Cuộc “săn lùng kho báu” tại Valentino Vintage

Ngày đăng: 26/04/23

Nhà mốt của Ý đã hợp tác với các cửa hàng vintage trứ danh trên toàn cầu để gia tăng niềm vui mua sắm cho các tín đồ thời trang, trong đó có Rellik tại London. 

Valentino Vintage dự án được ra mắt vào năm 2021. Với dự án này khách hàng của Valentino có thể mang quần áo của mình đến các cửa hàng vintage để đổi lấy phiếu mua hàng, với phiếu mua hàng khách hàng có thể mua sắm thời trang Valentino. Mục đích là thiết lập vòng thời trang tuần hoàn, để khách hàng có cơ hội tìm thấy niềm vui ở các món đồ thời trang trong khi lưu trữ. Giờ đây, dự án này đã có tại Paris, Milan, Los Angeles, New York, Seoul, Tokyo cùng với London.

Valentino chia sẻ qua thông cáo báo chí: “Mỗi cửa hàng vintage đều được lựa chọn cẩn thận vì bản sắc riêng biệt và bộ sưu tập độc đáo được tuyển chọn đại diện cho một nền văn hóa địa phương riêng biệt tại mỗi thành phố”. “Mỗi người trong số họ sẽ mang đến một câu chuyện mới và tầm nhìn sáng tạo cho dự án.”

Tuần này, một cuộc tiếp quản cửa hàng toàn cầu diễn ra đồng thời trên khắp các cửa hàng được chọn, mỗi cửa hàng được thay đổi bằng màn hình Valentino Vintage độc đáo được thiết kế riêng để thể hiện DNA của nhà mốt Ý. Trong thời gian này, khách hàng có thể mua sắm tại cửa hàng đem các đồ cũ đến để thẩm định và nhận lấy phiếu mua hàng áp dụng tại cửa hàng chính của Valentino. Nếu không đến cửa hàng khách cũng có thể gửi sản phẩm để được định giá trực tuyến. 

Tại London, Rellik là trong những cửa hàng đồ vintage nổi tiếng được sáng lập bởi Fiona Stuart. Cô có nhiều kiến thức và am hiểu về thời trang cao cấp, cũng như thiết kế của Valentino. Rellik khai trương vào năm 1999 và rất được hội tín đồ thời trang secondhand yêu thích cho đến ngày nay. 

“Resale” là mô hình thành công trong thời kỳ đại dịch. Mặc dù doanh số bán hàng thời trang có nhiều dấu hiệu suy giảm, thị trường thứ cấp này vẫn có thể phát triển không ngừng. Đã có nhiều thương hiệu như Gucci, Valentino, Jean Paul Gaultier, Oscar de la Renta, Balenciaga… tham gia thị trường trên đà phát triển này. Cũng có nghiên cứu đã cho thấy 40% người tiêu dùng dưới 30 tuổi sẽ cân nhắc giá trị bán lại của một mặt hàng trước khi đưa ra quyết định mua. Một con số nổi bật khác là số lượng lớn (35%) người có thu nhập cao tham gia kinh doanh đồ cũ.

Bên cạnh Valentino Vintage của Valentino, Gucci cũng có Gucci Vault, một cửa hàng nơi chứa các sản phẩm Gucci cổ điển được phục chế bởi Alessandro Michele. Hoặc Coach có (Re)Loved, nơi bán túi xách vintage đã được phục chế, nâng cấp. Tuy nhiên, cũng không phải thương hiệu thời trang nào cũng xem trọng việc gia nhập thị trường resale, hiện tại các thương hiệu như Louis Vuitton, Dior, Chanel, Hermès… vẫn chưa xâm nhập vào mảng này. 

Thực hiện: K. 

Please follow and like us: