Condé Nast tuyên bố Anna Wintour sẽ làm việc ‘vô thời hạn’

Ngày đăng: 01/08/18

Vài năm trở lại đây, là thời kì biến động của ngành công nghiệp thời trang trước sự ra đi, đổi chỗ lần lượt của những nhà thiết kế hàng đầu thuộc những nhà mốt lớn. Sau khi Alber Elbaz rời khỏi Lanvin, thương hiệu lần lượt thay thế giám đốc sáng tạo bằng NTK Bouchra Jarrar rồi đến Olivier Lapidus, cả hai ra đi trong thời gian chưa đến một năm. Hedi Slimane trở thành Giám đốc sáng tạo mới của Céline.

Sau bảy năm đảm nhận vai trò giám đốc sáng tạo dòng thời trang nam cho Louis Vuitton, Kim Jones đã tìm được vị trí tiếp theo cho mình tại Dior Homme. LVMH đã bổ nhiệm nhà thiết kế của thương hiệu Off-White – Virgil Abloh vào chiếc ghế sáng tạo hàng đầu cho dòng thời trang nam của Louis Vuitton, lấp vào chỗ trống từ sự ra đi của Kim Jones…

Có vẻ như sự phát triển của kỹ thuật số đã ảnh hưởng không nhỏ đến hướng đi của các thương hiệu thời trang. Chịu ảnh hưởng tương tự còn có ngành truyền thông và tạp chí. Lucinda Chambers, vào năm ngoái đột ngột bị sa thải khỏi British Vogue, nơi bà đã làm việc 25 năm tạo nên một cú sốc đối với những nhân viên đã gắn bó với nơi đây.

Vào đầu năm nay, tin đồn tổng biên tập Vogue, Anna Wintour sẽ ra đi rộ lên trong giới.

Ai sẽ (chủ động) ra đi hay (bị buộc) phải ra đi vào ngày mai? Vào đầu năm nay, tin đồn tổng biên tập Vogue, Anna Wintour sẽ ra đi rộ lên trong giới. Tờ New York Post đã đăng thông tin rằng đế chế của bà Anna Wintour, biên tập viên của Vogue từ năm 1988, giám đốc nghệ thuật của Condé Nast từ năm 2013, người phụ nữ được người ta nhớ đến với vai diễn của Meryl Streep trong phim “The Devil Wears Prada” và thường được gọi là biên tập viên thời trang quyền lực nhất mọi thời đại, đã kết thúc. Bài báo trích dẫn từ một nguồn ẩn danh nói rằng bà sẽ rời đi vào mùa hè năm nay sau khi hoàn thành xong ấn phẩm tháng 9, ấn phẩm hoành tráng nhất của năm khi bà để cho đạo diễn phim tài liệu R. J. Cutler vào văn phòng Vogue để ghi lại quá trình thực hiện.

Để chấm dứt tin đồn này, theo WWD, vừa qua Giám đốc điều hành của Condé Nast, ông Bob Sauerberg đã đưa ra tuyên bố: bà Anna Wintour sẽ tiếp tục giữ cương vị tổng viên tập của Vogue cũng như Giám đốc nghệ thuật của Condé Nast ‘vô thời hạn’.

Từ trái qua phải: Bob Sauerberg, VGraydon Carter, Anna Wintour, Chuck Townsend, David Remnick

Bà Anna Wintour sẽ tiếp tục giữ cương vị tổng viên tập của Vogue cũng như Giám đốc nghệ thuật của Condé Nast ‘vô thời hạn’.

Ông Bob Sauerberg cho biết: “Anna Wintour là một nhà lãnh đạo tài năng và là người dẫn đầu vai trò sáng tạo có sức ảnh hưởng không lường hết được. Bà ấy không thể thiếu trong quá trình công ty chúng tôi chuyển đổi và đồng ý sẽ làm việc với chúng tôi vô thời hạn trong vai trò tổng biên tập ở Vogue cũng như Giám đốc sáng tạo của Condé Nast”.

Tuyên bố trên có thể mang ngụ ý ngầm khẳng định Condé Nast không có ý định sa thải bà Anna Wintour, trừ phi Anna Wintour muốn rời đi? Nhưng ít ra, cũng đủ để nhận biết, ít nhất bà Anna Wintour sẽ không ra đi vào mùa hè năm nay như những lời đồn.

Thực hiện: Koi