Hé lộ các vị khách mời của SR Fashion Business Talk Ep.13: Thời trang bền vững

Ngày đăng: 23/03/21

SR Fashion Business Talk – Hội thảo thời trang do Style-Republik phối hợp cùng SR Fashion Business School tổ chức định kỳ mỗi tháng. Đây là cơ hội để cộng đồng kinh doanh thời trang nói riêng cũng như những ai yêu thích thời trang nói chung có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và thảo luận về các vấn đề thời trang tại thị trường Việt Nam.

SR Fashion Business Talk sẽ quay trở lại trong Tháng 3 này với chủ đề: Thời trang bền vững. Góp mặt tại SR Fashion Business Talk Ep.13: Thời trang bền vững là các chuyên gia lâu năm trong ngành thời trang và công nghệ bền vững. Với kinh nghiệm của mình, các chuyên gia sẽ cung cấp cho khán giả những thông tin hữu ích mới nhất về sự phát triển của công nghiệp thời trang bền vững thời điểm hiện tại. 

Những khách mời đặc biệt đó là ai? Style-Republik sẽ hé lộ ngay sau đây.

Chị Trần Hoàng Phú Xuân – CEO Công ty chuyên cung ứng các giải pháp bền vững Faslink 

Hé lộ các vị khách mời của SR Fashion Business Talk Ep.13: Thời trang bền vững

Chị Trần Hoàng Phú Xuân là một trong những nữ doanh nhân thành công trong thị trường may mặc tại Việt Nam, chị hiện là Tổng Giám Đốc của Công ty Cổ phần Kết Nối Thời Trang (Faslink). Chị tốt nghiệp cử nhân tại Trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – ngành Đông Phương Học.

Faslink là một trong những doanh nghiệp lớn chuyên về chất liệu vải công nghệ cao, thân thiện với môi trường, được tạo dựng từ những nguồn nhiên liệu tự nhiên sẵn có và vô cùng dồi dào ở tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 14 năm xây dựng, hoạt động và phát triển vững mạnh tại thị trường Việt Nam, là một doanh nghiệp cung ứng vải chất lượng cao cho rất nhiều doanh nghiệp thời trang nội địa lớn trong nước như Ivy Moda, Ninomax, Viettien, Owen, Hnoss, Couple TX, YAME… Faslink dần từng bước thâm nhập thị trường thời trang nội địa trong việc cung ứng những chất liệu may mặc công nghệ cao tốt nhất cả nước.

Chị Vũ Thảo – Founder/Head Designer/Creative Director của thương hiệu Kilomet 109 

Hé lộ các vị khách mời của SR Fashion Business Talk Ep.13: Thời trang bền vững

Chị Vũ Thảo là giám đốc sáng tạo đồng thời là người sáng lập và chủ sở hữu của thương hiệu thời trang bền vững Kilomet 109. Thương hiệu Kilomet 109 được sáng lập bởi nhà thiết kế Vũ Thảo từ năm 2012, được định hướng là dòng thời trang cao cấp dành cho cả nam và nữ, với chất liệu sinh thái thân thiện với môi trường từ khâu nuôi trồng, xử lý sợi cho đến dệt nhuộm và thiết kế, sản xuất. Các thiết kế của Kilomet 109 dựa trên nguồn nguyên liệu địa phương và kỹ thuật truyền thống Việt Nam, lấy cảm hứng từ kỹ thuật dệt sợi tơ, bông, gai hay kỹ thuật nhuộm chàm, vẽ sáp ong truyền thống của phụ nữ Nùng, Dao, Thái, Tày, Mường, H’Mong,…ở Mai Châu, Hòa Bình, Cao Bằng. Hành trình phát triển của một thương hiệu thời trang theo hướng bền vững chưa bao giờ là dễ dàng dù ở bất kỳ đâu trên thế giới. Tuy nhiên, câu chuyện của chị Vũ Thảo cùng cách mà chị hỗ trợ duy trì các nghề truyền thống của Việt Nam truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp kinh doanh thời trang. 

Chị Helly Tống – Founder của The Yên Concept & Lại đây Refill Station/ Lifestyle Influencer 

Hé lộ các vị khách mời của SR Fashion Business Talk Ep.13: Thời trang bền vững

Helly Tống (tên thật là Tống Khánh Linh) là một nữ doanh nhân trẻ, hiện là nhà sáng lập của 2 thương hiệu The Yên Concept và Lại Đây Refill Station. Bên cạnh đó, cựu du học sinh Úc từng là fashionista, người mẫu nổi tiếng Sài Gòn.

The Yên Concept là mô hình kinh doanh các sản phẩm cây xanh, thiết kế mô hình không gian xanh mang tính thẩm mỹ, nghệ thuật cao. Sự ra đời của Yên Concept là kết quả của khát khao ươm mầm hạt giống và mong muốn mang lại giá trị cân bằng trong cuộc sống hiện đại thông qua những sản phẩm cây xanh và đặc biệt là hiện thực hóa các mô hình thiết kế xanh mang nhiều giá trị nghệ thuật và hài hoà cho căn hộ gia đình cũng như văn phòng làm việc. 

Lại Đây Refill Station là một cửa hàng tiện dụng dành cho những người quan tâm tới lối sống xanh và bền vững, chuyên cung cấp các sản phẩm dành cho sinh hoạt và chăm sóc nhà cửa với nguyên liệu thân thiện với môi trường, dịch vụ “refill”— tức sang chiết và làm đầy sản phẩm của cửa hàng vào trong vật chứa có sẵn của khách hàng. Bên cạnh đó là dịch vụ 5R— Reduce, Reuse, Recycle, Repair, Refuse — chẳng hạn như sửa chữa những món đồ lâu năm để tăng thời hạn sử dụng, giới thiệu các giải pháp giảm lượng rác thải cho văn phòng, tổ chức sự kiện và các bữa tiệc gia đình, hay chương trình “Chia sẻ xanh và Tái sử dụng” để người tiêu dùng có thể trao đổi các vật dụng không được cần đến. 

Thông qua buổi trò chuyện được dẫn dắt bởi Co-Founder Style-Republik Trần Hà Mi sẽ mang đến có cái nhìn chuẩn xác hơn về khái niệm thời trang bền vững. Đồng thời chương trình cũng mang đến sự chia sẻ từ các khách mời về chặng đường khởi nghiệp thương hiệu thời trang có yếu tố bền vững tại thị trường Việt Nam, cũng như giải đáp về việc tìm kiếm chất liệu bền vững cho ai đang kinh doanh thời trang và muốn “xanh hóa” thương hiệu. 

THÔNG TIN SỰ KIỆN:

Đăng ký tham dự: tại đây

Thời gian: 9:30 AM – 12 PM Chủ Nhật 28.03.2021

Địa điểm: Sảnh Ballroom, Khách sạn Hôtel des Arts Saigon, 76-78 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3

*Sự kiện không thu phí nên số lượng chỗ ngồi giới hạn, những đăng ký sớm sẽ được giữ chỗ trước


SR Fashion Business Talk là một dự án phi lợi nhuận và hoàn toàn miễn phí, là nơi quy tụ rất nhiều cá nhân, tập thể, doanh nghiệp thời trang. Đây chắc chắn là cơ hội quý giá không thể bỏ lỡ cho những ai đang và sẽ có ý định kinh doanh thời trang. 

Cùng theo dõi Style-Republik để cập nhật những thông tin mới nhất về SR Fashion Business Talk Ep.13 sẽ diễn ra trong tháng 3 này.

Thực hiện: S-R

Please follow and like us: