Dolce&Gabbana Alta Moda Thu-Đông 2018/19: Một thuở phù hoa

Ngày đăng: 10/01/19

Hơn 210 thiết kế thuộc bộ sưu tập Alta Moda Haute Couture của riêng nhà mốt Dolce&Gabbana, đã ra mắt trong mùa lễ hội cuối năm 2018 tại quần thể cung điện và nhà hát Palazzo Litta – Milan.

Như một bảo tàng tranh với sự tái hiện các tác phẩm hội họa bằng những đường kim mũi chỉ tinh xảo, bộ sưu tập Alta Moda Thu Đông 2018 – 2019 của Dolce&Gabbana đã mang giới mộ điệu trở về thời kỳ Phục hưng Ý, tại nơi mà Leonardo da Vinci đã sáng tác một số tác phẩm vĩ đại nhất của ông cho Ludovico Sforza – một vị công tước nắm quyền ở Milan lúc bấy giờ.

Khuôn viên cung điện và nhà hát Palazzo Litta – Milan

Đây là các thiết kế dạ tiệc sáng tạo độc bản dành cho cả nam và nữ, và cũng như những bộ sưu tập Alta Moda trước đây của nhà mốt danh tiếng Dolce&Gabbana, mỗi thiết kế đều tuyệt mỹ. Bằng những kĩ thuật may đo thượng thừa và những bảng màu nhã nhặn được sử dụng làm chủ đạo như đen, trắng, xanh hoàng gia, nude, tím oải hương, vàng ánh kim… các nghệ nhân của Alta Moda Thu Đông 2018 – 2019 đã thể hiện tất cả những cung bậc, cảnh sắc của thời kì Phục hưng ở Ý.

Buổi biểu diễn bộ sưu tập đã tạo nên bữa tiệc thị giác mãn nhãn, khiến người xem không ngừng bị lôi cuốn, như thể lạc bước vào khu vườn thần thoại. Bạn sẽ bắt gặp những mẫu váy dạ hội đính kết tinh xảo với hoa và ngọc trai nơi cổ áo, được đi kèm với một chiếc mũ và mạng che mặt.

Những bức tranh của các danh họa nước Ý như Leonardo Da Vinci, Ghirlandaio, Giorgione… lần lượt xuất hiện trong bộ sưu tập lần này với kĩ thuật in hết sức tỉ mỉ. Domenico Dolce chia sẻ: “Tôi đã nộp đơn cho tất cả các bảo tàng để xin phép tạo ra các bản sao kỹ thuật số các bức tranh của danh họa Raphael”.

Không lộng lẫy như trang phục nữ, nhưng các thiết kế dành cho nam giới cũng ứng dụng kỹ thuật đính đá quý và pha lê với kĩ thuật may đo hoàn hảo. Áo khoác và vest bằng gấm vân chìm  là những sáng tạo khá độc đáo. Đặc biệt, những phụ kiện như thể tái bản các tác phẩm hội họa danh giá làm tăng tính nghệ thuật cho bộ sưu tập.

Biến thời trang cao cấp thành một trải nghiệm là một khái niệm mới – một khái niệm mà Dolce&Gabbana đã thành công khi dẹp dòng sản phẩm D&G thay thế bằng dòng Alta Moda haute couture. Bộ sưu tập Alta Moda lần này vẫn thấm đẫm tinh thần của thương hiệu Dolce&Gabbana.

Domenico Dolce – nhà sáng lập Dolce&Gabbana chia sẻ: “Cuộc đời không phải là chuỗi ngày được trải hoa hồng, thỉnh thoảng chúng tôi vẫn có một ngày tồi tệ nhất. Bây giờ tôi đã 60 tuổi, tôi nghĩ đôi khi cuộc sống muốn dạy chúng tôi điều gì đó. Bạn phải mở mắt, mở lòng, cố gắng hiểu những gì cuộc sống muốn nói với bạn, cố gắng cảm nhận nó. Và ngày hôm sau, bạn vẫn phải tiếp tục đứng lên và làm lại từ đầu”.

Bài: Gia Minh/ Theo Luxuo.vn