Issey Miyake giới thiệu giai điệu mùa Thu/Đông 2024 với những bức tranh nhảy múa trên sàn diễn thời trang

Ngày đăng: 23/01/24

Gần đây, Palais de Tokyo ở Paris như trở thành điểm đến cho những tác phẩm nghệ thuật “biết đi” tới từ BST mùa Thu Đông 2024 thuộc khuôn khổ tuần lễ thời trang Paris của Issey Miyake.

Đặt trên nền của một bức tranh xếp li trắng tinh khôi, dòng sản phẩm L’Homme Plissé Issey Miyake đã chiếm trọn spotlight của buổi diễn, được truyền đạt bởi sự tài năng sáng tạo của nghệ sĩ và kiến trúc sư người Pháp Ronan Bouroullec. Mối hợp tác này là sự kết hợp giữa thời trang và tranh vẽ, hứa hẹn một buổi tiệc đáng nhớ đầy sắc màu nghệ thuật tại Issey Miyake F/W2024.

Bộ Sưu Tập Thu/Đông 2024 của L’Homme Plissé được mở ra với một mục đích, nơi mà các xu hướng tối giản chiếm ưu thế, bảng màu trung tính lên ngôi, thì Issey ở đây mang lại chỗ đứng vốn có cho những sự hoà quyện của màu sắc nổi bật, màu sắc nói lên bản chất con người, nói lên tính cách, nói lên tinh thần của của thương hiệu. Lần hợp tác với Ronan Bouroullec làm nổi bật cam kết của thương hiệu đối với việc thu hẹp khoảng cách giữa thời trang và nghệ thuật, thứ mà dường như không được nhiều người đặt chung vào một lĩnh vực, giờ đây đã được Issey hoà quyện vào trong những đường xếp li quyến rũ thay vì một tấm canvas thông thường.

Xâm chiếm tâm trí với một góc nhìn từ ống kính vạn hoa tưởng tượng, bộ sưu tập Homme Plisse Issey Miyake trở thành một hành trình thị giác qua cấu trúc và màu sắc. Việc sử dụng hình vẽ tươi sáng của Bouroullec trên những nếp xếp li mang đậm DNA của Issey tạo ra một điểm nhấn tinh tế, nơi mỗi bộ trang phục di chuyển là lướt trên sàn diễn đầy sinh động. Sự hòa quyện tinh tế nhưng mạnh mẽ này thể hiện tầm nhìn nghệ thuật đã biến những bộ trang phục một tắc phẩm thực sự và có thể mặc hằng ngày.

Giữa những khoảnh khắc như ở trong mơ, việc mang lại vị thế vốn có cho màu sắc nổi bật trở thành điểm nhấn, người mẫu như được phủ lên bởi lớp vải đỏ hồng gợn sóng đầy nổi bật, cánh tay áo xanh lá cây và áo tunic đen ở trong tạo nên sự tương phản và tương tác mạnh mẽ. Những khoảnh khắc này làm thêm phần sâu sắc và kịch tính cho một buổi trình diễn đầy chủ đích của đội ngũ Issey Miyake và Ronan Bouroullec.

Đi sâu vào trái tim của sự hợp tác, Bouroullec mô tả nó như một trải nghiệm phi thường. Sự tương hợp và sự chia cách giữa kỹ thuật nghệ thuật của ông và thiết kế trang phục không chỉ được khám phá mà còn được định nghĩa lại giới hạn của thời trang như một hình thức nghệ thuật sâu sắc và thực dụng hơn.

Bộ Sưu Tập Thu/Đông 2024 dành cho nam giới của Issey Miyake là một bằng chứng cho sự tận tụy của thương hiệu đối với sự đổi mới và khám phá nghệ thuật. Sự hợp tác với Ronan Bouroullec đã mang lại sức sống cho những nếp gấp tạo hình của Issey, tạo ra một sự tương tác hài hòa giữa thời trang và nghệ thuật. Từ sức nóng và áp lực của sàn diễn tại Palais de Tokyo đến sự kết hợp của cấu trúc và màu sắc, bộ sưu tập này vượt ra khỏi những điều bình thường, mang đến một cái nhìn độc đáo và thơ mộng về sự giao thoa giữa thời trang và nghệ thuật biểu diễn.

Khi bức rèm buông xuống, bức tranh đặc sắc này của Issey Miyake khẳng định vị thế của mình với với vai trò không ngừng đổi mới, khẳng định sự sáng tạo, sự hợp tác và những khả năng không giới hạn của trí tưởng tượng trong nghệ thuật và thời trang.

Thực hiện: Pogogo