Khách mời cuối cùng tham gia SR Fashion Business Talk Ep.17 – “Chiến lược cạnh tranh cho các local brands trên sàn thương mại điện tử”

Ngày đăng: 27/08/23

Khách mời cuối cùng tham gia SR Fashion Business Talk Ep.17 – “Chiến lược cạnh tranh cho các local brands trên sàn thương mại điện tử”.

Mr. Eric Kim – CEO – BITHUMB INVESTMENT (Công ty đầu tư vào BIDU ) 

Anh Eric Kim có 10 năm kinh nghiệm vận hành & kinh doanh thời trang tại DDP plaza, Seoul – Hàn Quốc. 

Là người có kiến thức và kinh nghiệm hoạt động trong ngành thời trang nhiều năm liền, Eric Kim cũng đã chứng kiến sự thay đổi mang tính quyết định trong lĩnh vực kinh doanh thời trang, từ cửa hàng offline đến thương mại điện tử, sự xuất hiện của livestream và mậu dịch phi biên giới. Từ lần đầu đến Việt Nam vào năm 2019, anh Eric đã nhìn thấy tiềm năng phát triển ngành hàng thời trang cũng như thương mại điện tử. “Việt Nam rất giống Hàn Quốc vào khoảng 10-15 năm về trước, mọi thứ đều sẽ thay đổi và phát triển rất nhanh, người Việt sẽ muốn mặc đẹp, chăm chút vào thời trang của bản thân hơn. Các nhà thiết kế Việt Nam đều rất tài năng, các thiết kế của họ rất đẹp, Việt Nam cũng là một đất nước sản xuất nguyên liệu may mặc lâu đời, sẽ thật đáng buồn nếu như ngành thời trang của Việt Nam phải chạy theo xu hướng thời trang nhanh hoặc trào lưu giảm giá, bán rẻ chất xám của nhà thiết kế”- anh Eric cho hay. 

Đây cũng là lý do mà anh đã bắt đầu xây dựng một nền tảng kinh doanh điện tử – BIDU, nhằm tạo ra một môi trường kinh doanh lành mạnh bền vững, cho cả người bán và người mua. 

BIDU ra đời với mục tiêu mang đến nguồn cảm hứng cho việc thể hiện sự đẹp và kết nối cho những người yêu thích thời trang. Dưới sự đầu tư của BITHUMB INVESTMENT cùng anh Eric, BIDU không ngừng nỗ lực để xây dựng một môi trường lành mạnh cho cộng đồng yêu thời trang, đồng thời khẳng định vị thế là một trong những nền tảng thời trang uy tín tại Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội cho các local brands Việt Nam có cơ hội trải nghiệm cũng như tiếp cận các tính năng đặc biệt nhằm hướng đến thị trường thời trang quốc tế trong tương lai

Với 10 năm kinh nghiệm, anh Eric cho rằng bắt đầu việc kinh doanh thời trang vốn không hề dễ dàng, nhưng việc duy trì vận hành kinh doanh sao cho vừa đảm bảo doanh thu vừa đảm bảo giá trị thương hiệu một cách lành mạnh và bền vững lại càng khó khăn hơn, đặc biệt trong tình hình kinh tế suy thoái như hiện nay. Cho nên, “Buôn có bạn, bán có phường” – Việc quyết định hình thức, nền tảng kinh doanh sẽ giúp thương hiệu không chỉ là đảm bảo doanh thu mà còn giữ được giá trị thương hiệu trong thời gian lâu dài. Bên cạnh đó việc mang đến cho người mua nhiều giá trị hơn, nhiều trải nghiệm tốt hơn so với việc cạnh tranh về giá sẽ tạo lợi thế cạnh tranh bền vững hơn cho thương hiệu.

Đăng ký tham gia ngay SR Fashion Business Talk Ep.17 để được trực tiếp trao đổi cùng Mr. Eric Kim và thu thập thêm những kinh nghiệm thực tiễn trong kinh doanh thời trang. 

Đăng ký tham dự: https://www.eventbrite.com/e/713518682587?aff=oddtdtcreator 

Please follow and like us: