John Galliano tiếp tục gia hạn hợp đồng tại Maison Margiela

Ngày đăng: 07/11/19

Giám đốc sáng tạo John Galliano vẫn sẽ ở lại cùng nhà haute couture Maison Margiela mặc cho làn sóng “nhanh đến vội đi” của các NTK đương thời tại các nhà mốt lớn hiện nay.

Ngày nay thật khó có thể kiếm được những giám đốc sáng tạo có thể gắn bó với thương hiệu lâu dài, khi mà thời gian mỗi NTK làm việc với nhãn hàng ngày càng ngắn lại. Nhưng John Galliano là một trong số ít hiếm hoi có thể trụ vững qua nhiều năm. Thứ Tư vừa qua, thương hiệu mà anh đang làm việc ra thông báo rằng anh sẽ tiếp tục ở lại Maison Margiela ở vị trí giám đốc sáng tạo, ngôi nhà anh đã làm việc từ năm 2014.

NTK John Galliano

“Tôi tin rằng Galliano là người duy nhất có thể lèo lái nhà mốt này; và giờ đây tôi càng vững tin hơn về điều đó.” Chủ tịch công ty mẹ của Margiela, ông Renzo Rosso chia sẻ trong thông cáo báo chí gần đây. “Tài năng tuyệt vời không cần bàn cãi này là mảnh ghép hoàn hảo, là người có thể thấu hiểu giới trẻ, cách họ suy nghĩ, hoài bão và thứ mà họ đấu tranh. Galliano cũng đã làm rất tốt vai trò tại Margiela, anh luôn truyền tải thứ mà thương hiệu hướng đến – bức phá giới hạn, đổi mới và truyền cảm hứng đến mọi người.”

Maison Margiela by John Galliano Xuân-Hè 2017

Theo báo cáo của Margiela, doanh thu của thương hiệu đã tăng gấp đôi sau khi John Galliano tiếp quản. Những con số cho thấy một sự thật rằng, bất chấp thực tế anh luôn bị coi là tác nhân gây tranh cãi sau vụ bê bối vạ miệng phân biệt người Do Thái khiến anh bị sa thải khỏi Dior năm 2011. Nhưng sức sáng tạo và cảm xúc mà anh mang lại cho giới mộ điệu từ lâu đã giúp anh có được sự hậu thuẫn và tình yêu của báo giới. Thậm chí người ta còn tin rằng anh có thể cạnh tranh cũng những tập đoàn xa xỉ hàng đầu, kể cả là thay thế Karl Lagerfeld tại nhà mốt Ý Fendi.

Theo báo cáo của Margiela, doanh thu của thương hiệu đã tăng gấp đôi sau khi John Galliano tiếp quản.

Mặc cho sự phán đoán của dư luận, Galliano có vẻ hạnh phúc tại Margiela, nơi mà anh có thể tự do biến Haute Couture thành một sự thử nghiệm hơn là nhà mốt thương mại phục vụ cho giới thượng lưu.

Maison Margiela by John Galliano Xuân-Hè 2017

“Tôi rất phấn khởi cho một khởi đầu mới này và biết ơn niềm tin cũng như tình cảm mà Renzo đã dành cho tôi và tầm nhìn của Maison Margiela.” John Galliano chia sẻ.

Tuy vẫn chưa thể biết chính xác hợp đồng mới này sẽ kéo dài bao lâu, nhưng giới mộ điệu có quyền tiếp tục trông đợi các các tuyệt tác thời trang của nhà mốt dị biệt Maison Margiela dưới triều đại của quái kiệt John Galliano.

Thực hiện: Hiếu Lê

Theo Fashionista