Crocs trở thành thương hiệu thời trang nổi tiếng nhất thế giới

Ngày đăng: 23/05/24

Nhờ thiết kế độc đáo và cực kỳ thoải mái, thương hiệu giày dép này giờ đây lại trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Mục tiêu chính của bất kỳ thương hiệu thời trang hoặc làm đẹp nào là tạo ra sự kết nối cảm xúc để thúc đẩy người tiêu dùng mua hàng. Những thương hiệu đã phát triển thành công chiến lược xây dựng thương hiệu vững chắc có nhiều khả năng thiết lập nền tảng vững chắc để phát triển và có khả năng thu hút cả khách hàng mới và khách hàng cũ cao hơn. Trên thực tế, dữ liệu từ một nghiên cứu từ công ty tiếp thị Red C cho thấy 82% người mua hàng trực tuyến thích mua hàng từ những thương hiệu mà họ đã quen thuộc.

Khi các thương hiệu thời trang trên toàn cầu tiếp tục tranh giành sự chú ý của người tiêu dùng thì các nhà phân tích từ BusinessFinancing.co.uk đã đào sâu vào dữ liệu tìm kiếm của Google để xác định các thương hiệu tiêu dùng nào đang phổ biến nhất trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong bối cảnh thời trang đang thay đổi, mức độ phổ biến của thương hiệu cũng thay đổi nhanh chóng khiến các nhà phân tích phải xem xét lại những thương hiệu toàn cầu nào gần đây đã trở nên phổ biến hơn ở các quốc gia cụ thể. Nghiên cứu mới liệt kê những xu hướng này trong bản đồ bên dưới:

Crocs đạt vị trí phổ biến nhất toàn cầu trong lĩnh vực thời trang

Crocs trở nên phổ biến trên toàn cầu trong số các thương hiệu thời trang, chiếm vị trí dẫn đầu tại tổng cộng 23 quốc gia. Bán được hơn 150 triệu đôi giày mỗi năm, có khả năng hầu hết người tiêu dùng đã từng bắt gặp một đôi Crocs vào một thời điểm nào đó trong đời. Thực chất đã nổi tiếng vào đầu những năm 2000 nhờ thiết kế độc đáo và cực kỳ thoải mái, một số người có thể khó tin rằng giờ đây thương hiệu này càng phổ biến hơn trước gấp nhiều lần.

Năm 2023, Crocs, Inc. báo cáo doanh thu ròng toàn cầu đạt khoảng 3,96 tỷ USD, tăng so với mức 3,55 tỷ USD được ghi nhận vào năm trước. Tìm kiếm nhanh trên Instagram cho thấy #crocs sở hữu gần 2,7 triệu bài đăng. Việc hợp tác hai lần với hãng thời trang xa xỉ Balenciaga có thể đã thúc đẩy hơn nữa sự nổi tiếng của Crocs.

New Balance vươn lên vị trí thương hiệu thời trang phổ biến thứ hai toàn cầu

Thương hiệu giày dép và đồ thể thao New Balance đã trở thành một trong những tên tuổi quen thuộc xếp thứ hai toàn cầu và đứng đầu tại 18 quốc gia theo nghiên cứu mới. Từ việc bị xem là một “kẻ yếu thế” trong ngành thời trang, giờ đây New Balance đã trở thành biểu tượng “cool” hơn bao giờ hết, thu hút sự quan tâm của những tín đồ giày thể thao trên khắp hành tinh. Với việc doanh số bán hàng tăng trưởng mạnh mẽ, New Balance đã ghi nhận doanh thu kỷ lục 5,3 tỷ USD vào năm 2022, vượt xa cả các đối thủ lớn như Nike và Adidas.

Theo USA Today, CEO Joe Preston trước đó dự đoán doanh thu của New Balance có thể đạt mức 10 tỷ USD trong vài năm tới. Việc hợp tác với các nhà thiết kế hàng đầu như Salehe Bembury, JJJJound và Aimé Leon Dore chắc chắn đã góp phần vào danh tiếng ngày càng tăng của New Balance cũng như mở rộng sự ảnh hưởng của nó đối với  người nổi tiếng như Gigi Hadid, Chris Pine, Zoe Kravitz và các vận động viên, cầu thủ như NBA Kawhi Leonard, Jamal Murray, MLB Shohei Ohtani và Francisco Lindor.

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu, tập đoàn thời trang xa xỉ LVMH chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng đáng kể về mức độ phổ biến (đứng đầu ở 14 quốc gia) tiếp theo là các hãng thời trang xa xỉ Burberry và Hermes. LVMH vẫn là công ty xa xỉ có giá trị nhất thế giới, dựa trên vốn hóa thị trường và doanh thu, đồng thời được biết đến với danh mục phong phú gồm các thương hiệu chất lượng cao, cam kết phát triển bền vững và tay nghề thủ công đặc biệt. 

Ngoài ra, Levi Strauss & Co. cũng ghi nhận mức độ phổ biến tăng đáng kể tại Mỹ và Anh (với lần lượt là 85% và 146%). Điều này được thúc đẩy bởi sự gia tăng trong nhu cầu của người tiêu dùng đối với các thiết kế có kiểu dáng rộng rãi và vừa vặn hơn, chẳng như chiếc quần jeans Levi’s 501 – một biểu tượng thời trang từ rất lâu. Sự phổ biến lâu dài của quần jeans Levi’s ở cả hai quốc gia này có nguồn gốc từ chất lượng vượt trội, thiết kế mang tính biểu tượng cùng với sự thoải mái và tính linh hoạt mà chúng mang lại.

*Để xác định thương hiệu nào đã tăng (hoặc giảm) sự nổi tiếng vào năm 2023, các nhà phân tích dữ liệu đã phân tích phần trăm thay đổi trong số lượt tìm kiếm trên Google đối với hơn 1.000 thương hiệu tiêu dùng toàn cầu trong hai năm qua.

Thực hiện: Elio

Theo Fashion United