Louis Vuitton Capucines: Mảnh ghép DNA hoàn hảo cho Cruella – nữ phản diện quyến rũ nhất mọi thời đại

Ngày đăng: 31/07/21

Vào vai một trong những ác nhân nổi bật nhất lịch sử của Disney, Emma Stone vẫn khiến người ta thầm thương trộm nhớ bởi bên cạnh một cốt truyện kinh điển, là một tạo hình kinh diễm với mái tóc đen-trắng đặc trưng, và một chiếc túi Louis Vuitton Capucines.

Không phải nói ngoa khi ngoài vai diễn Cruella của Emma Stone, bộ phim cùng tên này còn là một thước phim thời trang đầy rực rỡ với những người hay mộng mơ. Lấy bối cảnh những năm 70 của cuộc cách mạng punk-rock, Estella – một cô gái mồ côi bất hạnh trước khi lột xác thành ác nữ Cruella, đã luôn biết rằng mình có một niềm đam mê dành cho thời trang. Xuyên suốt cuộc phiêu lưu của cô cùng đồng bọn tinh quái, không ai là không thể nhận ra cô gái này ôm một giấc mộng lớn thế nào đối với thế giới thời trang. Chính cô sau đó cũng trở thành cánh tay phải cho nữ bá tước Baroness – một bà trùm thời trang tại London những năm 70 đó.

Trang phục trong phim được chuẩn bị bởi chính bàn tay nhà thiết kế đã từng hai lần đoạt Giải thưởng Viện hàn lâm (Oscar) Jenny Beaven, người đã tạo nên Cruella rất khác. Một Cruella rất “phản diện”, nhưng đồng thời cũng mang nhiều góc khuất tổn thương muốn được giải thoát thông qua những bộ váy áo táo bạo. 

Giữa vô vàn những bộ váy áo và phụ kiện cầu kỳ được tạo nên một cách có mục đích, có một chiếc túi nhỏ Capucines từ Louis Vuitton đã “làm nên chuyện”.

Louis Vuitton Capucines

Louis Vuitton Capucines là một món phụ kiện hoàn hảo, nhất là khi nó đã thành công trong việc nâng tầm đẳng cấp cho ác nhân Cruella, đúng với ý đồ của Disney cho bản live-action của nhân vật này sau 60 năm. Louis Vuitton Capucines mang rõ hơi thở sang trọng của một kỷ nguyên punk-rock với các gam màu lặng và đơn sắc. Capucines – vốn được xếp vào hàng ngũ những biểu tượng nữ tính vượt thời gian, là một mảnh DNA hoàn hảo cho ác nhân yêu thời trang Cruella. 

Capucines được lấy cảm hứng từ nơi bắt đầu của Louis Vuitton – tiệm may số 4 Rue Neuve-des-Capucines năm 1854. Hãy cùng nhìn lại quy trình để có được một chiếc Louis Vuitton Capucines.

Một điều thú vị xoay quanh chiếc Capucines mà không phải ai cũng nhận ra: chiếc túi này là chính phiên bản da của chiếc rương đặc trưng đã cùng nhà mốt trải qua bao năm thăng trầm. Nếu nhìn kỹ hơn, sẽ dễ dàng nhận thấy 6 chiếc đinh tán trên tay cầm bằng kim loại của Capucines được tái hiện y hệt kiểu dáng của những chiếc rương Louis Vuitton cổ điển. Hai chữ cái LV được lồng vào nhau, nắp cài hình cánh hoa Monogram kim loại, giống như một loại bùa may mắn mà mọi người trên thế giới đều thấy đáng yêu – cỏ bốn lá.

Như một chứng nhân cho dòng chảy lịch sử thời trang thế giới, Capucines là một tấm gương phản chiếu hình bóng một người phụ nữ của Louis Vuitton: nữ tính, tinh tế và đầy thú vị. Cũng giống như sự sang trọng và tự tin mà chiếc túi này mang lại cho Cruella, một người bạn đồng hành bên cạnh nữ phản diện quyến rũ nhất mọi thời đại (ít nhất là ở khía cạnh thời trang).

Thực hiện: Diana Nguyễn

Theo Lifestyle Asia

Please follow and like us:

Bình luận