CFDA ra mắt chương trình giáo dục về metaverse và NFT

Ngày đăng: 17/04/22

Hội đồng các nhà thiết kế thời trang Hoa Kỳ (CFDA) vừa qua đã công bố chính thức hợp tác cùng Web3 để cùng với sự ra mắt chương trình giáo dục về metaverse và NFT đầu tiên.

Để thiết lập kế hoạch chi tiết về Web3 cho thời trang Mỹ trong metaverse, họ đã làm việc với công ty tư vấn sáng tạo 5Crypto, để cùng làm việc với The Sandbox và Polygon Studios. Điều này này sẽ cho phép CFDA kết nối thời trang và tiền điện tử lại với nhau bằng cách cung cấp cho các thành viên CFDA kiến ​​thức và nguồn lực để mở ra làn sóng thương mại nối tiếp một cách liền mạch theo xu hướng hiện nay.

Đặc biệt, Hội đồng các nhà thiết kế thời trang Hoa Kỳ sẽ giới thiệu Web3 đến phân khúc tiêu dùng lớn hơn và cung cấp cho các thương hiệu những thông tin chi tiết, để họ có thể trao quyền cho người tham dự cũng như cộng đồng của mình. CFDA cũng sẽ cung cấp cho các thành viên tài nguyên giáo dục và cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Steven Kolb, Giám đốc điều hành của CFDA cho biết: “Sứ mệnh của chúng tôi là định vị các thành viên của mình như những nhà lãnh đạo trong đổi mới toàn cầu về bán lẻ và thời trang, thông qua các chiến lược kỹ thuật số, để hỗ trợ tăng trưởng và mở rộng. Với sự hỗ trợ của The Sandbox và Polygon Studios, CFDA đã sẵn sàng để giáo dục và trao quyền cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thế hệ sau.”

Sandbox, một metaverse hàng đầu, cho phép người sáng tạo xây dựng thế giới ảo và trò chơi của riêng họ, đồng thời cung cấp khả năng sáng tạo và cộng tác vô tận. Các cộng tác viên trước đây bao gồm Snoop Dogg, Gucci và Adidas.

“CFDA là cơ quan có thẩm quyền quan trọng nhất trong Thời trang Mỹ và chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với họ trên con đường thâm nhập metaverse,” đồng sáng lập và COO của The Sandbox Arthur Madrid cho biết. “Chúng tôi tin rằng metaverse là biên giới biểu hiện mới, nơi hình đại diện sẽ là một phần mở rộng nhận dạng kỹ thuật số của chúng tôi. Chúng tôi rất vui mừng được cung cấp các công cụ sáng tạo mới cho các nhà thiết kế thời trang, để tạo ra các bộ sưu tập NFT với quyền sở hữu kỹ thuật số trong metaverse!”. 

Thực hiện: K.


“Metaverse”- “NFT” được xem là từ khoá của ngành thời trang và bán lẻ trong năm 2022. Khi người tiêu dùng dành nhiều thời gian hơn để sử dụng internet, thì vũ trụ metaverse trở thành “bệ phóng hoàn hảo” cho “hàng hóa ảo”. Các nhà lãnh đạo trong ngành thời trang cần khám phá ra những cách tương tác mới với nhóm khách hàng trẻ ngày nay, bằng cách thử nghiệm với “NFT” (Non-fungible Token), thời trang ảo trong các tự game đình đám. Các thương hiệu sẽ thông qua nền tảng metaverse thu hút người tiêu dùng trẻ tuổi và tìm ra những con đường mới đến cách sáng tạo, cách xây dựng cộng đồng hay mô hình thương mại mới.

Với sự chuyển động liên tục vốn có của mình, ngành thời trang khi có sự xuất hiện của Metaverse còn biến đổi nhanh chóng hơn nữa từ cách làm truyền thông – marketing, tổ chức mô hình thương mại và sáng tạo. Đây là lúc để những ai hoạt động lĩnh vực thời trang nắm bắt được những kiến thức cốt lõi và hiểu rõ xu hướng mà sẽ ảnh hưởng lâu dài lên cục diện của ngành này. Vậy chúng ta sẽ tìm hiểu những gì trong buổi tọa đảm SR Fashion Business Talk Ep. 15?

  • Metaverse và NFT là gì và bao gồm những gì?
  • Metaverse và NFT trong địa hạt Fashion cụ thể hoạt động ra sao?
  • Sự xuất hiện này của Metaverse và NFT mang lại những thay đổi như thế nào cho ngành công nghiệp thời trang, từ mặt sáng tạo đến kinh doanh? 
THÔNG TIN SỰ KIỆN:
  • Thời gian: 9:30 AM Chủ Nhật, 24.04.2022
  • Địa điểm: Auditorium 2.1.004, RMIT University Saigon South Campus, 702 Nguyễn Văn Linh, TP Hồ Chí Minh. 
*Sự kiện không thu phí nên số lượng chỗ ngồi giới hạn, vui lòng đăng ký sớm sẽ được giữ chỗ 
Please follow and like us:
Tags:

Bình luận