[Celebrating Local Pride Fall/Winter 2022] Khi những “kẻ ngông” GOLDIE chiêu đãi giới mộ điệu một bữa tiệc thời trang hoành tráng –  “Underground Electronic Party”

Ngày đăng: 28/10/22

Hòa với tinh thần tôn vinh giá trị Việt trong thời trang của Celebrating Local Pride Fall/Winter 2022 cũng như sự tự do đầy phóng khoáng từ thời trang đường phố, GOLDIE mang đến một bữa tiệc thời trang vô cùng hoành tráng.

Vào lúc 18g00 tối ngày 22/10/2022 tại “con phố thời trang” hiện đại cùng hơi thở tự do, sức trẻ nhiệt huyết, đầy phóng khoáng của đường phố, show diễn thời trang tôn vinh giá trị Việt SR Celebrating Local Pride Fall/Winter 2022 powered by Vascara chiêu đãi một “bữa tiệc thời trang” hoành tráng cùng những phút giây thăng hoa. Trên con phố đó, người xem sẽ được lần lượt thưởng thức những cá tính thời trang riêng biệt từ Cao Stu, QEM by Qui Tran, BLANKE, GOLDIE, Maison Thuy, DAS LA VIE, Dopamine Space, TARTAN Studios, Là Min Apparel, Été Project, GIAN SAIGON, CHAU PHAM, MADDOX Studio, đến ACCOX. 14 lăng kính thời trang đặc biệt này giới thiệu với giới mộ điệu Việt thông qua hai phần cụ thể với phần 1 cùng CHAU PHAM, Là Min Apparel, GIAN SAIGON, Dopamine Space, CAO STU, QEM by QUI TRAN và BLANKE; phần 2 sẽ là sân khấu dành cho Été Project, Maison Thuy, MADDOX Studio, TARTAN Studios, ACCOX, GOLDIE và DAS LA VIE. 

Gần đến lúc “hạ màn”, sức hút của sàn diễn tôn vinh giá trị Việt SR Celebrating Local Pride Fall/Winter 2022 powered by Vascara được đẩy lên cao trào với lăng kính thời trang đậm chất đường phố được thể hiện bằng ngôn ngữ thời trang của giới trẻ từ thương hiệu GOLDIE.

Goldie xuất phát điểm là 1 cửa hàng Thrift Shop (cửa hàng bán đồ cũ) vào đầu năm 2017 và chuyển hướng sang sản xuất các sản phẩm thiết kế mang tên thương hiệu vào cuối năm. Chính vì vậy, các kiểu dáng, graphic trên sản phẩm cho đến tận bây giờ vẫn bị ảnh hưởng nhiều bởi phong cách Punk, Grunge từ những món đồ thrift. Goldie hướng đến là 1 thương hiệu thời trang nam giới mang ngôn ngữ thiết kế đương đại, cùng đó sẽ phát triển các nền tảng truyền thống thông qua việc tái cấu trúc các hình dáng cơ bản, kỹ thuật cắt may, nhuộm tẩy màu sắc và không ngừng thử nghiệm với các chất liệu mới. 

Triết lý thiết kế của Goldie thể hiện sự tôn trọng hoàn toàn về tính thủ công trong may mặc, kết hợp những chi tiết high-end vào các hình mẫu của thời trang đường phố. Các bộ sưu tập theo mùa của thương hiệu được ảnh hưởng từ Kiến trúc,  Âm nhạc & Điện ảnh qua từng thời kỳ khác nhau của thời đại. 

Trở lại với mùa Thu Đông 2022, Goldie tái hiện lại một bữa tiệc thời trang hoành tráng – “Underground Electronic Party” cùng “chủ bữa tiệc” là denim & polyester – chất liệu đại diện cho tinh thần tự do của người trẻ. Khác với hình ảnh của những chàng trai lãng mạn và nhẹ nhàng trong mùa Thu Đông trước, BST năm nay thể hiện tinh thần tự do và cuồng nhiệt của văn hoá underground rave bắt nguồn từ châu Âu. Điều đó thể hiện trực tiếp bằng việc áp dụng các kỹ thuật may, giặt tẩy phức tạp, mài rách thủ công trên chất liệu denim cùng đó là những tấm phao được “thổi phồng” với cấu trúc vô cùng táo bạo. Ngoài tinh thần phóng khoáng của denim ra thì Goldie còn thuyết phục người xem khi ứng dụng kỹ thuật puffer tài tình từ những chiếc túi không đường may, những chiếc bomber jacket nhiều khoá kéo, tổng thể được nhấn nhá bằng hạt đá nhiều màu. 

Celebrating Local Pride 2022 Powered by Vascara tạm khép lại. Style-Republik trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ: Vascara – thương hiệu giày túi ví uy tín tại Việt Nam, Davonne, Hush&Hush, Happy Skin, Sulwhasoo, BareSoul, The 298 Code Studio, Liti Florist, iDO Management, Makeup&Hair HangThanhThien&BiHa, Tạp chí L’Officiel Vietnam, Tạp chí Men’s Folio Vietnam, Công Ty Truyền Thông MOLI Group đã đồng hành cùng chúng tôi để hiện thực hóa ước mơ thời trang cũng như tạo nên chiếc cầu kết nối giúp người tiêu dùng hiểu hơn về thời trang nội địa. 

Style-Republik cảm ơn tất cả các thương hiệu thời trang cùng khách mời đã đến tham dự sự kiện và các độc giả của Style-Republik đã luôn đồng hành, theo dõi và ủng hộ trong suốt thời gian qua. Dù đêm diễn Celebrating Local Pride – Tôn vinh giá trị Việt tạm khép lại nhưng hành trình cùng đồng hành và ủng hộ thương hiệu Việt sẽ không bao giờ dừng lại. Hẹn gặp lại tất cả mọi người vào những sự kiện, các hoạt động ý nghĩa trong tương lai của Style-Republik!

Thực hiện: Huỳnh Trân