Leinné và dự án Refinity 2020 nhân ngày Trái Đất: Mang đến cho trang phục cũ một cuộc sống mới

Ngày đăng: 21/04/20

Là một trong các thương hiệu thời trang bền vững tại Việt Nam, Leinné được biết đến rộng rãi bởi những chiếc nón, túi xách, phụ kiện làm ra từ nguyên liệu thân thiện với môi trường. Nhân dịp ngày Trái Đất 22/04 năm nay, Leinné tiếp nối dự án Refinity từ các năm trước với một phiên bản mới dành cho 2020 – bộ thiết kế những sản phẩm nhỏ từ nguyên liệu tái chế – Refinity kit.

Thời trang luôn được đánh giá là ngành công nghiệp xả thải nhiều nhất thế giới, chỉ sau ngành dầu khí. Từ giai đoạn dệt vải, may cắt, phân phối, thậm chí đến khi bị vứt đi, các sản phẩm may mặc vẫn mang đến rác thải và gây ô nhiễm đến môi trường. Theo thống kê, trong 53 triệu tấn quần áo được làm ra mỗi năm thì đến 73% trong số đó bị đem tới các bãi rác thải hoặc thiêu hủy. Vấn đề này đã tồn tại rất lâu và có xu hướng tăng mạnh với sự xuất hiện của ‘thời trang nhanh’.

Từ thực trạng ấy, nhân ngày Trái Đất năm nay, thương hiệu bền vững Leinné tổ chức chiến dịch Refinity với các vật dụng tái chế nhằm kêu gọi mọi người chung tay giảm thiểu rác thải từ các món đồ quần áo bị bỏ đi.

Đồ tái chế cũng rất “cool!”

Bằng các thiết kế độc đáo, Leinné sẽ biến tấu lại các món đồ đã qua sử dụng, tái chế thành những vật dụng hàng ngày vô cùng mới lạ. Trong bộ sản phẩm bền vững và thời trang Refinity Kit sẽ bao gồm nhiều thiết kế như băng đô, túi đựng bữa trưa hay quai xách ly.

Cách làm này mang đến cho trang phục cũ một cuộc sống mới thay vì bị ném vào bãi rác. Đồng thời, giúp cho chủ nhân những tủ quần áo “nhẹ đầu” mỗi khi xem xét vứt bỏ chúng khi có thể quyên góp và nhận voucher cho những món đồ mới.

Lan tỏ năng lượng tích cực từ Refinity Community

Những sản phẩm trong chiến dịch Refinity mang một nét cá tính độc đáo, lại ăn ảnh, dễ dàng được chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Sức lan tỏa mạnh mẽ tạo ra năng lượng tích cực, góp phần gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường đến cộng đồng.

Bên cạnh việc sử dụng làm nguyên liệu cho dòng hàng Refinity, Leinné còn lọc ra và sửa chữa các quần áo trong tình trạng còn tốt để có thể dành tặng cho những hoàn cảnh đặc biệt. Phần vải thừa từ khâu sản xuất sẽ được tái sử dụng làm gạch. Toàn bộ quá trình của Refinity đều mang tính bền vững, thân thiện với môi trường. 

Hình thành một thói quen tốt đẹp

Đó chính là thói quen tái chế. Nhưng để hình thành một thói quen cần nhiều động lực. Hiểu được điều đó, Leinné khuyến khích khách hàng bằng các voucher mua hàng giá trị. Chính bản thân mỗi người tham gia đánh giá được ý nghĩa của hành động quyên góp và ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng khi thấy người khác sử dụng sản phẩm tái chế từ đồ đóng góp của mình. 

Sự chia sẻ cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình xây dựng thói quen. Những tấm hình, dòng tâm tư của bạn bè ở mục #Refinitybyme có một sức mạnh rất lớn, khích lệ mọi người cùng tham gia. Khi đó, Refinity không còn chỉ là một chiến dịch cho ngày Trái Đất nữa, mà là một nơi để nhiều người cùng tạo ra những thay đổi tích cực cho mục tiêu dài hạn.

Sức lan tỏa lâu dài

Sự xuất hiện hàng tháng của Refinity tạo một thói quen tích cực cho cộng đồng. Vào ngày 22 mỗi tháng, Leinné sẽ mở cổng quyên góp với nhiều chủ đề khác nhau về các loại quần áo mà bạn có thể quyên góp. Tham gia chương trình lâu dài cũng là một cách để xây dựng thói quen tái chế cho các khách hàng.

Đường link đến cổng quyên góp: https://leinne.com/blogs/leinne-talk/refinitycommunity

Chiến dịch Refinity xứng đáng là một bước tiến lớn khẳng định vị trí của thương hiệu Leinné trong cộng đồng thời trang bền vững. Không chỉ chú trọng làm ra sản phẩm tinh tế, bền vững, thương hiệu này còn không ngừng lan tỏa các ảnh hưởng tích cực đến xã hội, đặc biệt là các chủ đề bảo vệ môi trường.

Thực hiện: Hiếu Lê