Chân dung 5 nhà lãnh đạo nữ truyền cảm hứng trong giới thời trang

Ngày đăng: 08/03/23

Những người phụ nữ mang tới động lực để chúng ta thúc đẩy bản thân trong ngành thời trang.

Thế giới thời trang là một ngành công nghiệp khổng lồ với nhiều câu chuyện về những doanh nghiệp thành công. Đó là một thế giới mà chủ yếu là đàn ông luôn đảm đương các vị trí CEO, nhưng thời thế đang thay đổi. Hiện tại ngày càng có nhiều phụ nữ tạo dựng tên tuổi cho mình trong ngành công nghiệp đang thay đổi nhanh chóng và đầy cạnh tranh khốc liệt này.

Những người phụ nữ này là nguồn cảm hứng thực sự cho các cô gái tài giỏi và vì vậy, chúng tôi quyết định chọn ra 5 người phụ nữ đã và đang thay đổi ngành công nghiệp này. 

Nữ hoàng của Vogue – Anna Wintour

Là người phụ nữ truyền cảm hứng đầu tiên trong danh sách của chúng tôi, chúng tôi chọn một người không chỉ đứng đầu một tạp chí thời trang lớn trong nhiều năm mà còn trở thành nhân vật không thể thiếu trong ngành thời trang ngày nay. Mái tóc bob mang tính biểu tượng của Anna Wintour cùng với chiếc kính râm lớn khiến người ta khó có thể không nhận ra bà. Vâng, đúng vậy, chúng ta đang nói về một Anna Wintour độc-nhất-vô-nhị. Bà là tổng biên tập của Vogue từ năm 1988 và trở thành giám đốc nghệ thuật cho Condé Nast vào năm 2013.

Anna Wintour là nguồn cảm hứng cho nhiều cô gái và trở thành một người rất được kính trọng trong giới thời trang, đặc biệt là vì gu thời trang tuyệt vời của bà và sự hỗ trợ tích cực cho các nhà thiết kế trẻ và tài năng.

Bạn có thể biết sự kiện hàng năm vào “Thứ Hai đầu tiên của tháng 5” – MET Gala, nơi những người nổi tiếng trình diễn trang phục theo chủ đề hàng năm. Bảo tàng Thành phố New York, MET, vinh dự có Anna Wintour làm người được ủy thác và kết quả là họ đã đổi tên bộ phận bảo quản theo tên bà vào năm 2014.

Người sáng lập Net-à-Porter –  Natalie Massenet

Nền tảng thương mại điện tử Net-a-Porter đã cách mạng hóa ngành bán lẻ thời trang cao cấp và hiện đã phát triển thành Tập đoàn Net-a-Porter, bao gồm cửa hàng online sang trọng The Outnet và nền tảng quần áo nam Mr Porter. Nền tảng tuyệt vời này đã được tạo ra bởi bậc thầy doanh nhân người Anh Natalie Massenet, người đã rời Net-a-Porter vào năm 2015 và tập trung vào vai trò chủ tịch Hội đồng Thời trang Anh. Hiện nay, Natalie làm việc với tư cách là đồng chủ tịch không điều hành tại Farfetch và tiếp tục truyền cảm hứng cho các cô gái bằng niềm đam mê đổi mới và tinh thần kinh doanh của mình.

Vào năm 2016, Natalie Massenet đã vinh dự được trao tặng Huân chương Đế quốc Anh, ghi nhận những nỗ lực đóng góp của bà trong ngành thời trang và bán lẻ của Vương quốc Anh.

Tượng đài DVF huyền thoại – Diane Von Fürstenberg 

Diane Von Fürstenberg, người Mỹ gốc Bỉ, đã trở thành một trong những nhà thiết kế nữ hàng đầu trong ngành thời trang. Bà đã ra mắt thương hiệu của mình vào năm 1970, nhưng chính chiếc váy quấn mang tính biểu tượng của Diane, được tạo ra vào năm 1974, đã giúp bà trở thành một trong những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng và được kính trọng nhất trong giới. Diane Von Fürstenberg đang tích cực trao quyền cho phụ nữ thông qua vị trí của mình trong hội đồng quản trị của Vital Voices, một tổ chức hướng dẫn các nữ lãnh đạo và doanh nhân mới nổi.

Diane bắt đầu sự nghiệp của mình ở Paris với tư cách là trợ lý cho Albert Koski và sau đó là người học việc cho Angelo Ferretti, một nhà sản xuất dệt may của Ý. Vào năm 1969, bà quyết định chuyển đến New York và bắt đầu sản xuất mẫu váy jersey của riêng mình.

Năm 2005, Diane Von Fürstenberg được CFDA – Hội đồng các nhà thiết kế thời trang của Mỹ – trao giải thưởng thành tựu trọn đời và sau đó được bầu làm chủ tịch của Hội đồng.

Người phụ nữ của thời trang bền vững –  Stella McCartney

Khi nói về một thương hiệu thời trang xa xỉ nổi tiếng, nhấn mạnh vào tính bền vững và hành động chống lại sự tàn ác trên động vật, cái tên đầu tiên xuất hiện là Stella McCartney. 

Stella McCartney bắt đầu sự nghiệp thời trang của mình khi mới 16 tuổi, khi đang thực tập tại Christian Lacroix. Cô tiếp tục theo học tại trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Central Saint Martins danh tiếng và tốt nghiệp thành công vào năm 1995. Chỉ hai năm sau, vào năm 1997, cô được bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo tại nhà mốt Chloe có trụ sở tại Paris.

Cuối cùng, vào năm 2001, Stella McCartney đã ra mắt thương hiệu của riêng mình, nơi cô nhấn mạnh sự nữ tính và kỹ thuật may đo hiện đại, đồng thời tạo ra một đế chế thời trang mang tính toàn cầu và bền vững.

Vào năm 2012 và 2016, Stella McCartney và đội ngũ của mình đã vinh dự được bổ nhiệm vào đội thi Thế vận hội của Anh để thiết kế trang phục cho họ. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một nhà thiết kế thời trang tên tuổi được trao đặc quyền tuyệt vời này.

Vào tháng 5 năm 2018, Stella McCartney đã thiết kế chiếc váy cưới thứ hai của Nữ công tước xứ Sussex, Meghan Markle, điều này một lần nữa chứng minh sự vĩ đại của nữ nhà thiết kế thời trang.

Nữ Fashionista đầy phong cách – Chiara Ferragni

Khởi đầu là một blog thời trang vào năm 2009, đã dẫn đến một trong những sự nghiệp thành công nhất trong lĩnh vực Thời trang. Chiara Ferragni được biết đến trên toàn thế giới và nhận được kính trọng trong ngành thời trang. Là một fashionista có tầm ảnh hưởng quốc tế, một blogger, nhà thiết kế thời trang, nữ doanh nhân và người mẫu, Chiara đã tạo ra một đế chế thực sự. Năm 2011, cô được vinh danh là “Một trong những nhân vật có streetstyle tuyệt nhất của năm” tại New York. Chiara Ferragni tham dự tất cả các buổi trình diễn thời trang hàng đâu, lên trang bìa của các tạp chí thời trang lớn và đi khắp thế giới nhờ công việc của mình.

Thương hiệu thời trang và làm đẹp “Chiara Ferragni” của cô đang kinh doanh rất tốt. Hiện Chiara đã tìm thấy sự cân bằng hoàn hảo giữa việc làm mẹ và một sự nghiệp thành công và cũng rất rất bận rộn.

Vậy đối với bạn, ai là người truyền cảm hứng cho bạn trong thời trang?

Thực hiện: Lexi Han

Theo Glam Observer

Please follow and like us: