay

Ra mắt vào 12.12.2014, TimTay là thương hiệu thời trang đề cao tay nghề thủ công, với mong muốn mang đến cho người mặc cảm giác thư giãn, thoải mái. Những chất liệu phổ biến được sử dụng trong các mẫu thiết kế của TimTay là linen, tơ tằm, cotton… cùng những họa tiết lấy cảm hứng từ thiên nhiên và cuộc sống hằng ngày.


SR Fashion Business Talk Ep.13 với chủ đề: SUSTAINABLE FASHION : Bền vững và lợi nhuận có thể đồng hành cùng nhau?

Chủ đề Thời Trang Bền Vững sẽ khai thác mọi vấn đề liên quan để giúp người nghe có thể hiểu rõ và hiểu đúng thế nào là bền vững, xu hướng này xuất phát từ đâu, văn hoá xã hội đang làm thay đổi nhận thức về bền vững như thế nào, làm sao để truyền tải thông điệp ủng hộ bền vững xa hơn và rộng hơn.

Trong buổi tọa đàm, đại diện Style-Republik sẽ cùng các chuyên gia phân tích về ngành công nghiệp bền vững nói chung và thời trang nói riêng , những cơ hội và thách thức với người làm ngành, làm sao để làm ra những sản phẩm thời trang bền vững và bài học kinh doanh rút ra cho các doanh nghiệp trẻ.

Thông tin sự kiện:

Thời gian: 9:30 AM – 12 PM Chủ Nhật 28 /03/2020
Địa điểm: BALLROOM, Khách sạn Hôtel des Arts Saigon – 76-78 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3

Đăng ký tại đây.

Thực hiện: S-R