Đỗ Long ra mắt BST “The Valley Of Goddess” với nguồn cảm hứng từ Thần thoại Hy Lạp

Ngày đăng: 09/12/20

Mở màn cho đêm cuối cùng trong chuỗi Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Vietnam International Fashion Week 2020, bộ sưu tập “The Valley Of Goddess” trở thành dấu mốc tiếp theo trong sự nghiệp thời trang của Đỗ Long. Nhà thiết kế đem đến một phần trình diễn đầy thăng hoa mang những đặc trưng mang thương hiệu của Đỗ Long: một sàn catwalk cân bằng giữa thời trang và giải trí, những bộ cánh tôn bật hình thể hoàn hảo của phụ nữ, những đính kết công phu hàng chục giờ lao động…

Nhưng khác với “Into The Dark” pha trộn nhiều phá cách hay “Ocean’s Sensation” mang cùng lúc nhiều câu chuyện, thông điệp, thì với 35 bộ trang phục của “The Valley Of Goddess”, Đỗ Long chỉ tập trung cho một thông điệp: những nữ thần Hy Lạp.

Các mẫu thiết kế nằm trong The Valley Of Goddess đều theo trường phái thời trang cao cấp, vận dụng các kỹ thuật xếp vải, đính kết cầu kỳ và công phu. Lấy cảm hứng từ những bức tượng trong thần thoại Hy Lạp, Chất liệu chủ yếu của “The Valley Of Goddess” là chiffon, voan tơ mềm mại bay bổng, và các chất liệu ánh kim thêu đính cầu kỳ.

Kết cấu chủ yếu của BST là những mẫu thiết kế form xòe bay bổng xếp nếp bằng vải chiffon kết hợp chi tiết lông vũ và hoạ tiết cách điệu từ hoa văn Hy Lạp cổ đại. Bên cạnh đó, phom dáng ôm sát tôn ba vòng đặc trưng của Đỗ Long cũng được anh khai thác triệt để. Màu sắc chủ đạo xuyên suốt cho BST này gồm: trắng, vàng đồng và xanh rêu được chuyển biến nhịp nhàng để tạo nên sự thống nhất cho toàn bộ sưu tập.

Ở sàn diễn lần này, Đỗ Long mong muốn mang đến những gương mặt mới nhằm tạo hơi thở cho show diễn. Do đó, mở màn cho “The Valley Of Goddess” chính là ba người đẹp Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020: Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Á hậu Phương Anh, Á hậu Ngọc Thảo.

Trong đó Hoa hậu Đỗ Thị Hà nắm giữ vai trò first face, khai màn cho toàn bộ buổi diễn. Dù chưa có nhiều kinh nghiệm sàn diễn, nhưng Đỗ Thị Hà vẫn sải bước với thần thái đầy tự tin trong sự cổ vũ của các khách mời. Hai Á hậu Phương Anh và Ngọc Thảo cũng đem đến phần trình diễn ấn tượng trong hai mẫu váy xuyên thấu tông nude, lấy cảm hứng từ những bức tượng thần vệ nữ.

Tiếp sau bộ ba Hoa hậu Việt Nam, các người mẫu… lần lượt xuất hiện với những thiết kế mang đậm dấu ấn thần thoại Hy Lạp thông qua họa tiết chỉ vàng, mô phỏng những bức tranh trạm trổ hay hình học đối xứng mang đến cảm xúc thăng hoa cho người xem. Siêu mẫu Như Vân với váy xẻ lườn gợi cảm kết lại phân kỳ thứ nhất của BST với những mẫu váy mang tính ứng dụng cao. 

Phân kỳ thứ hai của BST là những sáng tạo có phần phá cách hơn, mang nhiều cảm xúc hơn, vượt khỏi những khuôn khổ thường thấy của các mẫu váy dạ hội. Đỗ Mỹ Linh đảm nhận vai trò vedette với mẫu váy đính kết nặng 40kg mang phom dáng corset kết hợp cùng phần váy khoác ngoài cầu kỳ, với các chi tiết đính kết được sắp xếp đến tận đuôi váy. 

Người đồng hành cùng Đỗ Long là stylist Kye Nguyễn, nhằm đảm bảo hình ảnh và phụ kiện, trang phục… thống nhất với chủ đề thần thoại mà NTK mong muốn. Đạo diễn Catwalk là siêu mẫu Như Vân. Tuy chỉ 35 bộ trang phục, số lượng chỉ bằng 1/3 các BST trước đó, nhưng The Valley Of Goddess vẫn tiêu tốn của Đỗ Long 120 ngày làm việc, tương đương 4 tháng liền liên tục lao động.

Thực hiện: K. 

Ảnh: Hai Nguyen

Please follow and like us: