[Điểm tin thời trang Việt] Từ ACCOX, M.A.Y Creations, THÉ.HUYN đến Madman INC, có lẽ đã đến lúc chúng ta bứt phá bản thân! 

Ngày đăng: 04/07/23

Bỏ qua một mùa hè rực rỡ, tươi tắn như thường khi cùng tủ quần ảo ngập tràn những thương hiệu quen, mùa hè 2023 sẽ là lúc hội tín đồ “update” lại diện mạo với một phiên bản cá rằng chưa bao giờ nghĩ đến!

Thời trang vốn dĩ là một vòng lặp và được vận hành bằng quy luật thịnh – suy. Tương tự như sự thay thế giữa các xu hướng hay sự hồi sinh của một xu hướng bất kỳ trong tương lai, các thế hệ nhà thiết kế cũng liên tục được đổi mới, thay nhau “thống trị” thế giới thời trang. Theo dòng chảy phát triển của thời gian, thế giới hào nhoáng đấy cũng dần biến đổi bởi những định hướng mới mẻ của thế hệ thống lĩnh tiếp theo, những thế giới quan của các bậc “tiền bối” cũng chẳng còn phù hợp với sự cởi mở của thời đại mới. Vì thế, chúng ta mới có hàng loạt những “gương mặt” mới vô cùng tài năng tranh cử những vị thế nhất định trên đường đua thời trang. Thị trường thời trang Việt cũng không ngoại lệ, khi ngày càng có những “viên ngọc” ẩn không ngần ngại thể hiện cái tôi, giới thiệu bản sắc đến đông đảo công chúng. Nếu mùa hè này muốn “nếm” thử những hương vị mới của thế giới thời trang cũng như thay đổi bản thân với một phiên bản mà bản thân chưng từng nghĩ đến, thì ngôn ngữ sáng tạo của những “tân binh” thời trang Việt như ACCOX, M.A.Y Creations, THÉ.HUYN và Madman INC sẽ khiến mùa hè của bạn “bùng nổ”.

ACCOX

Chỉ mới vài năm định vị hình ảnh thương hiệu trên thị trường thời trang Việt, nhưng ACCOX từ sớm đã gây ấn tượng sâu sắc với hội tín đồ bằng những góc nhìn sáng tạo đầy khác biệt. ACCOX được xây dựng bằng cách kể chuyện về một hệ sinh thái – một thế giới quan riêng – một DNA hoàn toàn khác biệt thông qua thời trang. Mỗi “UNIT” tương ứng với mỗi bộ sưu tập sẽ là những câu chuyện được lấy cảm hứng từ những chiến binh ngoài không gian, những nhân vật phản diện, những vũ trụ mới cùng dòng thời gian không có con người tồn tại,… Đến với ACCOX, hội tín đồ sẽ du hành đến một hành tinh khác, có lẽ là một hành tinh trong tương lai để thưởng thức lăng kính thời trang táo bạo. Và với mini collection mang tên “ACX’CODE Frames”, một lần nữa thương hiệu trẻ chưa bao giờ khiến người hâm mộ thất vọng. Ở bộ sưu tập mới, hội tín đồ Việt cũng dễ dàng thấy được những dấu ấn mang đậm DNA của thương hiệu được thể hiện vô cùng rõ nét trong từng thiết kế mới. Hình ảnh những chiến binh tương lai vẫn còn là dấu ấn chủ đạo để ACCOX khai thác. Cộng hưởng với sự cá tính, futuristic quen thuộc chính là vẻ đẹp quyến rũ khó cưỡng của nữ giới, được phối hợp vô cùng ăn ý. Những chi tiết như túi hộp, bản in trừu tượng mang hơi thở của tương lai, mũ trùm đầu,… chính là những điểm thêm thắt hoàn thiệt từng diện mạo trong mini collection lần này. 

M.A.Y Creations

M.A.Y Creations có lẽ sẽ là cái tên còn khá mới mẻ với hội tín đồ Việt mặc dù thương hiệu đã từng ngày đặt dấu ấn trên bản đồ thời trang Việt vào năm 2020. Dù hơi “kín tiếng” nhưng thế giới quan và lăng kính sáng tạo độc đáo của M.A.Y Creations chính là món mồi nhử thú vị giữ chân những tín đồ đã đặt chân đến là không thể rời đi. Đến với thế giới của M.A.Y Creations, chắc chắn chúng ta sẽ không thể rời mắt với cách xử lý chất liệu vô cùng độc đáo, những phom dáng táo bạo, những đường cắt xẻ chẳng ngại tay, và cả tinh thần futuristic vô cùng đậm đà. Có thể ví von rằng lăng kính sáng tạo của M.A.Y Creations như được “chắp cánh” bởi thế giới ảo metaverse. Ở bộ sưu tập mới nhất, M.A.Y Creations SS23, chỉ với hai sắc màu đen – trắng miễn nhiễm thời trang, thương hiệu đã lồng ghép vào đó đoạn mã DNA thiết kế không thể trộn lẫn của mình, để đem đến những dấu ấn sáng tạo độc nhất vô nhị. Bên cạnh những phom dáng và cách xử lý, may đo quen thuộc, M.A.Y Creations còn đem bản in trompe l’oeil cùng hiệu ứng thị giác đặc biệt vào bộ sưu tập mới. Với sự xuất hiện của những bộ bikini, cá chắc rằng mùa hè này của hội tín đồ sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ, bởi lẽ bằng một hình ảnh bứt phá mới mà bản thân trước giờ chưa từng thử qua. 

THÉ.HUYN

Nếu là một tín đồ vừa đam mê những đường cắt may tỉ mỉ vừa bị mê hoặc bởi sự sáng tạo vượt ngưỡng, có lẽ THÉ.HUYN sẽ là một “điểm dừng chân” hoàn hảo. Dù ngôn ngữ thiết kế của THÉ.HUYN chủ đích dành cho nam giới, nhưng ắt hẳn bên cạnh sự nam tính đấy chúng ta còn thấy được vẻ đẹp duy mỹ đầy tính nữ được phối hợp vô cùng ăn ý. Vì thế, mỗi khi xuất hiện, những chàng trai THÉ.HUYN không chỉ gây ấn tượng bằng sự cá tính, mạnh mẽ, đầy gai góc được thể hiện qua những đường cắt dứt khoác, những đôi vai được “mài giũa” sắc bén,… mà còn khiến người thưởng thức “gật gù” khen ngợi bằng những đường chiếc eo mượt mà ở chiếc blazer, những chi tiết cut-out đầy quyến rũ, màu sắc nhẹ nhàng hay phần cánh tay được uốn cong hình vòm đầy uyển chuyển cùng chiếc corset ôm trọn vòng hai như ở bộ sưu tập mới. Bên cạnh những bộ suit độc đáo, THÉ.HUYN SS23 còn đem đến những thiết kế mang tính ứng dụng cao hơn cùng với những sắc màu, bản in thời thượng, đặc biệt là chi tiết đánh lừa thị giác trompe l’oeil được lồng ghép vô cùng ẩn ý.

Madman INC

Dù mới “nổ phát súng” đầu tiên trên đường đua thời trang việt mới gần đây, nhưng có lẽ những gì mà Madman INC mới giới thiệu và sắp mang đến trong tương lai sẽ khiến chúng ta “dè chừng”. Nếu có thể ví von, Madman INC tựa như những điệp viên sành sỏi nhất của thời đại, được trang bị bởi lớp quần áo “nặng trịch” được làm bằng những thước da bóng bẩy, mượt mà và chắc chắn là không thể thiếu đi hàng loạt chiếc túi hộp được đặt để kin kít nhau. Hoàn thiện cho những điệp viên đầu tiên trình lành giới mộ điệu Việt, Madman INC đã thêm thắt vào đó là vẻ đẹp quyến rũ, gợi cảm đầy tính nữ được lồng ghép vô cùng “len lút” nhưng vẫn gây được sự ấn tượng vô cùng đặc biệt. Với cách tạo dựng phom dáng cũng như ngôn ngữ sáng tạo đầy hiện đại, Madman INC chắc chắn sẽ là cái tên tiếp theo khuấy động làng mốt Việt, thậm chí còn xa hơn thế nữa!

Thực hiện Dory

Please follow and like us: