Chiếc áo mang dòng chữ Việt “LỰU ĐẠN” của Billie Eilish

Ngày đăng: 04/05/23

Ở bữa tiệc after party của Met Gala 2023, Billie Eilish xuất hiện nổi bật với một chiếc áo khoác bomber có thêu chữ “LỰU ĐẠN”. LỰU ĐẠN, một thương hiệu thời trang do nhà thiết kế người Mỹ gốc Việt Hung La ra mắt năm 2022.

Ở bữa tiệc after party của Met Gala 2023, Billie Eilish xuất hiện nổi bật với một chiếc áo khoác bomber có thêu chữ “LỰU ĐẠN”.

Giống như nhiều đứa trẻ nhập cư gốc Á khác, Hùng La lớn lên trong một gia đình truyền thống, khi con cái được lựa chọn “sẵn” ba lựa chọn về nghề nghiệp để có cuộc sống ổn định và hạnh phúc theo ý cha mẹ: luật sư, bác sĩ hoặc kỹ sư. Tuy nhiên, anh chàng yêu nghệ thuật đã quyết định tách ra khỏi cuộc sống lý tưởng của đứa trẻ châu Á và tự mở ra con đường của chính mình. 

LỰU ĐẠN, một thương hiệu thời trang do nhà thiết kế người Mỹ gốc Việt Hung La ra mắt năm 2022.

Trước LỰU ĐẠN, nhà thiết kế Hùng La từng làm việc với Nicolas Ghèsquiere tại Balenciaga và Phoebe Philo tại Céline. Bên cạnh đó, nhà thiết kế còn là đồng sáng lập của thương hiệu đồ nữ xa xỉ –  Kwaidan Editions với người vợ 18 năm của mình. 

 

View this post on Instagram

 

A post shared by LỰU ĐẠN (@luudan_official)

“Lựu Đạn” trong Nam Bộ có nghĩa là “lì lợm, và liều lĩnh”, theo đó Lựu Đạn với lăng kính thời trang của Hùng La dùng để chỉ những người đàn ông nguy hiểm, liều lĩnh.

Ngay cả khi đang làm việc với tư cách là nhà thiết kế cho các hãng thời trang lớn cho đến bây giờ, Hùng La vẫn cảm thấy mình vẫn chưa sử dụng tiếng nói dân tộc để kết nối và nói chuyện với cộng đồng của chính mình. Ra mắt vào tháng 1 năm 2022, Lựu Đạn chính là cách mà Hùng La kết nối lại với cội nguồn, truyền thống của bản thân. “Chúng tôi thực sự có thể trở nên tuyệt vời theo cách dành riêng cho chúng tôi”. “Chúng ta không cần phải phục vụ cho nền văn hóa của người khác. Đây chỉ là con người của chúng ta và chẳng có gì tuyệt vời hơn khi chúng ta là chính mình, đúng nhất với bản thân.”

Việc Billie Eilish xuất hiện nổi bật với một chiếc áo khoác bomber có thêu chữ “Lựu Đạn” trong một sự kiện có tầm ảnh hưởng toàn cầu đã giúp thương hiệu của Hùng La được biết đến nhiều hơn. Và dù chỉ mới ra mắt hơn 1 năm thương hiệu cũng đã nhận được nhiều sự chú ý từ những tờ tạp chí danh tiếng trong đó có cả Vogue với bài viết “Luu Dan Is the New Menswear Line From the Husband-and-Wife Duo Behind Kwaidan Editions.” 

Thực hiện: SR (Tổng hợp)

Đọc thêm: 

[Brand to know] LỰU ĐẠN – Vẻ đẹp lãng mạn từ băng đảng xã hội đen châu Á