Cực chất đầu năm với những bản phối color-blocking sành điệu

Ngày đăng: 22/01/23

Những ngày Xuân cũng là lúc lên đồ với những bản phối đầy màu sắc và cũng thật sành điệu!

Hãy cùng Style-Republik điểm qua những bản phối màu sắc gợi ý cho ngày đầu năm mới nhé!

Xu hướng Color-blocking chính thức bước vào làng mốt chính là lúc là chiếc váy Mondrian của nhà thiết kế quá cố – Yves Saint Laurent khuấy động những năm 60, 70. Từ đấy đến nay, đây đã một trong những xu hướng được hầu hết các nhà mốt đưa lên đường băng thời trang từ nhỏ đến đình đám cũng như được nhiều tín đồ trên khắp mọi nơi “thắp sáng” những con phố. Color-blocking còn là cách để tất cả người diện có thể trải nghiệm với những sự kết hợp tuyệt vời và nâng cao tầm hiểu biết về màu sắc.

Ảnh: CR Fashion Book

Bản phối monochrome an toàn mà đẹp

Nếu là những lính mới của hệ chơi màu color-blocking, vẫn còn loay hoay không biết nên kết hợp màu nào lại với nhau thì những bộ cánh monochrome đơn sắc nhưng không nhàm chán sẽ làm bạn thích thú đấy! Nói đơn sắc thì không hoàn toàn đúng, vì để bản phối monochrome thêm độ thú vị các tín đồ phải biết cách kết hợp nhiều chất liệu cũng như những sắc thái khác nhau của cùng một màu, có vậy bộ cánh mới được nâng lên một tầm cao khác.

Bản phối của những gam màu gần kề

Muốn diện những bộ cánh color-blocking đẹp chuẩn như các “fashionista” thì chắc chắn các tín đồ phải biết và “nằm lòng” những quy tắc phối màu trên bánh xe màu sắc. Một trong những cách phối màu color-blocking dễ nhất mà phù hợp với những tín đồ không nhạy về màu sắc đó là hãy kết hợp 3 sắc màu nằm cạnh nhau vì đây là những sắc thái cùng một gốc màu chính. Đừng quên mix&match cùng những món trang sức và phụ kiện cùng tông để nâng tầm tổng thể nhé!

Bản phối của các gam màu bổ sung

Nếu bạn là một tín đồ luôn phá cách trong phong các riêng và luôn muốn thử thách bạn thân với những điều đột phá mới thì những bản phối của gam màu bổ sung sẽ là gợi ý dành cho bạn. Những gam màu bổ sung nói cách khác là những sắc thái nằm đối diện nhau trên bánh xe màu sắc. Tưởng chừng những cặp màu “không đội trời chung” này không ăn nhập nhau khi kết hợp nhưng chúng sẽ khiến bộ cánh của các tín đồ tránh rườm rà do độ phản ánh màu cao thêm nổi bật và thu hút mọi ánh nhìn. 

Bản phối kết hợp giữ hai màu vuông góc

Một cách để các tín đồ giật spotlight mọi sàn diễn khi đặt chân đến là bản phối color-blocking giữa hai gàm màu vuông góc. Những cặp màu như cam-xanh lá, vàng-cam, vàng-xanh biển, là những gì các lính mới có thể thử ngay năm mới trên những bộ outfit của mình đấy! Nhớ phối cùng phụ kiện, túi xách, mắt kính và trang sức để thêm nổi bật.

Bản phối cùng ba màu tam giác

Theo những quy tắc trong thời trang thời điểm trước, phối ba màu trên cunfg một bộ outfit đã chẳng là một chuyện dễ dàng và cũng không nhiều tín đồ dám tự tin diện. Nhưng ngày nay, với sự hiện đại và cởi mở trong thời trang như hiện nay, muốn diện set đồ ba màu chẳng còn khó khăn nữa. Dựa trên bánh xe màu sắc, hãy chọn ba màu tạo thành ba góc của một tam giác đều, là bạn đã có ngay một sự kết hợp màu sắc vô cùng hài hòa mà không hề chói mắt.

Thực hiện: Huỳnh Trân

Please follow and like us: