“Cánh tay mặt” của Karl Lagerfeld, NTK Virginie Viard sẽ kế nhiệm và viết nên chương mới của Chanel

Ngày đăng: 20/02/19

Sau khi Karl Lagerfeld qua đời, Chanel đã chỉ định Virginie Viard là giám đốc sáng tạo tiếp theo của Chanel. Cô là Giám đốc phụ trách mảng studio từ năm 1997 và cũng được biết đến như “cánh tay phải” – người vô cận thân cận với Karl Lagerfeld. Viard giờ đây sẽ chịu trách nhiệm chỉ đạo nghệ thuật cho các bộ sưu tập của nhà mốt nước Pháp.

Virginie Viard đã làm việc cùng Karl Lagerfeld hơn 30 năm, và từ nay cô sẽ thay thế nhà thiết kế huyền thoại trong việc định hướng sáng tạo cho Chanel. Viard sẽ phụ trách công việc sáng tạo cho các bộ sưu tập, từ ready-to-wear cho đến haute couture.

Tháng 1 vừa qua, trong show diễn Couture Xuân Hè 19, Karl Lagerfeld đã vắng mặt vì lí do sức khỏe, và Virginie Viard đã chào khán giả thay ông.

Chức vị của Virginie Viard chỉ định bởi Alain Wertheimer, Giám đốc điều hành của Chanel. Điều mà thương hiệu hi vọng là Virginie Viard, với kinh nghiệm hợp tác lâu năm với với Karl Lagerfeld, từ năm 1987. Cô sẽ tiếp tục di sản mà cả ông và người sáng lập của nhà mốt, Gabrielle Chanel, đã để lại.

Virginie Viard là một người kín tiếng trước truyền thông, hiện ở độ tuổi 50, lớn lên ở Lyon, Pháp. Cô sống ở Paris với người bạn đời của mình, Jean-Marc Fyot, một nhà soạn nhạc và nhà sản xuất âm nhạc, và họ có một con trai, Robinson Fyot, 20 tuổi, từng xuất hiện trong show diễn Chanel 2014 ở Singapore. Viard từng học tại Le Cours Georges, một trường thời trang ở Lyon, nơi cô chuyên về phim ảnh và trang phục sân khấu.

Virginie Viard đã làm việc cùng với Karl Lagerfeld từ năm 1987.

Virginie Viard từng được giới thiệu để thực tập dưới quyền của Karl Lagerfeld sau đó gia nhập Chanel năm 1987. Năm 1997, cô được bổ nhiệm làm giám đốc studio của Chanel.

Karl Lagerfeld gọi Viard là “cánh tay phải của mình”. Ngay khi ông hoàn thành một bản phác thảo, công việc của Viard sẽ bắt đầu. Cô giám sát sáu bộ sưu tập một năm và diễn giải tầm nhìn của ông đến với các người thợ. Cô làm việc liên tục với các nhà cung cấp và người đứng đầu của các ngôi nhà nghệ thuật và đánh giá những kỹ thuật mới, hoặc mẫu nào trong kho lưu trữ sẽ phù hợp nhất với ý tưởng của Lagerfeld. Cô còn tham gia vào quá trình phê duyệt việc chọn lựa người mẫu và kiểm tra từng chi tiết ở hậu trường.

Virginie Viard chào khán giả cùng Karl Lagerfeld trong show diễn Chanel Metiers d’Art tại Metropolitan Museum of Art năm ngoái

Virginie Viard thường mặc trang phục có phần nào đó tương đồng với Lagerfeld, như áo khoác đen rocker chic, quần jean đen skinny và áo phông cổ điển. Nói về việc hợp tác với người từng đứng đầu Chanel, Virginie Viard cho biết: “Vai trò của tôi bao gồm cả việc giúp cho ông ấy cảm thấy ổn. Trong những năm qua, đã có những khoảnh khắc mệt mỏi, những điều không thể nói ra, nhưng nói chung, luôn luôn có sự tôn trọng và yêu mến. Chúng tôi thường liên lạc vào mỗi buổi sáng bằng tin nhắn.”

Thực hiện: Kiri

Theo Vogue, NYtimes