SR Celebrating Local Pride 7: Mang sự năng động của thị trường thời trang Việt lên sàn runway

Ngày đăng: 05/05/24

Năng động, trẻ trung và đầy năng lượng là tất cả những gì mà chương trình SR Celebrating Local Pride 7 sẽ mang đến vào ngày 25.05.2024 sắp tới dành cho giới mộ điệu.

Tự hào là sân chơi thời trang chuyên nghiệp, tôn vinh giá trị bản sắc thương hiệu thời trang Việt – nơi mà các thương hiệu nội địa tỏa sáng, SR Celebrating Local Pride – trải qua 6 mùa tổ chức, luôn để lại ấn tượng trong giới mộ điệu với những thiết kế sáng tạo của thế hệ nhà thiết kế trẻ. 

Nối tiếp thành công của show diễn Thu Đông 2023: Future is Now – tôn vinh thế hệ trẻ, thế hệ kế thừa tinh hoa của thời trang Việt, những đại diện tiêu biểu sẽ bước tiếp hành trình phát triển của thời trang Việt. Tháng Năm này, SR Celebrating Local Pride chính thức trở lại với chủ đề The Movement of Fashion.

sr celebrating local pride 7 quay trở lại
Sàn diễn Tôn vinh Giá trị Việt SR Celebrating Local Pride 7 chính thức quay trở lại vào ngày 25.05.2024

Lấy cảm hứng thể thao từ Olympic Paris vào mùa Hè 2024, Celebrating Local Pride mùa 7 tái hiện hình ảnh năng động, trẻ trung, đầy năng lượng của thời trang Việt qua bộ ảnh thời trang với hình ảnh đường đua, tượng trưng cho một thế hệ thương hiệu trẻ năng động, không ngừng nỗ lực hướng về tương lai phía trước, tiếp nối hành trình qua 30 hình thành và phát triển của thời trang Việt nội địa. 

Bộ ảnh với 3 người mẫu Thiện Vương, YumLynhCi – nữ model sở hữu gương mặt có nét Đông Nam Á đặc trưng và cũng là chủ nhân của giải thưởng The next Fashion Influencer tại SR Fashion Awards 2024 vừa qua, poster chính thức của SR Celebrating Local Pride 7 còn để lại ấn tượng khi được chụp bởi nhiếp ảnh gia Hậu Lê – photographer xuất sắc giành được giải thưởng Bộ ảnh thời trang của năm trong Đêm Gala Tôn vinh Giá trị Việt 2024.

lynhci sr celebrating local pride
LynhCi – The Next Fashion Influencer tại SR Fashion Awards 2024
hậu lê
Nhiếp ảnh gia Hậu Lê – Chủ nhân giải thưởng “Bộ ảnh thời trang của năm” tại SR Fashion Awards 2024

Góp mặt trong poster chính thức của show diễn Tôn vinh Giá trị Việt SR Celebrating Local Pride 7 là 2 người mẫu đề cử thuộc hạng mục Người mẫu Nam của năm – Thiện VươngNgười mẫu Nữ của năm: Yum. Sở hữu chiều cao nổi trội 1m85, không chỉ là model nam được các Local Brands ưa chuộng, Thiện Vương còn để lại dấu ấn khi tích cực tham gia và xuất hiện trong nhiều TVC cũng như trang bìa tạp chí Việt. Gương mặt thanh tú, thân hình nhỏ nhắn là những yếu tố giúp Yum trở thành một trong những model lookbook ghi dấu với các thương hiệu thời trang, mỹ phẩm Việt. 

thiện vương sr celebrating local pride
Thiện Vương – Đề cử hạng mục “Người mẫu nam của năm” tại SR Fashion Awards 2024
người mẫu sr celebrating local pride 7
Yum – Người mẫu nữ xuất hiện trong hạng mục đề cử “Người mẫu Nữ của năm” tại SR Fashion Awards 2024

Bên cạnh đó, bộ ảnh lần này còn được tạo mẫu bởi stylist Hensi Lê – giám khảo của SRFA 2024 và cũng là nữ stylist từng làm việc với nhiều gương mặt đình đám của làng giải trí Việt như: ca sĩ Erik, diễn viên Kathy Uyên, siêu mẫu Lan Khuê,… và cộng tác cùng nhiều tạp chí thời trang hàng đầu tại Việt Nam.

hensi lê lan khuê
Stylist Hensi Lê

Không chỉ đem đến chủ đề sự kiện mới lạ, chứa đựng đầy tính cổ vũ dành cho các Local Brands nói riêng mà cả thị trường thời trang Việt nói chung, show diễn Tôn vinh Giá trị Việt còn để lại ấn tượng khi đưa ra thông báo chính thức tái định vị sự kiện với tên gọi mới: SR Celebrating Local Pride 7. Đồng thời, ra mắt trang web chính thức của chương trình. Việc đổi tên chương trình thành SR Celebrating Local Pride mùa thứ 7 thay vì gán ghép theo mùa Xuân Hè hay Thu Đông, đồng thời tuyên bố cố định show diễn hằng năm vào tháng 5 và tháng 11, là một cách để Trang tin uy tín về thời trang, sáng tạo và kinh doanh Style-Republik thể hiện chiến lược và tầm nhìn mới. 

Đó chính là lý do, ở mùa thứ 7 lần này, SR Celebrating Local Pride cùng đối tác tổ chức BIDU quyết định tháo bỏ tên mùa mà chỉ đặt tên theo hướng trung tính nhằm tạo điều kiện thuận lợi, giúp thương hiệu thỏa sức tự do và chủ động trên sân chơi sáng tạo của mình. Cùng với đó, ấn định show diễn vào tháng 5 và tháng 11 hằng năm, như một cách để khẳng định, SR Celebrating Local Pride không đơn giản chỉ là giải pháp truyền thông cho local brands mà còn giúp định hình Fashion Calendar đầu tiên cho Việt Nam, giúp các thương hiệu có thể đưa lịch diễn vào kế hoạch của năm để có thể chuẩn bị tốt hơn cho kế hoạch ra mắt BST trình diễn, kế hoạch Marketing và ra mắt ở cửa hàng. Thông qua đó, Style Republik mong muốn sẽ tạo được thói quen ra mắt BST đúng thời điểm cho toàn cảnh thị trường thời trang, và giúp mỗi thương hiệu có thể dự trù và mang về doanh thu như mong đợi nhờ vào tính năng See Now Buy Now của BIDU.

Bên cạnh những thay đổi mang tính tầm nhìn và chiến lược, SR Celebrating Local Pride 7 còn hứa hẹn sẽ mang đến những giải pháp mới giúp thương hiệu Việt tối ưu hóa quy trình trong giai đoạn sản xuất khi kết nối các thương hiệu với những nhà cung ứng nguyên vật liệu, đơn vị sản xuất lớn nhằm giúp các Local Brands có thể tiếp cận với các giải pháp thiết kế tân tiến như POP Fashion được cung cấp bởi Faslink, giúp Local Brands tìm hiểu về các dòng chất liệu được ứng dụng công nghệ thông minh, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nhằm kịp thời ra mắt BST với sản lượng cao phục vụ nhu cầu mua sắm lớn ngay tại show diễn và sau show diễn.

Ngày 25.05.2024 tại Nina Next Space, show diễn thời trang SR Celebrating Local Pride sẽ chính thức quay trở lại. Không còn gói gọn trong việc hỗ trợ các thương hiệu mặt truyền thông SR Celebrating Local Pride mùa thứ 7 đồng hành cùng Ứng dụng Thương mại điện tử mua sắm Thời trang và Làm đẹp BIDU còn là cầu nối giúp các Local Brands gặp gỡ, giao lưu với các nhà cung ứng hàng đầu Việt Nam, tiếp cận với các giải pháp mới trong sản xuất và kinh doanh, từ đó, xây dựng cho mình một chiến lược kinh doanh phù hợp.