Học gì từ Gucci trong việc thiết lập mối quan hệ lâu dài với những ngôi sao Trung Quốc?

Ngày đăng: 11/11/21

Vào ngày 22 tháng 10, Gucci đã đưa ra thông báo rằng nam diễn viên trẻ Trung Quốc Xiao Zhan – Tiêu Chiến sẽ trở thành đại sứ thương hiệu của hãng, điều này đã thu hút được tiếng vang lớn từ ngành công nghiệp xa xỉ lẫn người tiêu dùng.

Gucci đã đăng tải hình ảnh và video hình tượng Tiêu Chiến mặc đồ may đo lẫn ready-to-wear của Gucci, với túi đeo vai Horsebit 1955 trứ danh của thương hiệu. Không giống như cách các thương hiệu thời trang sử dụng các ngôi sao cho chiến dịch quảng bá của mình một cách nhanh chóng, hời hợt và chóng vánh trong lúc tên tuổi ngôi sao đang “hot”, Gucci có cách thiết lập mối quan hệ hợp tác của mình một cách bền vững trong hành trình cả hai.

Xiao Zhan ✿ 赞 on Twitter: "Gucci posted about Xiao Zhan wearing their belt on their official Weibo! #2021WithXiaoZhan https://t.co/Wh3LAPQgNO" / Twitter
Xiao Zhan sẽ trở thành đại sứ thương hiệu của Gucci

Trở lại với Tiêu Chiến, chàng diễn viên trẻ đăng tải về việc hợp tác với Gucci: “Tôi rất vinh dự khi trở thành gương mặt đại diện cho Gucci,” nam diễn viên nói. “Tôi luôn ngưỡng mộ gu thẩm mỹ thiết kế sôi động của Gucci và ngôn ngữ thời trang lãng mạn của Michele. Tôi hy vọng sẽ cộng tác nhiều hơn với thương hiệu trong tương lai, để khám phá thế giới cảm hứng sáng tạo của Gucci và bắt đầu một cuộc đối thoại về thẩm mỹ đa diện. ”

Thông báo của Tiêu Chiến đã nhận được hơn 1 triệu lượt thích từ người dùng Weibo trong vòng chưa đầy ba giờ – đủ để Gucci vui vẻ. Trên Instagram, khách hàng của Gucci trên toàn cầu khá ấn tượng về mối quan hệ hợp tác này và nhận xét rằng tính cách của Tiêu Chiến hoàn toàn phù hợp với hình ảnh của nhà mốt

Từ trường hợp của Tiêu Chiến, chúng ta có thể cùng xem lại cách mà thương hiệu thời trang Ý xây dựng mối quan hệ lâu dài với những người nổi tiếng Trung Quốc, từ đại sứ thương hiệu đến những người cộng tác với họ để tạo ra nội dung hấp dẫn cho người xem.

Hồi tưởng lại về các đại sứ thương hiệu Trung Quốc của Gucci

Trước sự chứng thực đáng chú ý này từ Xiao, Gucci đã thiết lập mối quan hệ lâu dài với các tên tuổi nổi tiếng, bao gồm Chris Lee, Ni Ni và Lu Han, tất cả đều đại diện cho thương hiệu và kết nối với người tiêu dùng toàn cầu.

Trong số bốn đại sứ thương hiệu, Lee là người đầu tiên hợp tác với Gucci vào tháng 11 năm 2015. Hồi đó, thị trường xa xỉ của Trung Quốc vẫn còn mới, và rất ít nhà mốt sang trọng thu hút được sự ủng hộ của người nổi tiếng. Tuy nhiên, Gucci đã đi tiên phong trong chiến thuật này bằng cách bắt tay vào hành trình với ngôi sao này. Trong sáu năm qua, sự hợp tác giữa nhà mốt và Lee bao gồm các chiến dịch, tài trợ trang phục trên thảm đỏ, trang phục sân khấu, v.v.

Sau Lee, Ni trở thành người phát ngôn thương hiệu thứ hai kể từ khi Alessandro Michele trở thành Giám đốc sáng tạo của Gucci. Nhờ vào màn thể hiện phi thường trong bộ phim “The Flowers of War” năm 2011 của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, nữ diễn viên đã trở nên nổi tiếng sau một đêm trên toàn quốc. Khí chất thanh lịch và quyến rũ của cô đã thu hút sự chú ý từ khán giả trong nước cũng như của Gucci.

Ni trở thành người phát ngôn thương hiệu thứ hai kể từ khi Alessandro Michele trở thành Giám đốc sáng tạo của Gucci.

Ngoài hai nữ đại sứ, sự bổ nhiệm của Lu cũng đã gây tiếng vang khi được công bố vào năm 2020. Sự hợp tác của Gucci với ca sĩ này bắt đầu vào năm 2016 khi anh tổ chức một loạt các buổi hòa nhạc solo lưu diễn mang tên Reloaded. Anh cũng đóng vai chính trong các lễ kỷ niệm Tết Nguyên Đán 2019 và 2020 của thương hiệu và chiến dịch Beloved của Gucci từ năm 2020.

Ba mối quan hệ đối tác này đã được bắt đầu trong giai đoạn đầu của con đường sự nghiệp của những ngôi sao đó. Tương tự như vậy, mối quan hệ của Gucci với Tiêu Chiến bắt đầu vào tháng 6 năm 2019, trước khi Trần Tình Lệnh được công chiếu. Tiêu Chiến nhanh chóng nổi tiếng nhờ bộ phim này với thành công vang dội trên toàn châu Á. Tiêu Chiến cũng tham gia trong chương trình sân khấu hàng đầu “Dream Like A Dream” và nhận được những đánh giá tích cực từ khán giả.

Nhìn ra những tài năng sáng tạo đang dẫn đầu trong các lĩnh vực khác nhau

Ngoài việc duy trì mối quan hệ lâu dài với các đại sứ thương hiệu, Gucci luôn để mắt đến những tài năng sáng tạo đang định hình văn hóa của Trung Quốc, và sử dụng họ để làm phong phú thêm câu chuyện của thương hiệu tại quốc gia này.

Trong Ngày lễ tình nhân 520 của Trung Quốc năm nay, Gucci đã sử dụng màu đỏ (tượng trưng cho tình yêu) để kỷ niệm nhiều hình ảnh biểu trưng khác nhau của tình yêu. Trong các video của chiến dịch, các ngôi sao nổi bật như đại sứ thương hiệu Ni và Lu cùng các diễn viên Lai Kuan-lin và Lareina Song đã giới thiệu những kỷ niệm tình yêu của họ.

Lu tham dự vào chiến dịch 520 của Gucci

Nhân kỷ niệm 100 năm của Gucci, thương hiệu đã mời những tài năng âm nhạc triển vọng đến khám phá nền văn hóa lâu đời của nhà mốt qua lăng kính nhạc pop. Dịp này được lấy cảm hứng từ số 22705 (số bài hát có chứa từ “GUCCI” được viết từ năm 1921 đến nay) và có hai sáng kiến ​​dành riêng cho Trung Quốc: chiến dịch video và chương trình podcast. Rapper Jin Au-Yeung (thường được gọi là MC Jin) và Ricky từ ban nhạc click15 đã chia sẻ về hành trình của mình qua các thể loại hip-hop và funk.

Nhìn chung, quan hệ của Gucci với những người nổi tiếng có tính toàn diện và bền vững hơn, không chỉ giới hạn trong việc quay chụp và đăng tải các hình ảnh chiến dịch lung linh lên các nền tảng xã hội, mà còn tại nên những kết nối. Những kết nối này không chỉ cho phép nhà mốt của Ý định vị lại vị thế của mình tại Trung Quốc trong những năm qua, mà họ còn mang những tính cách độc đáo của các ngôi sao sang thương hiệu với mỗi lần hợp tác mới. Và tương tự, Gucci cũng đã đồng hành cùng những người nổi tiếng, chứng kiến ​​sự phát triển cá nhân và trên con đường nghề nghiệp của họ.

Chuyển ngữ: Nhi Nguyễn

Nguồn: Jing Daily

Please follow and like us: