Feng Chen Wang Thu/Đông 2024: Sự tôn kính với văn hóa trà đạo và di sản Trung Hoa

Ngày đăng: 28/01/24

Nhà thiết kế nổi tiếng người Trung Quốc, với trụ sở tại London, Feng Chen Wang đã trình làng Bộ Sưu Tập Thu/Đông 2024-2025 được nhiều người mong đợi tại Tuần Lễ Thời Trang Nam Paris, lấy cảm hứng từ nguồn gốc, văn hóa của quê hương mình và một liên kết sâu sắc với trà đà đạo Trung Hoa. Biến đổi văn hóa trà thành ngôn ngữ thiết kế, Wang thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và giá trị đương đại, gợi nhớ một cảm giác tự do và sự tự tin cho cộng đồng đa dạng của mình.

Bộ sưu tập FW24 phản ánh lòng trân trọng sâu sắc của Wang đối với nghệ thuật pha trà, một phần quan trọng của nền văn hóa ở quê hương cô. Màu xanh rêu, nâu đất, caramel đậm, và đỏ burgundy, được áp dụng kỹ thuật số lên trang phục, tôn vinh tranh vẽ màu nước truyền thống của Trung Quốc và các giai đoạn khác nhau trong văn hoá thưởng trà ở Fujian. Phong cách sáng tạo của Wang không chỉ dừng lại ở trang phục, với bộ ấm trà thông minh được tái hiện như chiếc túi xách, mang đến một yếu tố vui nhộn cho bộ sưu tập. Các chiếc túi tre và túi xách gỗ, biểu tượng của văn hóa Trung Quốc, tạo nên một tuyên bố mạnh mẽ, trong khi kính với cánh tre làm tăng thêm bản sắc văn hóa của thương hiệu.

Rời bỏ kiểu dáng lỏng lẻo và thoải mái trước đó, bộ sưu tập này mang đến một cảm giác như được định hình từ corset. Nếp gấp, dây lưng trên áo khoác đến chân, và dây buộc được đan xen vào các chiếc áo khoác kiểu dáng cổ điển xác định đường eo, tạo thêm chiều sâu mới vào thẩm mỹ của Feng Chen Wang. Tập trung vào những chiến ‘áo trắng’ basic, Wang tái hiện lại bản chất của chiếc áo cơ bản này, trình bày tính linh hoạt của nó dưới một bộ suit denim với nếp gấp ở đầu gối và eo. Hình dáng đã được điều chỉnh một cách tinh tế, phản ánh một hình ảnh trưởng thành và phát triển của người mặc, gợi nhớ hương vị của một ấm trà Wuyi Rock đã ngâm đúng cách.

Bộ sưu tập cũng giới thiệu hợp tác của Feng Chen Wang với Converse, đặc trưng bởi thiết kế sáng tạo với đế giày 3D lấy cảm hứng từ ấm trà. Mẫu 2 trong 1 Chuck 70, được ra mắt trên sàn diễn, sẽ được mở bán vào ngày 18 tháng 1 tại fengchenwang.com, mang lại một trải nghiệm “see now buy now” trở lại trên sàn diễn qua một khoảng thời gian vắng bóng.

Feng Chen Wang Thu/Đông 2024-2025 là một hành trình quyến rũ từ trang phục vật lý cho đến tinh thần, tóm gọn mối liên kết sâu sắc của nhà thiết kế với văn hoá trà Trung Hoa. Khả năng của Wang kết hợp mượt mà giữa di sản Trung Quốc và các yếu tố thiết kế hiện đại thể hiện rõ trong từng chi tiết của bộ sưu tập. Trong khi thế giới thời trang đang mong ngóng ngày phát hành của mối hợp tác với Converse, sản phẩm mới nhất của Wang là một minh chứng cho sự cam kết của cô với khám phá văn hóa và sự phát triển liên tục của mình như một nhà thiết kế với tầm nhìn rộng trong ngành thời trang.

Thực hiện: Pogogo