Dior Xuân Hè 2019: Giải phóng hình thể qua những điệu nhảy

Ngày đăng: 26/09/18

Sàn diễn Dior giới thiệu dòng sản phẩm Xuân Hè 2019 đã trở thành một sân khấu nghệ thuật biểu diễn. Những vũ công được mời để trình diễn tại Longchamp Racecourse theo ý tưởng của Giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri. Bà là người đã mời biên đạo múa người Israel, Sharon Eyal dàn dựng vũ đạo ballet cho những vũ công trong trang phục được thiết kế riêng trong một không gian với những cánh hoa mềm mại nhẹ nhàng rơi từ trên cao xuống đường băng.

Dường như điệu nhảy mang tính giải phóng hình thể của các vũ công đã truyền tải thông điệp thay cho nhà thiết kế Maria và Pietro Beccari, Giám đốc điều hành của thương hiệu, muốn gửi đến khách hàng trung thành của thương hiệu. Đó thậm chí, còn được xem như một hình ảnh phản chiếu về những gì đang xảy ra trong xã hội, nơi mọi người ở các nước phát triển đang hướng tới, mang đến trải nghiệm nhiều hơn cho khách hàng của mình.

Các hiệu ứng diễn ra trong các sắc màu đen, xanh navy, xanh military và màu be, với những chiếc váy từ cung bậc sáng và tối. Các thiết kế mang tính thanh lịch trong chất liệu kaki hoặc vải tuyn thướt tha với những họa tiết in cũng như thêu hoa một cách quyến rũ. Thêm nét duyên dáng từ đôi giày cao gót của Dior, với dây đai ballerina hoặc các loại vải mỏng uốn lượn theo bàn chân khiến cho các khán giả thích thú.

Thế nhưng, có một điều là, những bộ quần áo này không liên quan gì đến lịch sử huy hoàng của ngôi nhà Dior. Nhà thiết kế Maria giải thích sau khi chương trình kết thúc: “Tôi nghĩ có nhiều điểm chung giữa khiêu vũ và thời trang – cả hai đều nói về cơ thể. Tôi quyết định làm một bộ sưu tập với nguồn cảm hứng này, và thật tuyệt khi điệu nhảy được trình diễn trước các quan điểm khác nhau. Đôi khi việc công tác với các nghệ sĩ khác rất quan trọng vì có thể mang đến cho bạn một quan điểm khác về những mà mình đang làm. Sharon Eyal bị cuốn hút bởi nghề thủ công và sự nhẹ nhàng của Dior, vì vậy chúng tôi đã quyết định cùng nhau xây dựng bộ sưu tập này như một buổi biểu diễn. Đó không phải là điều dễ dàng, bởi với thời trang, bạn cần phải trình diễn trang phục cũng như cần thêm ánh sáng và không gian”.

Thực hiện: Phong

Ảnh: Vogue