Daniel Lee sẽ thay thế Riccardo Tisci ngồi trên chiếc ghế Giám đốc sáng tạo tại Burberry? 

Ngày đăng: 01/09/22

Theo WWD, Burberry đang xem xét các nhà thiết kế tiềm năng để tìm ra người sẽ kế nhiệm giám đốc sáng tạo Riccardo Tisci trong thời gian tới, sau khi vị này đã hết hợp đồng. 

Riccardo Tisci, nhà thiết kế thời trang người Ý, từng theo học tại Design Istituto d’Arte Application và sau đó tốt nghiệp trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Central Saint Martins của London vào năm 1999. Riccardo Tisci đã có công đưa Givenchy trở lại đỉnh cao từ một “mớ hỗn độn” và hiện đang giữ vị trí giám đốc sáng tạo của Burberry từ năm 2018. 

Dưới sự điều hành của Riccardo Tisci, Burberry đã có nhiều thay đổi đáng kể, logo và monogram mới đã ra đời nhằm khẳng định lại bản sắc của nhà mốt. Tuy nhiên, hiện nay, có lẽ Burberry đang chuẩn bị cho một hành trình sáng tạo mới khi Riccardo Tisci sẽ hết hạn hợp đồng vào đầu năm 2023.

Giám đốc sáng tạo Riccardo Tisci

Theo các nguồn tin trong ngành, một trong chọn lựa hàng đầu là nhà thiết kế Daniel Lee, người đã đột ngột rời khỏi Bottega Veneta vào cuối năm ngoái. Daniel Lee được cho là đã dùng tài năng của mình để mang đến một tinh thần trẻ trung hơn cho Bottega Veneta. Một nguồn tin cho biết Lee và Burberry đang trong các cuộc thảo luận không chính thức. Tuy nhiên, hiện tại chưa có gì là chắc chắn, về sự ra đi của Tisci và cả sự kế vị của Daniel Lee. 

Nhà thiết kế Daniel Lee

Vào giữa Tháng 7 vừa qua, Burberry cho biết họ rất hài lòng với Tisci và từ chối bình luận về việc liệu họ có đang tìm cách thay thế vị giám đốc sáng tạo này hay không. Trong 5 năm đảm nhận vai trò lèo lái nhà mốt của xứ sở sương mù, tài năng của Tisci đã được công nhận. Anh là giúp mở rộng danh mục sản phẩm ăn khách của thương hiệu và phát triển độ nhận diện của Burberry trên mạng xã hội. Mặt khác, dù Daniel Lee rất ổn ở khía cạnh sáng tạo, nhưng có nhiều tin đồn không hay về tính cách của nhà thiết kế đến từ Anh Quốc này. Có nguồn tin cho rằng, sự ra đi của Daniel Lee tại Bottega Veneta là do vị giám đốc sáng tạo này khó chịu, cộc cằn và làm rất nhiều đồng nghiệp rời đi do không chịu nổi sức ép và cung cách làm việc của vị này. 

Daniel Lee sẽ thay thế Riccardo Tisci ngồi trên chiếc ghế Giám đốc sáng tạo tại Burberry? Là đúng hay sai, có lẽ thông tin sẽ công bố vào cuối năm nay. Hoặc có thể một gương mặt mới sẽ xuất hiện? Được biết, Tisci sẽ trình diễn bộ sưu tập tiếp theo của mình vào ngày 17 tháng 9, trong Tuần lễ thời trang London, kéo dài từ ngày 16 đến 20 tháng 9.

Thực hiện: K.