[Local Pride] The Mike Style: Không chỉ tạo ra trang phục, mà còn xây dựng một phong cách sống

Ngày đăng: 22/05/19

The Mike Style được thành lập vào tháng 11 năm 2012 – thời điểm mà thị trường Việt Nam còn chưa có nhiều thương hiệu Made in Vietnam như hiện tại, đặc biệt là những thương hiệu dành riêng cho Nam giới.

Nhận thấy được nhu cầu thị trường, và tiềm năng của dòng thời trang Classic và Minimalism, Mike Nguyễn quyết định ra mắt The Mike Style – theo tinh thần Classic kết hợp cùng Minimalism. Trong cuộc chuyện trò cùng Style-Republik, nhà sáng lập Mike Nguyễn đã chia sẻ câu chuyện về thương hiệu của mình, những gì anh đánh đổi và trân trọng, cùng hướng đi cho sản phẩm giữa thị trường kinh doanh thời trang bùng nổ như hiện nay.

Vì sao anh quyết định chọn xu hướng Minimalism là điểm đặc trưng của thương hiệu The Mike Style?

Trước khi thành lập thương hiệu, tôi đã luôn theo đuổi xu hướng Minimalism, toàn bộ trang phục đều được may đo riêng vì một phần số đo hình thể khá kén khi mặc trang phục theo size chuẩn. Bản thân tôi thấy được nhu cầu và tiềm năng của thị trường, đồng thời nắm được quy trình sản xuất, nên tôi quyết định thành lập The Mike Style với dòng sản phẩm đầu tiên là các thiết kế T-Shirt cơ bản, không in thêu, chú trọng vào form dáng và chất liệu. Triết lý mà chúng tôi theo đuổi là: tối giản đến mức tối đa, từ phối hợp đường cắt cúp cho đến chất liệu.

Tên thương hiệu cũng chính là cái tôi mà tôi muốn truyền tải đến cộng đồng, một phong cách không mới nhưng mang hơi thở của tôi qua từng chi tiết thiết kế đến hình ảnh.

Vậy từ cái “tôi” cá nhân đó làm sao để anh chuyển tải nó thành tinh thần phục vụ cho người mặc, nhất là những ai yêu thời trang?

The Mike Style không chỉ thể hiện tinh thần của tôi, mà Mike còn có thể đọc gần giống với MY (trong tiếng Anh là của tôi). Trang phục từ một thương hiệu có thể giống nhau, nhưng cách mix & match cũng như tinh thần của mỗi người mặc là khác nhau, chính vì thế Mike không chỉ có Mike, mà còn là tinh thần của mỗi người mặc.

Chọn dòng thời trang Classic và Minimalism làm chủ đạo, vậy làm thế nào thương hiệu tạo được điểm nhấn giữa thị trường hiện nay? Vì sao anh tin xu hướng đơn giản và tối giản có thể tạo được chỗ đứng cho mình và phù hợp với phong cách của các doanh nhân thành công?

Như tôi đã nói, The Mike Style mang cái tôi của Mike Nguyễn về một phong cách sống phóng khoáng, tuy nhiên cũng là nơi để mọi người tự khám phá phong cách riêng của bản thân. The Mike Style – My Style – Your Style. Slogan của The Mike Style: “We don’t just create clothes, we create a lifestyle.’ (Tạm dịch: Chúng tôi không chỉ tạo ra trang phục, chúng tôi còn xây dựng một phong cách sống). Đó là phong cách sống tối giản, không bị phụ thuộc vào bất kỳ điều gì trong cuộc sống.

Trong tủ quần áo của 1 khách hàng của The Mike Style đôi lúc chỉ gói gọn 10 chiếc T-Shirt cùng 1 màu 1 thiết kế, 10 chiếc sơ mi 2 màu trắng đen và một số quần tây màu đen, xám nhạt và kem nhạt. Họ tối giản cuộc sống hằng ngày, không bỏ quá nhiều thời gian để chọn lựa trang phục mỗi khi ra ngoài, mà dành thời gian đấy làm đẹp cho cuộc sống và những người xung quanh, đồng thời cống hiến thật nhiều cho xã hội.

Anh có thể cho biết thêm về các sản phẩm của thương hiệu, có hay không sự hợp tác với các nhà thiết kế trẻ để mở rộng ý tưởng sáng tạo cho sản phẩm?

90% các thiết kế của The Mike Style đều do nhà sáng lập Mike Nguyen lên ý tưởng và sản xuất, 10% còn lại là hợp tác cùng một số nhà thiết kế trẻ để đưa vào những ý tưởng sáng tạo mới cho thương hiệu.

Anh định nghĩa thế nào là thành công, với vai trò một nhà sáng lập và lên ý tưởng thiết kế cho một thương hiệu thời trang?

Đối với tôi, sự đồng hành của khách hàng qua nhiều năm tháng chính là thành tích và thành công lớn nhất trong sự nghiệp, không gì có thể so sánh được.

Thị trường thời trang Việt đang ngày một phát triển sôi động, giữ được cái tôi, cái chất riêng của thương hiệu theo từng năm tháng là không hề đơn giản.

Anh nhận định thế nào về sự phát triển của thị trường thời trang Việt Nam? Những khó khăn trong quá trình xây dựng thương hiệu, bài học mà anh rút ra được?

Thị trường thời trang Việt đang ngày một phát triển sôi động, giữ được cái tôi, cái chất riêng của thương hiệu theo từng năm tháng là không hề đơn giản.

Tuy nhiên để khách hàng luôn nhớ về thương hiệu thật sự như một thương hiệu, thì nhà sáng lập và điều hành đôi lúc cần có những đánh đổi và hy sinh – mà lợi nhuận chính là sự đánh đổi đó. Nếu cảm thấy tinh thần thương hiệu quan trọng hơn lợi nhuận, thì hay tìm lợi nhuận ở những mảng khác, nơi không cần thiết phải đặt để cái tôi và cái chất của mình vào đấy.

Khi khách hàng và thương hiệu mang cùng một giá trị sống và tồn tại, thì hẳn sẽ có sự kết nối vô hình cho mối quan hệ khách hàng – thương hiệu cùng gắn liền với nhau. Thấu hiểu khách hàng chính là phương châm phát triển của The Mike Style.

Chu Du, The Endless Winter, hay Timeless Journey là những tên gọi anh đã từng sử dụng cho các bộ sưu tập trước đây, qua đó anh muốn chuyển tải điều gì đến khách hàng?

Tất cả đều xoay quanh những hành trình cuộc sống, những thăng trầm mà mỗi người đều từng trải qua, và khao khát về những hành trình không điểm dừng.

Anh có thể chia sẻ về những nhân vật mà The Mike Style từng chọn hợp tác để thể hiện hình ảnh của thương hiệu?

Một trong những nhân vật đồng hành cùng The Mike Style qua nhiều năm có lẽ là anh Hứa Vĩ Văn, VJ Dustin Phúc Nguyễn, nhạc sĩ Hamlet Trương và biên tập viên thời trang Khuất Năng Vĩnh, cuộc sống cá nhân không ồn ào, những cống hiến thầm lặng cho nghệ thuật và xã hội cũng chính là sự đồng điệu mà The Mike Style cảm nhận được khi hợp tác.

Vậy sắp tới The Mike Style sẽ đem đến điều gì cho khách hàng qua bộ sưu tập mới nhất?

Cũng bật mí sắp tới đây, vào tháng 7, The Mike Style sẽ mang đến một bộ sưu tập mới, còn chi tiết hiện tại tôi xin được giữ bí mật!

Thực hiện: S-R

Ảnh: The Mike Style

 


Để hỗ trợ quảng bá cho tất cả NTK và thương hiệu Việt, đồng thời lan tỏa và nâng cao niềm tin yêu và ủng hộ thời trang Việt, chiến dịch Local Pride/ Giá trị Việt được ra đời từ Style-Republik.com – Chuyên trang giám tuyển thời trang uy tín tại Việt Nam. Tham gia chiến dịch Local Pride – Giá Trị Việt, vui lòng gửi thông tin về email info@2021.dmavietnam.com.