[Brand to know] Duc Studio – Cái đẹp thì tồn tại bên trong với rất nhiều trạng thái

Ngày đăng: 03/08/21

Bên cạnh những thiết kế nhẹ nhàng hay tối giản phổ biến ở thị trường kinh doanh thời trang được các thương hiệu không ngừng khai thác vì gần gũi với người tiêu dùng, thời trang Việt còn có khía cạnh khác, đầy màu sắc và đậm tính mơ mộng, được hình thành từ niềm đam mê của những người trẻ với cái nôi thời trang, tạo cho thời trang Việt một sự mới lạ và đặc biệt thú vị. 

Duc Studio là một trong những thương hiệu Việt trẻ như thế, được ra đời bởi Nguyễn Minh Đức, người đã từng tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành Thiết kế thời trang tại một trường Đại học ở Sài Gòn. Nguyễn Minh Đức cũng từng là Costume Designer cho Vinperal Phú Quốc khu Venice, Costume Designer for Toyota Motor Show 2019. Thương hiệu của Minh Đức hướng đến tôn chỉ “Keep Fashion Weird” mà theo chia sẻ từ nhà thiết kế trẻ định nghĩa “Weird” không chỉ đơn giản là kì lạ, mà là đa dạng.

“Thế giới này muôn hình vạn trạng và cái đẹp thì tồn tại bên trong nó với rất nhiều trạng thái. Mình muốn mọi người đến với thời trang không chỉ vì tính năng sản phẩm hay sự đẹp đẽ trong trang phục mà họ lựa chọn. Mình muốn có cả hai và đó sẽ là niềm vui trọn vẹn cho cả khách hàng và Duc Studio” – Nguyễn Minh Đức cho biết.

Duc Studio được xây dựng bởi một mình Đức cùng đội ngũ những người trẻ, giàu nhiệt huyết và chuyên môn. Họ đã trải qua một quá trình dài làm việc cùng nhau rất ăn ý và tất cả đều muốn mang thương hiệu Duc Studio đi xa hơn, một cách bài bản và chuyên nghiệp. 

Điều đặc trưng trong kỹ thuật và chất liệu của Duc Studio chính là sử dụng rất nhiều volume trong từng thiết kế, tái cấu trúc các phần trên một thiết kế để có thể mặc nhiều cách khác nhau. Duc Studio không ngừng tìm tòi và sáng tạo để đem đến những kỹ thuật mới lạ, đi ngược với những điều thường thấy ở thị trường thời trang hiện nay. Đối tượng khách hàng Duc Studio hướng đến chính là những người đam mê thời trang và nghệ thuật, ở mọi độ tuổi, giới tính, chỉ cần họ thích tìm đến niềm vui. Hiện tại, Duc Studio tiếp cận với đối tượng khách hàng qua Facebook và Instagram – nơi mà Gen Y và Gen Z dành phần lớn thời gian dạo chơi trên đó.

Chiến lược đưa thương hiệu phát triển và duy trì trong thị trường hiện nay chính là “Engaging”. Duc Studio xem khách hàng vừa là những người bạn, vừa là những người đồng hành làm nguồn động lực cho Duc Studio tìm tòi và sáng tạo cái đẹp. 

“Thị trường thời trang Việt Nam đang ngày càng phát triển một cách chóng mặt, hàng loạt những thương hiệu nội địa được cho ra đời. Khi bắt đầu, Duc Studio team đã phải suy nghĩ rất nhiều, làm thế nào để không bị bão hoà trong thị trường, vừa độc đáo mà lại vừa gần gũi với khách hàng. Duc Studio không chỉ muốn đem đến sản phẩm, mà quan trọng là truyền tải niềm vui, sự tích cực. Chính vì vậy, Duc Studio luôn cố gắng đem đến những bộ sưu tập, những content vừa hài hước, quen thuộc nhưng vẫn mang tính thời trang đến cho mọi người.” – đại diện thương hiệu cho biết.

Thực hiện: Koi

Please follow and like us: